Thẻ & chuyên mục

Thủ tục nhập khẩu ghế Sofa là một trong nhưng thế mạnh của Đại Dương. Với kinh nghiệm của mình thì những vấn đề liên quan tới mã Hs, thuế, thông quan không còn khó khăn với chúng tôi. Vậy chi tiết thủ tục nhập khẩu ghế như thế nào?

Căn cứ pháp lý

Nghị định số 187/2013/NĐ-CP: Nghị định này giúp doanh nghiệp nắm được mặt hàng ghế sofa có nằm trong danh mục hàng hóa cấm xuất nhập khẩu hay không. Mặt hàng ghế sofa không nằm trong danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, hàng hóa cấm nhập khẩu. Vì vậy, doanh nghiệp có thể nhập khẩu mặt hàng này
Quyết định số 50/2006/QĐ-TT hướng dẫn chi tiết về một số mặt hàng nhập khẩu cần kiểm tra chất lượng nhà nước. Mặt hàng ghế sofa nhập khẩu không có trong danh sách hàng hóa cần kiểm tra chất lượng. Do đó doanh nghiệp không cần thực hiện thủ tục này khi nhập khẩu ghế sofa.
Thông tư 40/2012/TT-BNNPTNT ban hành danh mục các mặt hàng nhập khẩu cần phải được kiểm dịch thực vật. Ghế sofa nhập khẩu nếu được làm từ chất liệu gỗ và các vật liệu có nguồn gốc thực vật cần phải được kiểm dịch thực vật.
Thông tư 30/2014/TT-BNNPTNT ban hành danh mục hàng hóa nhập khẩu phải kiểm dịch thực vật và phân tích nguy cơ gây hại. Ghế sofa nhập khẩu nếu là sản phẩm của cây (gỗ) phải kiểm dịch thực vật.
Thông tư 39/2018/TT-BTC quy định về thủ tục hải quan, thuế xuất nhập khẩu hàng hóa.

Thủ tục nhập khẩu ghế Sofa

Mã Hs ghế Sofa

Căn cứ theo BIẾU THUẾ XNK 2021, mã Hs ghế Sofa được xác định tại Phần XX:

Chương 94: Đồ nội thất; bộ đồ giường, đệm, khung đệm, nệm và các đồ dùng nhồi tương tự; đèn và bộ đèn, chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác; biển hiệu được chiếu sáng, biển đề tên được chiếu sáng và các loại tương tự; các cấu kiện nhà lắp ghép
9401 – Ghế ngồi (trừ các loại thuộc nhóm 94.02), có hoặc không chuyển được thành giường, và bộ phận của chúng.

– Ghế khác, có khung bằng gỗ:
94016100 : – – Đã nhồi đệm

– Ghế khác, có khung bằng kim loại:
94017100 – Đã nhồi đệm

Biểu thuế nhập khẩu ghê Sofa
Thuế nhập khẩu ghế Sofa về Việt Nam

Phân loại theo mã Hs trên thì nhập khẩu ghế Sofa phải đóng những loại thuế nào?

Thuế VAT: 37,5%
Thuế nhập khẩu thông thường: 25%
Thuế nhập khẩu ưu đãi: 10%
ACFTA: 0%

Thủ tục nhập khẩu

Mặt hàng ghế sofa không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép nên doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu bình thường.

Hồ sơ hải quan nhập khẩu ghế sofa sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

– Tờ khai hải quan nhập khẩu

– Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

– Bill of Lading

– C/O nếu có

– Các chứng từ khác (nếu có)

Sau khi hoàn thành tất cả bước trên thì thanh lý cổng (hoặc 1 số cảng áp dụng thanh lý tự động nhập qua thệ thống cảng điện tử eport) cuối cùng vận chuyển hàng về kho. Công ty chúng tôi với đội ngũ xe tải và xe container phục vụ vận chuyển uy tín và chuyên nghiệp sẵn sang báo giá cạnh tranh và cung cấp dịch vụ cho quý khách hàng.

Đừng ngại gì liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0877.883.388

Xem thêm:

Thủ tục nhập khẩu Bàn Ghế Nội Thất – Chính Ngạch

Thủ tục nhập khẩu thang máy| Cập nhật mới nhất 2021

Thủ tục nhập khẩu bàn là điện

Yêu cầu báo giá

    Giờ làm việc

    8:00-11:30 & 13:30-17:00 Thứ 2 - Thứ 7

    error: Content is protected !!