Đặt Hàng Tmall |Hướng Dẫn, Lưu Ý Quan Trọng Cần Nhớ

Bạn đang cần đặt hàng Tmall, mà chưa biết cách đặt hàng như nào? Hãy để công ty Đại Dương giúp bạn đặt hàng với chi phí thấp nhất thị trường. Dù số lượng nhiều hay ít đều có thể chuyển về Việt Nam. Bạn sẽ yên tâm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển của chúng tôi.

đặt hàng tmall

Điều kiện để đặt hàng Tmall

Để đặt được hàng trên Tmall cần phải có các điều kiện sau:

 • ✅Thẻ thanh toán: Thẻ thanh toán nội địa liên kết với Alipay , thẻ visa/mastercard.
 • ✅Địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc: Hiện nay Tmall chỉ ship hàng trong nội địa Trung Quốc. Vì vậy, bạn cần phải có địa chỉ ở Trung Quốc để Shop Tmall gửi hàng về cho bạn. 
 • ✅Tài khoản Tmall: Đăng ký và tạo tài khoản trên trang web Tmall. 
 • Phương thức vận chuyển: Vì Tmall chỉ vận chuyển trong phạm vi Trung Quốc. Sau khi hàng về tới địa chỉ bạn đã đăng ký. Bạn sẽ cần tự vận chuyển món hàng đó về Việt Nam. Bạn có thể nhờ người quen đưa hàng về hoặc sử dụng dịch vụ vận chuyển/ký gửi hàng hóa về Việt Nam.

Đây là 04 điều kiện bạn cần phải có nếu muốn tự mua hàng trên Tmall một cách suôn sẻ và thuận lợi nhất.

Những điều cần chú ý trước khi đặt hàng Tmall

💠Quá trình đặt hàng.

Vì là đặt hàng trực truyến, lại có khác biệt về ngôn ngữ. Nên khi order hàng trên Tmall bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • ▶Khi đặt hàng Trung Quốc trên Tmall. Trước hết các bạn lên google dịch tên sản phẩm từ tiếng Việt sang tiếng Trung từ đó sao chép vào khung tìm kiếm của Tmall. Các sản phẩm theo yêu cầu của bạn sẽ hiện ra nhanh chóng hơn.
 • ▶Không chỉ nên dựa vào giá cả của shop đó mà quyết định tới việc mua hàng số lượng lớn. Các bạn có thể tham khảo qua những các shop khác. Tìm hiểu trên mạng hoặc thông qua các những người quen đã từng mua hàng trên tmall. Để biết thêm thông tin về các shop cung cấp sản phẩm trên đó. Nếu không bạn có thể dựa vào đánh giá của hàng của Tmall và những nhận xét mà người mua hàng trước đó đã để lại.
 • Sau khi đã chọn được sản phẩm. Bạn cần một đơn vị vận chuyển uy tín và phương thức thanh toán. 
 • Trong trường hợp không thông thạo. Các bạn nếu sử dụng dịch vụ của các đại lý nhận vận chuyển hàng để đảm bảo sự an toàn tránh gặp rủi ro cho lo hàng.

💠Hàng hóa trên Tmall

Với lợi thế sẵn có từ tập đoàn Alibaba, nguồn hàng của Tmall rất phong phú và đa dạng, từ các mặt hàng thời trang, phụ kiện đến sản phẩm gia dụng. Khác với các Alibaba hay 1688, Tmall chuyên cung cấp sản phẩm cho những người tiêu dùng mua lẻ. Bên cạnh đó các sản phẩm tại Tmall đa số đều là hàng cao cấp thuộc các thương hiệu nổi tiếng đã được chọn lọc và phân loại kỹ. Chính vì vậy, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn và mua sắm hàng hóa tại Tmall.

💠Mức giá cạnh tranh

Tuy là sản phẩm cao cấp nhưng giá cả tại Tmall lại rất phải chăng bởi sự có mặt của nhiều nhãn hàng tại cùng một hệ thống cửa hàng. Các shop sẽ cạnh tranh về giá với nhau để thu hút khách hàng mua sản phẩm. Chính vì vậy khi mua hàng Tmall, bạn cần tham khảo sản phẩm ở các shop khách nhau để có được mức giá phù hợp nhất.

💠Thanh toán và vận chuyển

Cũng giống như các trang web mua sắm nội địa Trung Quốc khác, việc thanh toán trên Tmall cũng khá khó khăn đối với người tiêu dùng Việt Nam. Thông thường các shop trên Tmall thường yêu cầu phương thức thanh toán là Alipay – một kênh trung gian thanh toán thuộc tập đoàn Alibaba. Phương thức này có những chính sách bảo vệ người mua tối ưu, tuy nhiên quá trình đăng ký tài khoản và xác nhận lại phức tạp cho người dùng quốc tế.

Về quá trình vận chuyển, các shop trên Tmall thường chỉ hỗ trợ ship nội địa Trung Quốc, do đó nếu muốn vận chuyển về Việt Nam, khách hàng cần đến một đơn vị vận chuyển trung gian. Đơn vị này sẽ đảm nhận trách nhiệm nhận hàng và giao hàng đảm bảo chất lượng và đúng địa chỉ tại Việt Nam. Tuy nhiên bạn cần chọn đơn vị vận chuyển uy tín để đảm bảo hàng về đúng thời gian theo yêu cầu và không có các rủi ro về hàng hóa.

Ưu điểm khi đặt hàng Tmall so với các trang thương mại điện tử khác

Các trang TMĐT đang hoạt động trên thị trường Trung Quốc đều của tập đoàn Alibaba. Tuy nhiên mỗi trang lại có ưu điểm khác nhau. Khi mua hàng bạn nên xác định trước order hàng lẻ hay mua số lượng lớn. Nếu là hàng lẻ và là hàng hiệu thì bạn nên order trên Tmall.

 • 🔰Tmall là sự kết hợp giữa Taobao và 1688. Tức là Tmall hoạt động theo mô hình B2C và C2C – kết nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng và khách hàng với khách hàng. 
 • 🔰Tmall là sàn TMĐT chỉ dành cho các sản phẩm có thương hiệu, chứng chỉ an toàn và giấy phép kinh doanh tại Trung Quốc. Bên cạnh đó, Tmall là trang mua sắm Trung Quốc có hơn 12.000 thương hiệu quốc tế lựa chọn để đăng bán sản phẩm. Chính vì vậy, các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi order trên Tmall.
 • 🔰Tmall sẽ được bán ra với giá bán lẻ. Nên giá thành cao hơn so với các sản phẩm trên khác.
 • 🔰Tmall sẽ miễn phí vận chuyển nội địa Trung Quốc (nếu có thì sẽ rất thấp, không đáng kể).
 • 🔰Mẫu mã sản phẩm đa dạng, số lượng hàng phong phú, nhiều thiết kế, bắt kịp các hot trend và cập nhật thường xuyên những mẫu mới.
 • 🔰Giá thành sản phẩm rẻ hơn so với khi mua tại các cửa hàng truyền thống.
 • 🔰Người mua hàng hoàn toàn có quyền khiếu nại. Đổi trả đơn hàng đối với người bán nếu như sản phẩm không đúng như khi dao bán hoặc có lỗi.
đặt hàng tmall

Lợi ích đặt hàng Tmall

 • ✅Hàng hóa cao cấp được kiểm duyệt chặt chẽ, tránh tình trạng hàng nhái, hàng giả. Mua hàng cao cấp trên mạng mọi người sẽ lo lắng gặp phải tình trạng hàng nhái, hàng giả. Tuy nhiên với Tmall đã được Alibaba kiểm soát chặt chẽ nên sẽ không có tình trạng hàng nhái được bán trên đây
 • ✅Mặt hàng đa dạng, phong phú. Việc định hướng là trang web chuyên bán đồ “sịn” nên rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đã đăng ký bán hàng trên Tmall. Điều đó giúp việc mua bán trên đây được dễ dàng hơn vì có nhiều mặt hàng để lựa chọn.
 • ✅Hàng hiệu giá rẻ. Mọi người hay nghĩ đã là hàng hiệu thì làm gì có giá rẻ. Tuy nhiên khi mua hàng trên Tmall thì điều đó là đúng. Việc bán các mặt hàng cao cấp có thương hiệu nhưng với số lượng người bán lớn nên giá cả cũng cạnh tranh và đảm bảo sẽ rẻ hơn so với việc mua tại store chính hãng. 
 • ✅Nguồn hàng cao cấp, chất lượng. Nếu bạn đang muốn tìm nguồn hàng cao cấp để kinh doanh thì chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn tốt. Với sự kiểm duyệt chặt chẽ, đảm bảo sẽ không có tình trạng hàng nhái, hàng kém chất lượng có thể trà trộn vào đây. 

Các chi phí khi đặt hàng Tmall

Khi mua hàng trên Tmall có một số  khoản chi phí bạn có thể tham khảo:

🔅Chi phí mua hàng

Chi phí mua hàng trên Tmall sẽ cao hơn các trang hàng như Taobao hay 1688. Vì đây là trang bán lẻ. Bạn sẽ phải thanh toán bằng thẻ Visa. Nếu bạn mua số lượng ít sẽ thanh toán theo giá được niêm yết trên trang. Nếu là số lượng lớn có thể thương lượng với chủ shop.

🔅Chi phí vận chuyển

Khác với các trang TMĐT khác, khi mua hàng trên Tmall được miễn phí vận chuyển nội địa Trung Quốc. Nếu bạn mùa vận chuyển về Việt Nam vẫn phải thuê các đơn vị vận chuyển.

🔅Chiết khấu

Để lấy được chiết khẩu thì các bạn đăng kí với Alibaba. Thường số tiền chiết khấu lại sẽ phụ thuộc vào số tiền bạn mua hàng. Các chủ shop triết khấu lại 10% theo quy định.

🔅Chi phí nhập khẩu

Khi mua hàng vận chuyển về Việt Nam sẽ phải mất phí nhập khẩu. Chi phí sẽ phụ thuộc lượng hàng hóa và loại hàng. Nếu chỉ là vài sản phẩm chi phí rất cao. Bởi vậy bạn nên lựa chọn đặt qua đơn vị vận chuyển để giảm chi phí hải quan.

Dịch vụ đặt hàng Tmall của công ty Đại Dương

Đại Dương là một trong những đơn vị cũng cấp dịch vụ đặt hàng hộ trên Tmall uy tín. Chúng tôi hỗ trợ bạn đặt hàng và làm các thủ tục để chuyển hàng về Việt Nam. Nhận được hàng bạn mới thanh toán.

Đặt hàng chuyên nghiệp

Đặt hàng qua công ty Đại Dương bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của chúng tôi. Bạn chọn sản phẩm cần mua trên Tmall. Sau đó nhận báo giá, xác nhận đơn và cọc tiền hàng. Chúng tôi có trách nhiệm vận chuyển hàng về Việt Nam gửi đến bạn và thanh toán số tiền hàng còn lại. Chỉ cần vài bước đơn giản bạn có thể mua hàng mà không cần lo lắng về khoảng cách hay ngôn ngữ.

Tư vấn tận tình 

Với đội ngũ am hiểu thị trường Trung Quốc. Chung tôi tư vấn cho quý khách sản phẩm cần mua, cách chon shop trên Tmall. Nếu bạn mua hàng số lượng lớn chung tối cũng tư vấn hỗ trợ đàm phán giá với chủ shop.

Vận chuyển nhanh

Do có đôi ngũ vận chuyển chuyên nghiệp. Hệ thống kho bãi lớn tại các cửa khẩu. Nên thời gian chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam của chúng tôi chỉ mất 5 – 7 ngày. 

Hàng được chuyển theo đường chính ngạch, không tắc biên. Mọi lô hàng đều có giấy tờ nguồn gốc và có thuế.

Bảo hiểm hàng hóa 100%

Là đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín. Chúng tôi cam kết hoàn tiền nếu mất hàng và đóng phí bảo hiểm 100 % cho hàng của bạn.

Tổng kết

Đặt hàng Tmall hay các trang thương mại điện tử khác không còn là điều xa lạ với tiểu thương ở nước ta. Nhưng vận chuyển hàng về thì lại không đơn giản. Tuy các phương thức vận chuyển rât nhiều nhưng hiệu quả cần được đảm bảo ở danh tiếng của những công ty đó nữa.

Mong rằng qua bài viết trên đã phần nào giải đáp được cho các bạn về vấn đề đặt hàng Tmall. Như thường lệ, Đại Dương rất mong nhận được phản hồi từ khách hàng để các bài viết sau được cả thiện tốt hơn nữa

Các bạn có thể sử dụng dịch vụ của Đại Dương thể thấy an tâm hơn cho hàng của mình. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Một lần nữa xin cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.