fbpx

Đại Dương Xuất Nhập Khẩu

Phát hiện vụ vi phạm về nhập dây chuyền sản xuất tã bỉm từ Trung Quốc

Phương Pháp Vận Chuyển Số 1 VN

Trang Chủ » Tin Tức » Phát hiện vụ vi phạm về nhập dây chuyền sản xuất tã bỉm từ Trung Quốc

Hàng hóa doanh nghiệp khai báo là máy móc, nhưng thực tế giám định là dây chuyền đồng bộ nhập khẩu có điều kiện theo quy định tại Quyết định 18/2019/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng.

Theo thông tin từ Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan), đơn vị vừa phối hợp với Chi cục Hải quan Bắc Ninh (Cục Hải quan Bắc Ninh) kiểm tra, phát hiện vụ vi phạm nêu trên.

Cụ thể, tháng 11/2020, quá trình làm thủ tục hải quan, Chi cục Hải quan Bắc Ninh phát hiện nghi vấn về chủng loại hàng hóa của một lô hàng nhập khẩu từ Trung Quốc của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại xuất nhập khẩu D. Hàng hóa được doanh nghiệp khai báo là “máy móc”.

Ngày 28/11/2020, Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc (Đội 1, Cục Điều tra chống buôn lậu) phối hợp với Chi cục Hải quan Bắc Ninh kiểm tra thực tế lô hàng nghi vấn với sự chứng kiến của đại diện doanh nghiệp và cơ quan giám định.

Ngày 4/2, trao đổi với phóng viên, đại diện Cục Điều tra chống buôn lậu cho hay, cơ quan giám định vừa có kết luận hàng hóa trong lô hàng nhập khẩu nêu trên là dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng. Vì vậy, lô hàng vi phạm quy định về điều kiện nhập khẩu tại 18/2019/QĐ-TTg năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ về nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng.

Theo chứng kiến của phóng viên tại hiện trường, hàng hóa thực nhập là dây chuyền dùng sản xuất tã, bỉm được thể hiện xuất xứ Trung Quốc (Made in China), trên một số thiết bị còn vương vãi một số thành phẩm kèm theo.

Vụ việc đang được cơ quan Hải quan tiếp tục xác minh, làm rõ.

Nguồn : https://haiquanonline.com.vn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on email
Email
Share on weibo
Weibo
đặt hàng alibaba
Đặt Hàng Alibaba

Đặt Hàng Alibaba Cực Đơn Giản Chỉ Với 3 Bước

Đặt hàng Alibaba là một trong những phương thức phổ biến được người mua lẫn chủ thể kinh doanh ở Việt Nam sử dụng. Các mặt hàng trên Alibaba rất đa dạng và phổ thông, nên thu hút được số lượng người mua sắm rất lớn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về sàn Alibaba cũng như cách thức đặt hàng trên đây nhé!

Read More »
Tạm nhập tái xuất- Đại Dương
Chia Sẻ Kinh Nghiệm

Tạm nhập tái xuất là gì? Các hình thức tạm nhập tái xuất

Xuất nhập khẩu hàng hóa giờ đây đóng góp nhiều vào tăng trưởng kinh tế của nước ta. Ngoài những hình thức xuất, nhập khẩu phổ biến thì tạm nhập tái xuất được nhiều doanh nghiệp vận dụng? Vậy tạm nhập tái xuất là gì? Và mục đích của hình thức này là gì? Hãy cùng Xuất nhập khẩu Đại Dương tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé!

Read More »