fbpx

Đại Dương Xuất Nhập Khẩu

Phát hiện hơn 8.000 đèn sưởi Trung Quốc có dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ

Phương Pháp Vận Chuyển Số 1 VN

Trang Chủ » Tin Tức » Phát hiện hơn 8.000 đèn sưởi Trung Quốc có dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ

 8.445 chiếc đèn sưởi xuất xứ Trung Quốc mang thương hiệu HITACHI có dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ vừa được cơ quan Hải quan phát hiện.

Hiện trường kiểm tra đèn sưởi nhập khẩu
Hiện trường kiểm tra đèn sưởi nhập khẩu

Trong 2 ngày 27-28/1/2021, tại địa điểm kiểm tra hàng hóa tập trung ICD Mỹ Đình (số 12 Tôn Thất Thuyết, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), Đội 1 (Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) và Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội (Cục Hải quan Hà Nội) tiến hành kiểm tra hàng hóa thuộc 2 lô hàng nhập khẩu từ Trung Quốc có dấu hiệu nghi vấn.

2 lô hàng được mở tờ khai theo loại hình vận chuyển độc lập từ Lạng Sơn về Hà Nội.

Hàng hóa được xếp trong 5 container và 2 xe tải (loại nhỏ).

Doanh nghiệp đứng tên mở tờ khai có địa chỉ tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).

Kết quả khám xét chi tiết 2 lô hàng, cơ quan Hải quan phát hiện 8.445 đèn sưởi ấm, nhãn hiệu HITACHI (thiếu 60 chiếc so với khai báo), nghi vấn vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Được biết, để nhập khẩu mặt hàng đèn sưởi nhãn hiệu HITACHI, người nhập khẩu phải được sự đồng ý bằng văn bản của đơn vị sở hữu thương hiệu này.

Tuy nhiên, trong vụ việc nêu trên, tại thời điểm kiểm tra, doanh nghiệp nhập khẩu không có văn bản ủy quyền nhập khẩu mặt hàng đèn sưởi nhãn hiệu HITACHI của đơn vị sở hữu thương hiệu.

Cơ quan Hải quan đang tiếp tục xác minh, làm rõ.

Ngoài ra, tổng 2 lô hàng còn 800 đèn sưởi ấm nhãn hiệu NOVA cũng đang được cơ quan Hải quan xác minh có vi phạm hay không.

Một số hình ảnh được phóng viên Tạp chí Hải quan ghi nhận tại hiện trường.

Nguồn : https://haiquanonline.com.vn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on email
Email
Share on weibo
Weibo

Tham khảo thêm các bài viết của chúng tôi:

CO CQ là gì
Chia Sẻ Kinh Nghiệm

CO CQ – Kiến thức Xuất nhập khẩu và Logistics không thể bỏ qua.

CO CQ đều là những thuật ngữ quan trọng đối với những ai đang hoạt động với tư cách xuất nhập khẩu hàng hóa. CO CQ là gì?. Đó là hai khái niệm của hai chứng chỉ quan trọng. Gắn liền với xuất xứ và chất lượng của hàng hóa, sản phẩm mà không phải ai cũng biết. Hiểu rõ về CO CQ sẽ giúp bạn lấy được hoặc làm việc với những chứng chỉ này. Một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Read More »
Vận chuyển hàng Trung Việt - Đại Dương
Vận Chuyển Đường Bộ

Dịch vụ chuyển hàng Trung Việt

Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Việt, là dịch vụ chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Là dịch vụ được cung cấp bởi các công ty chuyên vận chuyển hàng xuất nhập khẩu. Bạn nên chon các đơn vị uy tín như công ty Đại Dương để đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

Read More »
Sự khác nhau giữa
Tin Tức

Sự khác nhau giữa vận chuyển hàng hóa và Logistics

Sự khác nhau giữa dịch vụ vận chuyển hàng hóa và dịch vụ Logistics khó phân biệt. 2 dịch vụ này có rất nhiều sự tương đồng. Khiến cho nhiều người còn đang đánh đồng 2 dịch vụ này là một. Tuy nhiên dịch vụ vận chuyển hàng hóa và dịch vụ Logistics vẫn có điểm khác nhau thể hiện quy mô, bản chất của chúng. Cụ thể sự khác nhau này được XNK Đại Dương phân tích cụ thể trong bài viết dưới đây.

Read More »