fbpx

Đại Dương Xuất Nhập Khẩu

Phát hiện vụ vi phạm về nhập dây chuyền sản xuất tã bỉm từ Trung Quốc

Phương Pháp Vận Chuyển Số 1 VN

Trang Chủ » Tin Tức » Phát hiện vụ vi phạm về nhập dây chuyền sản xuất tã bỉm từ Trung Quốc

Hàng hóa doanh nghiệp khai báo là máy móc, nhưng thực tế giám định là dây chuyền đồng bộ nhập khẩu có điều kiện theo quy định tại Quyết định 18/2019/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng.

Theo thông tin từ Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan), đơn vị vừa phối hợp với Chi cục Hải quan Bắc Ninh (Cục Hải quan Bắc Ninh) kiểm tra, phát hiện vụ vi phạm nêu trên.

Cụ thể, tháng 11/2020, quá trình làm thủ tục hải quan, Chi cục Hải quan Bắc Ninh phát hiện nghi vấn về chủng loại hàng hóa của một lô hàng nhập khẩu từ Trung Quốc của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại xuất nhập khẩu D. Hàng hóa được doanh nghiệp khai báo là “máy móc”.

Ngày 28/11/2020, Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc (Đội 1, Cục Điều tra chống buôn lậu) phối hợp với Chi cục Hải quan Bắc Ninh kiểm tra thực tế lô hàng nghi vấn với sự chứng kiến của đại diện doanh nghiệp và cơ quan giám định.

Ngày 4/2, trao đổi với phóng viên, đại diện Cục Điều tra chống buôn lậu cho hay, cơ quan giám định vừa có kết luận hàng hóa trong lô hàng nhập khẩu nêu trên là dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng. Vì vậy, lô hàng vi phạm quy định về điều kiện nhập khẩu tại 18/2019/QĐ-TTg năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ về nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng.

Theo chứng kiến của phóng viên tại hiện trường, hàng hóa thực nhập là dây chuyền dùng sản xuất tã, bỉm được thể hiện xuất xứ Trung Quốc (Made in China), trên một số thiết bị còn vương vãi một số thành phẩm kèm theo.

Vụ việc đang được cơ quan Hải quan tiếp tục xác minh, làm rõ.

Nguồn : https://haiquanonline.com.vn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on email
Email
Share on weibo
Weibo
Dịch vụ thông quan - Đại Dương
Chia Sẻ Kinh Nghiệm

Dịch vụ thông quan trọn gói | Giải pháp cứu cánh cho vấn đề kẹt hàng biên giới

Dịch vụ thông quan trọn gói do công ty Đại Dương cũng cấp. giúp bạn giải phóng mặt bằng hàng hóa và vận chuyển. Chúng tôi hiểu nếu hàng hóa không được thông quan kịp thời dẫn đến tổn thất lớn cho chủ hàng. Vậy ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về dịch vụ thông quan hàng hóa nhé!

Read More »
dịch vụ đặt hàng 1688
Đặt Hàng 1688

Dịch Vụ Đặt Hàng 1688 Giá CỰC RẺ Hàng Về SIÊU TỐC

Dịch vụ đặt hàng 1688 đang được nhiều chủ hàng ở Việt Nam tin dùng. Bởi 1688 đàn là một trong những trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc. Hàng hóa đa dạng phong phú, giá thành lại rất hấp dẫn. Hãy cùng công ty Đại Dương tìm hiểu về 1688 nhé!

Read More »
Mặt hàng nhập khẩu

Điều hòa không khí- Nhập Khẩu Hàng Trung Quốc

Quyết định 3810/QĐ – BKHCN. Về danh mục hàng hóa phải kiểm tra chất lượng thuộc quản lý của Bộ khoa học công nghệ. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký (8/12/2017). Thay thế cho quyết định 1171/2015/QĐ – BKHCN trước đây.

Read More »
thủ tục hải quan
Tin Tức

Thủ Tục Hải Quan, Quy Định Mới Và Những Vấn Đề Chú Ý

Thủ tục hải quan, các quy định mới, doanh nghiệp cần quan tâm. Thông tư số 39/2018/NĐ-CP gồm 5 Điều và 5 Phụ lục. Có nhiều nội dung mới được xây dựng dựa trên việc nghiên cứu áp dụng các biện pháp tạo thuận lợi thương mại. Cũng như để phù hợp với sự thay đổi của tập quán thương mại quốc tế. Đồng thời đáp ứng các yêu cầu quản lý hải quan. Cũng như xử lý các vướng mắc, bất cập khi thực hiện Thông tư số 38/2015/TT-BTC. Cụ thể như sau:

Read More »