fbpx

Đại Dương Xuất Nhập Khẩu

Cục Thuế Bắc Ninh: Quản lý chặt chẽ, thu kịp thời nguồn thuế phát sinh

Phương Pháp Vận Chuyển Số 1 VN

Banner Đại Dương Xuất Nhập Khẩu
Banner Đại Dương Xuất Nhập Khẩu

Trang Chủ » Tin Tức » Cục Thuế Bắc Ninh: Quản lý chặt chẽ, thu kịp thời nguồn thuế phát sinh

Tổng cục thuế bắc ninh

7/14 khoản thu đã hoàn thành vượt dự toán

Ông Ngô Xuân Tòng – Cục trưởng Cục Thuế Bắc Ninh cho biết, tính đến đầu tháng 12/2020, tổng thu nội địa cục thuế thực hiện đạt 22.227 tỷ đồng, đạt 97,7% dự toán pháp lệnh. Trong đó, thu các khoản thuế, phí đạt 16.921 tỷ đồng, đạt 86,6% dự toán, giảm 2% so với cùng kỳ thực hiện.

Báo cáo của Cục Thuế Bắc Ninh cũng cho thấy, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn có 7 khoản thu và khu vực thu hoàn thành vượt dự toán. Đáng chú ý, số thu tiền sử dụng đất ước đạt 5.500 tỷ đồng, tăng 71,9% so với dự toán được giao. Đại diện Cục Thuế Bắc Ninh cho biết, số thu từ đất tăng khá chủ yếu là tiền đấu giá thành công các dự án BT và dự án đấu giá đất ở các địa phương đã góp phần tăng thu ngân sách nội địa trên địa bàn.

Một số khoản thu khác cũng có tiến độ thu đạt và vượt dự toán như: Thu tiền thuê đất đạt 118%; thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đạt 107%; thu khác ngân sách đạt 130%; thu tại xã đạt 102%; thu hoạt động kinh doanh xổ số đạt 128%…

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khoản thu giảm so với dự toán được giao là: Thu từ khu vực doanh nghiệp nhà nước trung ương giảm 5,5%; khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nộp giảm 9,6%; khu vực kinh tế ngoài quốc doanh nộp giảm 14,3%; thu thuế thu nhập cá nhân giảm 6,1%. Đại diện Cục Thuế Bắc Ninh cho rằng, nguyên nhân làm giảm thu ngân sách trên địa bàn phần lớn là do tác động của dịch Covid-19. Việc thực hiện chính sách gia hạn nộp thuế; giảm số tiền thuế, phí phải nộp; ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ cũng làm nhiều khoản thu trên địa bàn sụt giảm mạnh so với dự toán được giao và so với cùng kỳ thực hiện.

Quyết liệt đôn đốc thu hồi nợ đọng

Đại diện Cục Thuế Bắc Ninh cho biết thêm, bên cạnh một số khoản thu tăng trưởng khá, kết quả công tác thanh tra thuế, giám sát, kiểm tra hồ sơ khai thuế tại trụ sở cơ quan thuế trong 11 tháng năm 2020 rất khả quan. Qua công tác kiểm tra hồ sơ khai thuế, cơ quan thuế yêu cầu điều chỉnh 157 hồ sơ, tăng số tiền thuế phải nộp 141 tỷ đồng, giảm khấu trừ 36 tỷ đồng, giảm lỗ 33 tỷ đồng.

Chia sẻ về nhiệm vụ công tác thuế trong tháng “nước rút”, đại diện Cục Thuế Bắc Ninh cho biết, toàn đơn vị tập trung thực hiện các giải pháp quản lý thu, theo dõi chặt chẽ tiến độ thu ngân sách; phân tích, đánh giá cụ thể từng địa bàn, từng khu vực, nguồn thu, sắc thuế, xác định rõ các nguồn thu, loại thuế còn thất thu để có giải pháp quản lý hiệu quả. Đồng thời, rà soát các nguồn thu còn dư địa, còn tiềm năng để khai thác tăng thu, bù đắp một phần số sụt giảm do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Song song với đó, cục thuế cũng tăng cường phối hợp với các sở, ngành đẩy mạnh các biện pháp chống thất thu ngân sách; ban hành thông báo tiền thuê đất, tiền cấp quyền khai thác khoáng sản kịp thời; đẩy nhanh tiến độ các cuộc thanh tra, kiểm tra; chú trọng rà soát, kiểm tra hồ sơ khai thuế tại trụ sở cơ quan thuế, phân tích rà soát kỹ các đối tượng tiềm ẩn rủi ro thất thu thuế. Đồng thời, thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp đôn đốc, cưỡng chế thu hồi nợ đọng thuế, bù đắp cho nguồn thu bị sụt giảm.

Nguồn : Thời báo tài chính Việt Nam

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on email
Email
Share on weibo
Weibo
Mặt hàng nhập khẩu

Thủ Tục Nhập Khẩu Quần Áo Trung Quốc Chính Ngạch

Thủ Tục Nhập Khẩu Quần Áo, giày dép, túi xách may sẵn.
Các mặt hàng quần áo, giày dép, và túi xách may sẵn nếu nhập mới 100%. Thì không thuộc diện cấm nhập khẩu hay cũng không thuộc diện nhập khẩu có điều kiện.Doanh nghiệp có thể làm thủ tục nhập khẩu như hàng hóa thương mại thông thường.

Read More »
Đại Dương xuất nhập khẩu
Tin Tức

Hải quan Cầu Treo- Hà Tĩnh: Kiểm soát “tuyến nóng” ngăn hàng lậu

Biên giới cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) luôn được xem là “tuyến nóng” của loại tội phạm ma tuý và hàng điện máy. Thời điểm cuối năm này, hoạt động buôn lậu, vận chuyển, gian lận hàng hoá dự báo sẽ gia tăng. Để ngăn chặn hiệu quả, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Cục Hải quan Hà Tĩnh) đã lên kế hoạch chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn triển khai kiểm soát chặt, không để các đối tượng lợi dụng để mang hàng cấm, hàng trái phép vào nội địa.

Read More »
nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc
Ủy Thác Nhập Khẩu

Nhập khẩu Chính Ngạch Trung Quốc trọn gói.

Nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc về cơ bản chính là nhập khẩu. Là hình thức nhập khẩu chính thống theo quy định của nhà nước. Trong quá trình nhập khẩu chính ngạch, mọi quy trình thủ tục, kiếm định hàng hóa và thuế sẽ được làm đầy đủ….

Read More »
Dịch vụ order Tmall - Đại Dương
Đặt Hàng Tmall

Dịch vụ order Tmall | Nhập Hàng Tmall chuyên nghiệp nhất

Dịch vụ order Tmall là dịch vụ đặt hàng trên trang TMĐT Tmall. Cũng giống như các trang Taobao, 1688, Aliexpress và Tmall là trang mua sắm hàng hóa của tập đoàn Alibaba. Đối tượng khách hàng chủ yếu là mua hàng lẻ, các sản phẩm đa dạng phong phú

Read More »