fbpx

Đại Dương Xuất Nhập Khẩu

Chính phủ thống nhất miễn thuế với hàng hóa nhập khẩu để sản xuất xuất khẩu

Phương Pháp Vận Chuyển Số 1 VN

Banner Đại Dương Xuất Nhập Khẩu
Banner Đại Dương Xuất Nhập Khẩu

Trang Chủ » Tin Tức » Chính phủ thống nhất miễn thuế với hàng hóa nhập khẩu để sản xuất xuất khẩu

Chính phủ thống nhất với đề nghị của Bộ Tài chính về việc miễn thuế với hàng hóa nhập khẩu để sản xuất xuất khẩu theo quy định tại Khoản 7 Điều 16 Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

Chính phủ thống nhất miễn thuế với hàng hóa nhập khẩu để sản xuất xuất khẩu

Đây là một trong nhưng nội dung chỉ đạo được nêu tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2020.

Cụ thể, Chính phủ thống nhất đề nghị của Bộ Tài chính về việc hàng hóa nhập khẩu để sản xuất xuất khẩu mà doanh nghiệp đưa một phần nguyên liệu, vật tư, linh kiện nhập khẩu để thuê doanh nghiệp khác gia công hoặc thuê doanh nghiệp khác gia công một hoặc một số công đoạn của sản phẩm và đã nhận lại bán thành phẩm để tiếp tục sản xuất xuất khẩu hoặc nhận lại thành phẩm để xuất khẩu toàn bộ ra nước ngoài, thì được miễn thuế nhập khẩu theo quy định tại Khoản 7 Điều 16 Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu số 107/2016/QH13.

Chính phủ giao Bộ Tài chính chỉ đạo cơ quan hải quan hoàn trả số tiền thuế ấn định mà doanh nghiệp đã nộp theo quy định, không truy thu thuế đối với các trường hợp chưa nộp tiền thuế ấn định; có biện pháp quản lý chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng lợi dụng, trục lợi chính sách.

Đồng thời, Chính phủ giao Bộ Tài chính khẩn trương rà soát, bổ sung quy định nêu trên vào dự thảo Nghị định 134/2016/NĐ-CP và có báo cáo.

Chính phủ cũng giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp các bộ, ngành địa phương tạo điều kiện cho sản xuất, kinh doanh, đồng thời có biện pháp quản lý chặt chẽ, chính xác, kiểm tra sau thông quan việc nhập khẩu hàng hóa để sản xuất xuất khẩu theo quy định của pháp luật./.

Nguồn : Hải quan VN

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on email
Email
Share on weibo
Weibo
LC là gì

LC là gì trong ngoại thương ?

Lc là gì trong ngoại thương được rất nhiều bạn mới tìm hiểu về xuất nhập khẩu thắc mắc. Vậy trong bài này công ty Đại Dương sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về LC nhé.

Read More »
thủ tục hải quan
Tin Tức

Thủ Tục Hải Quan, Quy Định Mới Và Những Vấn Đề Chú Ý

Thủ tục hải quan, các quy định mới, doanh nghiệp cần quan tâm. Thông tư số 39/2018/NĐ-CP gồm 5 Điều và 5 Phụ lục. Có nhiều nội dung mới được xây dựng dựa trên việc nghiên cứu áp dụng các biện pháp tạo thuận lợi thương mại. Cũng như để phù hợp với sự thay đổi của tập quán thương mại quốc tế. Đồng thời đáp ứng các yêu cầu quản lý hải quan. Cũng như xử lý các vướng mắc, bất cập khi thực hiện Thông tư số 38/2015/TT-BTC. Cụ thể như sau:

Read More »
Dịch vụ đặt Alibaba
Đặt Hàng Alibaba

Dịch vụ đặt Alibaba siêu rẻ hỗ trợ từ A-Z

Dịch vụ đặt Alibaba đang là xu hướng kinh doanh “hot” trong ngành xuất nhập khẩu ở nước ta. Ông lớn Alibaba đang là chủ sở hữu của các trang thương mại điện tử số 1 tại Trung Quốc: Taobao, Aliexpress,

Read More »
tạo tài khoản taobao
Đặt Hàng Taobao

Hướng dẫn tạo tài khoản Taobao siêu tốc trong 1 phút!!!

Tạo tài khoản Taobao là việc bắt buộc khi bạn tham muốn order hàng trên trang về Việt Nam. Việc tạo tài khoản Taobao không quá phức tạ. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin theo yêu cầu thông qua vài bước đơn giản bạn có thể thoải mái giao dịch trực tuyến trên trang web này. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách tạo tài khoản Taobao chính xác

Read More »