fbpx

Đại Dương Xuất Nhập Khẩu

Đồng Nai: Thu ngân sách vượt dự toán trong bối cảnh Covid-19

Phương Pháp Vận Chuyển Số 1 VN

Banner Đại Dương Xuất Nhập Khẩu
Banner Đại Dương Xuất Nhập Khẩu

Trang Chủ » Tin Tức » Đồng Nai: Thu ngân sách vượt dự toán trong bối cảnh Covid-19

Năm 2020, dù đối mặt với nhiều yếu tố gây giảm thu nhưng các cơ quan ngành Tài chính trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã nỗ lực để có được kết quả thu ngân sách nhà nước ở mức cao nhất, nhằm hoàn thành và vượt dự toán được giao.

Tổng cục thuế bắc ninh

Dịch bệnh kéo giảm số thu

Theo ông Đỗ Khôi Nguyên – Giám đốc Sở Tài chính Đồng Nai, trong các yếu tố gây giảm thu ngân sách nhà nước (NSNN) trên địa bàn, dịch Covid-19 là yếu tố gây tác hại nhất. Cụ thể, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) thuộc các lĩnh vực như dệt may, sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm, sản xuất giày dép, nhựa, linh kiện điện tử… do nguyên vật liệu chủ yếu được nhập từ Trung Quốc và một số DN có sản phẩm được bán sang Trung Quốc nên đã ảnh hưởng đến số thực hiện thu ngân sách của tỉnh.

Bên cạnh đó là việc thị trường xuất khẩu, nhập khẩu bị thu hẹp, nhiều DN sản xuất cầm chừng vì không đủ nguyên vật liệu do không thể nhập được từ đối tác nước ngoài, trong khi nguyên vật liệu dự trữ đã hết, thị trường tiêu thụ bị thu hẹp do không xuất khẩu được hàng hóa, sức mua thị trường nội địa giảm…, từ đó dẫn đến doanh thu các DN giảm mạnh, nên số nộp NSNN thấp.

Công tác thu NSNN cũng bị ảnh hưởng lớn khi Chính phủ ban hành các chính sách hỗ trợ khắc phục khó khăn do dịch bệnh như gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất cho các DN, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân; giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký xe ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước; giảm tiền thuê đất… Ngoài ra, việc dịch Covid-19 kéo dài và lan rộng cũng khiến hầu hết các quốc gia trên thế giới đều phải thực hiện các biện pháp giãn cách, phong tỏa dẫn tới các nhà máy có giao thương với DN tại Việt Nam đều ngừng hoạt động, đóng cửa… khiến kim ngạch xuất nhập khẩu của DN trên địa bàn giảm mạnh…

Thu nội địa ước vượt 13% dự toán

Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn như vừa nêu, nhưng Sở Tài chính Đồng Nai đã nỗ lực cùng với các cơ quan tài chính trên địa bàn, trong đó đáng chú ý là phối hợp với ngành Thuế đẩy mạnh rà soát nguồn thu, tổ chức thực hiện kịp thời, có hiệu quả các giải pháp miễn giảm, giãn thuế và các khoản thu NSNN theo quy định; song song đó là tiếp tục tháo gỡ, giải quyết khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách cho DN, cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi để các DN phát triển ổn định, vững chắc… Từ đó, thu hút đầu tư, hỗ trợ DN đổi mới và khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh ngay sau khi đại dịch Covid-19 được khống chế, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo cơ sở để NSNN tăng thu.

“Nhìn chung, Sở Tài chính đã triển khai và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ về các giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19; hướng dẫn của Bộ Tài chính tại Công văn số 8299/BTC-NSNN ngày 8/7/2020 về đẩy mạnh thực hiện các giải pháp điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính – ngân sách địa phương những tháng cuối năm 2020. Căn cứ tình hình thực tế và kết quả thu NSNN 11 tháng, tổng thu NSNN cả năm trên địa bàn ước thực hiện được 54.004 tỷ đồng, đạt 102% dự toán, trong đó thu nội địa vượt 13% dự toán, đạt 40.104 tỷ đồng, thu từ xuất nhập khẩu được 13.000 tỷ đồng, đạt 79% dự toán…” – ông Đỗ Khôi Nguyên cho biết.

Nguồn : Thời báo tài chính Việt Nam.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on email
Email
Share on weibo
Weibo
Dịch vụ chuyển hàng Đại Dương

Xử lý giao dịch trọn gói

Mục lụcĐại Dương Xuất Nhập KhẩuĐồng Nai: Thu ngân sách vượt dự toán trong bối cảnh Covid-19Phương Pháp Vận Chuyển Số 1 VNTin liên quan

Read More »
order hàng 1688
Đặt Hàng 1688

Order Hàng 1688 | Mẹo Đặt Hàng 1688 Giá Rẻ

Order hàng 1688 và ship hàng 1688 về Việt Nam là những dịch vụ được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Cùng với Taobao thì 1688 đang là website bán hàng online uy tín hàng đầu Trung Quốc thời điểm hiện tại.

Read More »
tạo tài khoản taobao
Đặt Hàng Taobao

Hướng dẫn tạo tài khoản Taobao siêu tốc trong 1 phút!!!

Tạo tài khoản Taobao là việc bắt buộc khi bạn tham muốn order hàng trên trang về Việt Nam. Việc tạo tài khoản Taobao không quá phức tạ. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin theo yêu cầu thông qua vài bước đơn giản bạn có thể thoải mái giao dịch trực tuyến trên trang web này. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách tạo tài khoản Taobao chính xác

Read More »