Thẻ & chuyên mục

Canton Fair 2020 hay còn được biết tới với tên gọi “hội chợ Quảng Châu (Guangzhou)” hoặc “hội chợ xuất nhập khẩu Trung Quốc”. Đây là hội chợ lớn nhất tại Trung Quốc tính tới thời điểm này. Vậy Canton Fair China 2020 có gì đặc biệt hơn so với Canton Fair 2019? Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật về hội chợ Guangzhou này nhé!

Canton fair là gì?

Hội chợ xuất nhập khẩu Trung Quốc (China Import and Export Fair) hay còn gọi là Canton Fair. Sự kiện này được tổ chức thường niên 2 lần/năm tại Guangzhou (Quảng Châu). Thông thường sẽ vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm. Canton Fair chính là hội chợ có lịch sử lâu đời cũng như quy mô lớn nhất của China (Trung Quốc). Với hàng vạn gian hàng cùng hàng trăm ngàn người tham dự từ khắp nơi trên thế giới, thì China Fair là sự kiện không chỉ được mong được của người dân China mà còn của khách mua hàng từ khắp nơi trên thế giới.

canton fair

Chỉ tính riêng năm ngoái (2019), thì có hơn 60.000 gian hàng cùng 188.170 khách mua hàng tham dự hội chợ Import and Export Fair. Trên diện tích gần 1.200.000 m2, số lượng chủng loại hàng hóa tại China Import and Export rất đa dạng, phục vụ nhu cầu của cuộc sống. Một số danh mục mặt hàng nổi trội có thể kể tới như:

 • Building Materials (Vật liệu xây dựng).
 • Household Electrical Appliances (Thiết bị điện – Đồ gia dụng).
 • Home Decorations (Trang trí nhà cửa).
 • Consumer Goods (Hàng tiêu dùng).
 • Lighting Equipment(Thiết bị chiếu sáng).

Tại mỗi danh mục trên thì số lượng sản phẩm(product) cũng rất phong phú. Và Canton Fair không chỉ là nơi để mua sắm, mà đây còn được coi như là cơ hội để giao lưu hợp tác và tìm kiếm đối tác của các doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc.

Tại sao phải đi canton fair?

Câu hỏi này có lẽ là hơi thừa đối với dân kinh doanh. Tuy nhiên vì nhiều người thắc mắc lý do cần tham dự Canton Fair năm 2020 hay không? Chúng tôi xin đưa ra những lý do mà chắc chắn bạn nên tham dự hội chợ China Import and Export Fair đó chính là:

 • Đầu tiên, các đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp sẽ gặp gỡ và tìm kiếm được vô vàn đối tác tại Canton Fair. Hơn nữa, đây chính là cơ hội cho bạn mở rộng thị trường của mình.
 • Thứ hai, qua Canton Fair China không chỉ năm 2020 mà với các năm khác, bạn có thể kiệm nghiệm xem sản phẩm (Product) của mình đã tiếp cận được đúng mục tiêu và khách hàng hay chưa. Ngoài ra, qua đây, bạn cũng sẽ tìm kiếm được khách hàng tiềm năng và cơ hội biến họ trở thành đối tác hoặc khách hàng của mình.
 • Thứ ba, đây là cơ hội để bạn đo chiều sâu thị trường của mình. Bằng cách thông qua những đối thủ cạnh tranh xuất hiện tại China Import and Export Fair.
 • Thứ 4, các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh được tiếp xúc với nhiều người cùng ngành hoặc tương tự. Đây sẽ là cơ hội cực tốt để thu thập thông tin thị trường và tìm được hướng kinh doanh cho sản phẩm.
cantonfair

Những ai nên đi hội chợ?

Những người nên đi hội chợ xuất nhập khẩu Trung Quốc. (China Import and Export Fair) tại Quảng Châu (Guangzhou) chính là:

 • Người mua hàng muốn tìm kiếm những mặt hàng mới lạ. Đồng thời đa dạng và thiết yếu cho cuộc sống.
 • Các đơn vị kinh doanh/doanh nghiệp. Những người mong muốn tìm kiếm đối tác phân phối sản phẩm và kiểm nghiệm định hướng kinh doanh của mình.
 • Những chủ thể kinh doanh/doanh nghiệp muốn tìm mặt hàng và nguồn hàng để phục vụ mục đích kinh doanh của mình.

Lưu ý về hội chợ

Hội chợ China Import and Export Fair chỉ được tổ chức mỗi năm 2 lần vào tháng 4 và tháng 10. Và để tham dự được Canton Fair năm 2020 thì bạn chỉ còn một đợt vào tháng 10 (bởi tháng 4 đã qua rồi). Trước khi đi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ: 

Tìm hiểu trước về hội chợ

Điều này là hiển nhiên, bởi lẽ chỉ với vài ngày ngắn ngủi diễn ra hội chợ, bạn không tìm hiểu trước các thông tin. Đồng thời vạch kế hoạch cũng như thời gian chi tiết thì bạn sẽ hoàn toàn bị choáng ngợp. Và đặc biệt không đủ thời gian đủ thực hiện mục đích của mình. Vậy nên, hãy lên kế hoạch mình nhắm tới trước khi tham dự hội chợ nhé.

canton fair 2019

Phiên dịch

Sau khi đã tìm kiếm các thông tin liên quan tới Canton Fair, thì hãy chuẩn bị vốn tiếng Anh của mình. Còn nếu không hãy tìm ngay phiên dịch viên. Bởi tại đây, đa số sẽ giao tiếp bằng tiếng Anh. Bạn có thể thuê phiên dịch là các sinh viên Việt Nam tại Quảng Châu để thuận tiện hơn.

Ngày và giờ hội chợ

Thông thường, hội chợ vào tháng 4 và tháng 10 sẽ diễn ra với 3 phase (3 đợt) như sau:

Canton Fair tháng 4:

 • Phase 1 (Đợt 1): 15 – 19/4 từ 9h30 – 18h00 hàng ngày.
 • Phase 2 (Đợt 2): 23 – 27/4 từ 9h30 – 18h00 hàng ngày.
 • Phase 3 (Đợt 3): 1 – 5/5 từ 9h30 – 18h00 hàng ngày.

Canton Fair tháng 10:

 • Phase 1 (Đợt 1): 15 – 19/10 từ 9h30 – 18h00 hàng ngày.
 • Phase 2 (Đợt 2): 23 – 27/10 từ 9h30 – 18h00 hàng ngày.
 • Phase 3 (Đợt 3): 1 – 5/11 từ 9h30 – 18h00 hàng ngày.

Do ảnh hưởng của dịch Covid, nếu không có thay đổi thì năm 2020, Canton Fair lần thứ 128 sẽ diễn ra vào tháng 10 cũng sẽ được tổ chức theo đúng thời gian trên đây.

Quy mô hội chợ

Như đã khẳng định nhiều lần trên đây thì. Canton Fair là hội chợ lớn nhất không chỉ riêng với Trung Quốc mà cả của thế giới. Hàng năm có khoảng hơn 25000 gian hàng cùng 200.000 người mua tham dự vào tháng 4 và tháng 10.

Tổng kết

Bạn là chủ doanh nghiệp hay người mới kinh doanh muốn tìm kiếm đối tác và nguồn hàng cho mình?. Vậy thì chắc chắn không thể bỏ qua Canton Fair 2020 rồi!. Hãy liên hệ ngay với xuất nhập khẩu Đại Dương để tư vấn tham dự hội chợ này nhé!. Tại đây, cơ hội tìm kiếm đối tác, thị trường và kiểm nghiệm sản phẩm của bạn sẽ tốt và khả thi hơn!.

Đăng ký ngay để nhận thông báo
chương trình ưu đãi sớm nhất

Đăng ký ngay
Days
:
Hours

Yêu cầu báo giá

  Giờ làm việc

  8:00-11:30 & 13:30-17:00 Thứ 2 - Thứ 7

  error: Content is protected !!