fbpx

Đại Dương Xuất Nhập Khẩu

Đến 2030 không còn giao dịch tiền mặt trong hoạt động giao thông vận tải

Phương Pháp Vận Chuyển Số 1 VN

Banner Đại Dương Xuất Nhập Khẩu
Banner Đại Dương Xuất Nhập Khẩu

Trang Chủ » Tin Tức » Đến 2030 không còn giao dịch tiền mặt trong hoạt động giao thông vận tải

Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành “Chương trình chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Trong đó, mục tiêu đến 2030 xóa bỏ các giao dịch sử dụng tiền mặt trong hoạt động giao thông vận tải.

Tổng cục thuế

Đến 2025, với mục tiêu phát triển chính phủ số, sẽ hình thành được cơ sở hạ tầng dữ liệu của ngành Giao thông vận tải (GTVT), trong đó có cơ sở dữ liệu nền tảng dùng chung được kết nối, tích hợp dữ liệu từ các hệ thống nghiệp vụ chuyên dùng nhằm cung cấp thông tin phục vụ quản lý, điều hành GTVT tới được người ra quyết định đầy đủ, kịp thời và chính xác.

Cung cấp đầy đủ dữ liệu mở của ngành GTVT đối với các số liệu thống kê hàng năm và các loại thông tin phải được công khai theo quy định của pháp luật. 100% hồ sơ thủ tục hành chính giải quyết thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ GTVT được quản lý theo dõi tiến độ xử lý trên Cổng dịch vụ công và hệ thống một cửa điện tử. Tất cả các dịch vụ công phổ biến liên quan tới nhiều người dân và doanh nghiệp được thực hiện trực tuyến mức độ 3, 4 và được tích hợp lên Cổng dịch vụ công quốc gia; tối thiểu 50% số lượng bộ hồ sơ thực hiện tại Bộ GTVT được nộp trực tuyến mức độ 3, 4…

Với mục tiêu phát triển kinh tế số đến 2025, 100% các tuyến đường bộ cao tốc có triển khai lắp đặt hệ thống quản lý, điều hành giao thông thông minh (ITS); hình thành được các trung tâm tích hợp quản lý, điều hành giao thông của đô thị thông minh tại các thành phố trực thuộc Trung ương và địa phương có nhu cầu.

Hệ thống thu phí điện tử không dừng (ETC) được triển khai đồng bộ tại tất cả các trạm thu phí trên toàn quốc, tiến tới xóa bỏ tất cả các làn thu phí sử dụng tiền mặt.

Tạo ra các nền tảng số kết nối dịch vụ vận tải đa phương thức, xây dựng chuỗi cung ứng logistics được làm chủ bởi doanh nghiệp của Việt Nam…

Giai đoạn đến năm 2030, với mục tiêu phát triển chính phủ số, hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng dữ liệu của ngành GTVT với các nguồn dữ liệu được cập nhật thường xuyên, đầy đủ và chính xác; tạo lập được cơ sở dữ liệu không gian về kết cấu hạ tầng giao thông có đủ tính pháp lý để khai thác sử dụng trong các hoạt động quản lý, điều hành và phát triển của ngành.

Với mục tiêu phát triển kinh tế số, hệ thống giao thông thông minh được triển khai rộng khắp trên mạng lưới giao thông toàn quốc; có sự kết nối đồng bộ, liên thông kết cấu hạ tầng giao thông các lĩnh vực đường bộ, đường sắt, hàng hải, đường thủy nội địa và hàng không.

Nguồn : Thời báo tài chính Việt Nam

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on email
Email
Share on weibo
Weibo
order đặt hàng taobao

Order Đặt Hàng Taobao Giá Rẻ | Nhập Hàng Trung Quốc

rder, đặt hàng taobao là một trong những kỹ năng cần thiết nhất để tiếp cận với thị trường Trung Quốc. Trung Quốc Là công xưởng lớn nhất trên thế giới. Trung Quốc cung cấp cực nhiều hàng hóa với đủ chủng loại kích thước mẫu mã. Nhưng để phân loại tìm kiếm trong hằng sa số những mặt hàng đó. Cần có một trang website uy tín, đủ quyền lực để đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Read More »
Các hình thức nhập khẩu - Đại Dương
Chia Sẻ Kinh Nghiệm

Các hình thức nhập khẩu chính ngạch hàng hóa Trung Quốc – Việt Nam

Nước ta là một trong những nước nhập khẩu hàng Trung Quốc lớn nhất thể giới. Các hình thức nhập khẩu sẽ phụ thuộc vào hàng hóa và hai bên nhập – xuất. Nhập khẩu là hoạt động quan trọng của nước ta, giúp đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước. Thúc đẩy lưu thông hàng thế giới.

Read More »
Chứng từ xuất nhập khẩu
Chia Sẻ Kinh Nghiệm

Chứng từ xuất nhập khẩu |Tổng hợp những Giấy tờ đầy đủ nhất 2020

Doanh nghiệp, cá nhân đã, đang tìm hiểu về lĩnh vực xuất nhập khẩu (XNK) phải biết chứng từ liên quan. Bộ chứng từ để hoàn thành việc xuất nhập khẩu gồm những giấy tờ gì ? Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, Đại Dương hi vọng sẽ giúp bạn có những kiến thức cần thiết nhất.

Read More »