Thẻ & chuyên mục

Tình trạng tắc biên hiện đang diễn ra như thế nào? Trong bài viết này Đại Dương sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về tình hình thông quan tính tới tháng 8/2023 nhé!

 

1. Tình hình tắc biên Trung Quốc tính tới tháng 8/2023

Thời gian gần đây, tình trạng tắc biên đã ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động nhập khẩu, kinh doanh buôn bán của người dân Việt Nam. Rất nhiều container hàng hóa bị ùn ứ, kiểm hoá ở cửa khẩu khiến cho hàng hoá về chậm, gây ra tình trạng không có hàng hoá để bán, thiệt hại về kinh tế cho thương nhân.Tình hình tắc biên Trung Quốc hiện nayTình hình tắc biên Trung Quốc hiện nay

Từ tháng 5/2023, tình trạng ùn ứ cục bộ xe chở hàng hoá xuất khẩu (chủ yếu là sầu riêng) tại khu vực cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn đã xảy ra. Đến thời điểm hiện tại (tháng 8/2023) tình trạng tắc biên đã được giải quyết giúp hàng hoá được lưu thông bình thường. Khách hàng có thể yên tâm đặt hàng về thông qua hình thức vận chuyển đường bộ Trung Quốc Việt Nam.

Tính tới tháng 8/2023, tình hình tắc biên có ảnh hưởng nhiều nhất tới các lô hàng tạp và hàng vận chuyển theo hình thức tiểu ngạch từ Trung Quốc. Nhưng có ảnh hưởng không đáng kể đến hàng thương mại điện tử và hàng hóa vận chuyển chính ngạch.

Các doanh nghiệp nên dựa vào tình hình thực tế để chọn hình thức thông quan hàng hóa hiệu quả. 

Nguyên nhân khiến hàng hóa thông quan chậm là do phía Trung Quốc siết chặt quá trình kiểm hoá dẫn đến tình trạng hàng hóa bị ứ đọng. Tuy nhiên, các loại hàng lô, hàng thương mại điện tử hay hàng hóa chính ngạch không bị ảnh hưởng quá nhiều.

 

2. Ảnh hưởng của tắc biên tới hoạt động vận chuyển hàng hoá

Việc tắc biên tạo nên ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động vận chuyển hàng hoá, gây ra sự chậm trễ gián đoạn, đảo lộn lịch trình vận chuyển hàng hoá, gây ra sự bất ổn trong việc dự đoán thời gian giao hàng.

Ảnh hưởng của tắc biên Trung Quốc đến vận chuyển hàng hóa về Việt Nam

Thêm vào đó, tắc biên gây nên tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng cho hoạt động kinh doanh. Hàng hoá không thể từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng. Điều này đặc biệt đáng lo ngại với những mặt hàng có tính thời hạn hoặc yêu cầu đặc biệt về bảo quản.

Tắc biên cũng tạo ra áp lực tài chính cho các doanh nghiệp tham gia hoạt động vận chuyển. Các loại phí có thể bị tăng lên bất cứ lúc nào do việc tăng cường kiểm tra, các thủ tục biên giới phức tạp. Điều này vô hình chung tác động đến giá thành sản phẩm, khiến hàng hoá bị độn giá.

Khi tắc biên, hàng hóa bị ứ đọng ở cửa khẩu. Tiền vốn không thu lại được, doanh nghiệp sẽ bị tồn đọng vốn kinh doanh, không có vốn để xoay vòng đợt hàng tiếp theo.

Việc hàng hoá về chậm còn khiến các doanh nghiệp mất khách vì thời gian chờ đợi quá lâu. Khách hàng có nhiều sự lựa chọn và họ sẽ tìm đến một đơn vị đáp ứng nhu cầu của họ nhanh nhất.

 

3. Giải pháp khi tắc biên Trung Quốc

Tắc biên là do yếu tố khách quan mang lại, tuy nhiên nếu biết những điều dưới đây bạn có thể hạn chế tối đa nhất thiệt hại do tắc biên gây ra đấy!

Chọn vận chuyển hàng chính ngạch khi tắc biên Trung Quốc
  • Cần nắm rõ quy trình, thủ tục thông quan từ trước khi nhập khẩu, cập nhập liên tục tình hình thông quan để luôn chủ động trong việc nhập khẩu. Điều này giúp bạn nhập nhanh chóng, chính xác và không mất thời gian. Tránh lúng túng khi gặp vấn đề cần xử lý.
  • Căn chỉnh thời gian nhập hàng để không trùng các dịp cao điểm như lễ, Tết…
  • Nên lựa chọn hình thức nhập khẩu chính ngạch để nhập được hàng số lượng lớn, đảm bảo an toàn, nhanh gọn.
  • Làm việc cùng đơn vị nhập khẩu chính ngạch uy tín sẽ giúp cho quá trình vận chuyển của bạn không gặp phải những rắc rối không đáng có.

 

Hy vọng bài viết của Đại Dương sẽ giúp bạn có thêm thông tin về tình hình cửa khẩu. Mong rằng nó sẽ hữu ích cho việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam của bạn!

 

Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Trung Quốc Đại Dương

 

Bài viết liên quan

>>> Dịch vụ ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc

>>> Nhập hàng Trung Quốc chính ngạch

>>> Dịch vụ nhập hàng 1688 chính ngạch

 

Đăng ký nhận thông tin
và báo giá vận chuyển

Gửi thông tin
Days
:
Hours

Yêu cầu báo giá

    Giờ làm việc

    8:00-11:30 & 13:30-17:00 Thứ 2 - Thứ 7

    error: Content is protected !!