fbpx

Đại Dương Xuất Nhập Khẩu

Bộ Công Thương áp thuế chống bán phá giá đối với thép cán nguội Trung Quốc

Phương Pháp Vận Chuyển Số 1 VN

Banner Đại Dương Xuất Nhập Khẩu
Banner Đại Dương Xuất Nhập Khẩu

Trang Chủ » Tin Tức » Bộ Công Thương áp thuế chống bán phá giá đối với thép cán nguội Trung Quốc

Bộ Công Thương cho biết, lượng nhập khẩu thép cán nguội bị điều tra chiếm 65,5% tổng lượng nhập khẩu thép cán nguội vào Việt Nam. Sự gia tăng này gây tác động tiêu cực với hoạt động sản xuất kinh doanh hàng hóa tương tự của các doanh nghiệp sản xuất trong nước.

Thép cán nguội

Ngày 21/12, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 3390/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá chính thức đối với một số sản phẩm thép cán nguội (ép nguội) dạng cuộn hoặc tấm có xuất xứ từ Trung Quốc.

Trên cơ sở hồ sơ yêu cầu áp dụng biện pháp chống bán phá giá của đại diện ngành sản xuất trong nước, Bộ Công Thương đã quyết định khởi xướng điều tra vụ việc vào ngày 3/9/2019. Do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 và một số vấn đề cần làm rõ liên quan đến phạm vi sản phẩm, ngày 21/8/2020, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2240/QĐ-BTC về việc gia hạn thời hạn điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với thép cán nguội.

Do không thể tiến hành điều tra tại chỗ các công ty sản xuất, xuất khẩu nước ngoài, Bộ Công Thương đã gửi bản câu hỏi thẩm tra và tạo điều kiện cho các công ty sản xuất, xuất khẩu nước ngoài cung cấp thêm các thông tin, tài liệu để giải thích, làm rõ cho các nội dung đã cung cấp ở giai đoạn sơ bộ và nêu ý kiến, quan điểm đối với vụ việc.

Kết quả điều tra, đánh giá cho thấy, trong thời kỳ điều tra, lượng nhập khẩu thép cán nguội bị điều tra lên tới 272.073 tấn, chiếm 65,5% tổng lượng nhập khẩu thép cán nguội vào Việt Nam. Số liệu nhập khẩu cho thấy có sự gia tăng tuyệt đối và tương đối đối với lượng nhập khẩu thép cán nguội bị điều tra so với lượng sản xuất tại Việt Nam. Sự gia tăng này là nguyên nhân chính gây tác động tiêu cực đối với hoạt động sản xuất kinh doanh hàng hóa tương tự của các doanh nghiệp sản xuất trong nước. Ngành sản xuất trong nước đang bị đe dọa gây thiệt hại đáng kể, thể hiện ở hầu hết các chỉ số, đặc biệt là các chỉ số về lợi nhuận, tồn kho và thị phần. Bên cạnh đó, biên độ bán phá giá của hàng hóa nhập khẩu được xác định là từ 4,43% đến 25,22%.

Thép cán nguội

Trên cơ sở kết quả điều tra, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định áp dụng thuế chống bán phá giá chính thức đối với sản phẩm thép cán nguội từ Trung Quốc để ngăn chặn và giảm thiểu thiệt hại cho ngành sản xuất trong nước do tác động từ lượng lớn các sản phẩm thép cán nguội nhập khẩu đang được bán phá giá vào Việt Nam sau khi cân nhắc hài hòa giữa quyền lợi của ngành sản xuất trong nước, lợi ích của các ngành công nghiệp hạ nguồn sử dụng sản phẩm thép cán nguội.

Đối với một số sản phẩm thép cán nguội đặc biệt được đề nghị xem xét miễn trừ áp dụng biện pháp chống bán phá giá, Bộ Công Thương sẽ có thông báo tiếp nhận hồ sơ miễn trừ theo quy định tại Thông tư 37/2019/TT-BCT.

Theo quy định, biện pháp chống bán phá giá sẽ có hiệu lực trong vòng 5 năm kể từ ngày Quyết định 3390/QĐ-BCT có hiệu lực. Hàng năm, các bên liên quan có thể nộp hồ sơ yêu cầu Bộ Công Thương tiến hành điều tra, rà soát lại về vấn đề phạm vi sản phẩm, mức thuế chống bán phá giá áp dụng cho nhà xuất khẩu mới hoặc mức thuế hiện hành áp dụng cho các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu nước ngoài.

Nguồn : Cafebiz

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on email
Email
Share on weibo
Weibo
dịch vụ đặt hàng 1688
Đặt Hàng 1688

Dịch Vụ Đặt Hàng 1688 Giá CỰC RẺ Hàng Về SIÊU TỐC

Dịch vụ đặt hàng 1688 đang được nhiều chủ hàng ở Việt Nam tin dùng. Bởi 1688 đàn là một trong những trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc. Hàng hóa đa dạng phong phú, giá thành lại rất hấp dẫn. Hãy cùng công ty Đại Dương tìm hiểu về 1688 nhé!

Read More »
Xuất khẩu máy vi tính, dệt may tăng hàng trăm triệu USD trong nửa cuối tháng 11
Tin Tức

Xuất khẩu máy vi tính, dệt may tăng hàng trăm triệu USD trong nửa cuối tháng 11

(HQ Online) – Số liệu thống kê sơ bộ mới nhất của Tổng cục Hải quan cho thấy tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong kỳ 2 tháng 11 (từ ngày 16-30/11) đạt 26,1 tỷ USD, tăng 12,8% (tương ứng tăng 2,95 tỷ USD) so với kết quả thực hiện trong nửa đầu tháng 11/2020.

Read More »
Dịch vụ vận tải biển
Ủy Thác Nhập Khẩu

Dịch Vụ Vận Tải Biển Quốc Tế Xuất Nhập Khẩu Đại Dương

Các phương thức vận chuyển hàng nước ngoài về Việt Nam. Chính là vấn đề được cá nhân/chủ thể kinh doanh quan tâm nhiều. Và dịch vụ vận tải biển quốc tế là một trong 3 loại hình vận chuyển hàng hóa nước ngoài được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Vậy cụ thể dịch vụ này như thế nào? Có gì nổi bật?. Và nên lựa chọn dịch vụ vận chuyển đường biển quốc tế của đơn vị nào để đảm bảo?. Hãy cùng giải đáp qua bài viết sau nhé!

Read More »