Vận chuyển Trung Quốc chính ngạch hàng đầu

Có rất nhiều cách đưa hàng từ Trung Quốc về Việt Nam và ngược lại. Nhưng bạn không biết dịch vụ vận chuyển Trung Quốc chính ngạch nào tốt? Vậy thì bài viết sau đây chắc chắn sẽ dành riêng cho bạn.

Vận chuyển Trung Quốc chính ngạch

Hiện trạng vận chuyển chính ngạch Trung Quốc – Việt Nam

Hiện nay, hàng hóa Trung Quốc hiện hữu hàng ngày trong đời sống của người Việt Nam. Theo thống kê không chính thức, gần 50% số lượng hàng hóa nhập khẩu chính ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam. Đó là chưa tính tới hàng tiểu ngạch. Con số này cho thấy sự phổ dụng của hàng Trung Quốc đối với tiêu dùng nước ta.

Tuy vậy việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc chính ngạch về lại là một thách thức đối với khách hàng Việt. Bởi những vấn đề như thời gian vận chuyển hàng quá lâu. Đặc biệt, khách hàng phải đi qua rất nhiều khâu chuyển hàng trung gian tại Trung Quốc và Việt Nam. Và đi kèm theo những thủ tục thông gian hàng hóa, giấy tờ xuất nhập khẩu cùng thuế phí phức tạp.

nhập khẩu trung quốc chính ngạch

Thách thức tương lai

Chính do những khó khăn trên mà nhiều khách cảm thấy nản mỗi khi nghĩ tới chuyện đưa hàng về Việt Nam. Vấn đề đặt ra ở đây là làm sao tìm được một đơn vị vận chuyển uy tín, lo đầy đủ và chu toàn cho dịch vụ này, để đảm bảo hàng về nhanh nhất và an toàn nhất.

Trước khi tìm cách khắc phục và giải quyết triệt để những thách thức trên đây, hãy cùng xuất nhập khẩu Đại Dương tìm hiểu về những cách thức để vận chuyển hàng về Việt Nam nhé! 3 con đường để chuyên chở hàng Trung Quốc về Việt Nam bao gồm: đường biển, đường bộ và đường hàng không. Bây giờ hãy đi vào chi tiết từng con đường này luôn thôi.

🔰 Đường biển

Trung Quốc và Việt Nam là hai nước có đường biên giới chung ở cả đường biển và đường bộ. Chính vì lẽ đó, việc vận chuyển hàng hóa đều có thể tiến hành thông qua cả hai con đường này. Thông thường việc chuyển hàng bằng đường biển được sử dụng cho một số loại hàng hóa có tính chất đặc thù hoặc nơi đến ở xa.

🔰 Đường bộ

Như trên đã đề cập, Trung Quốc và Việt Nam chung nhau đường biên giới đất liền, vì lẽ đó nên việc khách hàng Việt chọn vận chuyển hàng bằng con đường bộ về là điều hiển nhiên.

🔰Đường hàng không

Ngoài đường biển và đường bộ ra thì chuyển hàng bằng đường hàng không cũng ngày càng được chọn nhiều hơn. Với việc ký kết những hiệp định trao đổi giao thương hàng hóa, buôn bán thì cũng mở ra những dịch vụ chuyển hàng đa dạng hơn cho khách đặt hàng Trung Quốc.

Ưu nhược điểm của những phương pháp

Mỗi cách thức vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về đều sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Tùy vào mặt hàng cũng như thời gian và chi phí. Người đặt hàng có thể chi ra, từ đó lựa chọn phương thức phù hợp cho mình.

Vận chuyển Trung Quốc chính ngạch bằng đường bộ

✅ Ưu điểm

 • Vận chuyển được hầu hết các mặt hàng từ giá trị cao tới giá trị thấp.
 • Hàng hóa được đảm bảo tốt cho sự nguyên vẹn.
 • Thời gian vận chuyển cũng tương đối nhanh, do đường biên giới chung.
 • Cước phí vận chuyển có phần thấp hơn.

❌ Nhược điểm

 • Phụ thuộc vào quy định giữa 2 nước, hãy xảy ra tình trạng tắc biên.
 • Thời gian bị ảnh hưởng nếu một trong hai nước ra quy định thắt chặt để kiểm tra. Ngoài ra sẽ phụ thuộc vào người giao hàng, chủng loại hàng hóa đặt hàng.

Chuyển hàng Trung Quốc Việt Nam giá rẻ Đường biển

✅ Ưu điểm

 • Phục vụ hoàn hảo cho những nhu cầu vận chuyển chủng loại và số lượng mặt hàng. Sử dụng vận tải đường biển sẽ giúp đáp ứng vấn đề chuyên chở hàng hóa cồng kềnh nhất. Hơn nữa thì việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc về thông qua đường biển lại không bị nhiều quy định và hạn chế như các hình thức khác.
 • Mức độ an toàn cao hơn bởi số lượng phương tiện di chuyển không nhiều như các phương thức khác.
 • Chi phí cho hình thức vận chuyển này sẽ có giá thành thấp hơn nhiều so với những hình thức còn lại.
 • Đảm bảo sự toàn vẹn, nguyên đai nguyên kiện cho các đơn hàng. Bởi hàng hóa vận chuyển thường nằm trong Container, giúp tránh được va đập, vỡ hỏng hóc,…

❌ Nhược điểm

 • Thời gian vận chuyển lâu hơn những hình thức còn lại.
 • Phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, khí hậu.

Vận chuyển chính ngạch Trung Quốc Việt Nam Đường hàng không

✅ Ưu điểm

 • Thời gian vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch về sẽ nhanh hơn so với 2 hình thức còn lại.
 • Vận chuyển được những hàng hóa có giá trị cao như vàng, kim cương,…

❌ Nhược điểm

 • Chỉ vận chuyển được hàng hóa nhẹ, nhỏ, không cồng kềnh;
 • Cước phí vận chuyển cao, dễ có thể bị thất lạc.
Vận chuyển Trung Quốc việt nam

Lựa chọn phương pháp vận chuyển Trung Quốc chính ngạch tối ưu

Trên thực tế, có 3 hình thức vận chuyển hàng hóa 2 chiều Trung Quốc về Việt Nam. Đó là đường bộ, đường biển, đường hàng không đều được sử dụng khá nhiều. Tuy nhiên, tùy vào từng chủng loại và đặc điểm của từng mặt hàng lẫn đơn đặt hàng. Khách nên chọn ra một hình thức hợp lý nhất. Và để không gặp phải hàng loạt các vấn đề khó khăn của từng hình thức trên. Cũng như đảm bảo hàng hóa vận chuyển an toàn và nhanh chóng nhất. Đảm bảo đúng mặt hàng, đủ số lượng, không thất thoát thì tốt nhất khách hàng nên lựa chọn dịch vụ chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch từ các đơn vị vận chuyển hàng hóa Trung – Việt.

Tổng kết

Với kinh nghiệm am hiểu thị trường Trung Quốc cũng như hành vi sở thích của người Việt Nam. Đại Dương là đơn vị đứng ra đảm bảo mọi hàng hóa về Việt Nam được bảo mật, an toàn. Chúng tôi có những chính sách bảo hiểm hàng hóa đồng thời giải quyết khiếu nại rõ ràng. Nhờ đây, khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối khi lựa chọn chúng tôi.

Quý khách hàng có nhu cầu vận chuyển Trung Quốc chính ngạch? Vui lòng liên hệ ngay Đại Dương để được tư vấn nhanh và hiệu quả nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.