Thẻ & chuyên mục
Như các bạn đã biết, thực phẩm đông lạnh được tiêu dụng rất nhiều ở Việt Nam. Nhu cầu sử dụng cao, thủ tục nhập khẩu cũng không quá phức tạp. Nếu như bạn đang có ý định kinh doanh thực phẩm đông lạnh thì đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé! Đại Dương sẽ bật mí bạn cách nhập khẩu thực phẩm giá sỉ – chất lượng cao – lợi nhuận khủng.
Contents
Thực phẩm đông lạnh – xu hướng của thời đại công nghiệp
Có lẽ vẫn còn nhiều người sử dụng nghĩ rằng thực phẩm đông lạnh là không an toàn. Không thể phủ nhận sự phát triển của ngành thực phẩm, sự thay đổi về chất lượng. Lựa chọn thực phẩm đông lạnh tiện lợi hơn, dinh dưỡng hơn có lẽ đã trở thành xu hướng tiêu dùng. Đặc biệt là thực phẩm đông lạnh thuần chay – một trong những yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng thị trường thực phẩm đông lạnh.
Quy mô thị trường thực phẩm đông lạnh toàn cầu được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR (Tỷ lệ tăng trưởng hàng năm tổng hợp) kỷ lục khoảng 11% trong giai đoạn 2020-2024, theo báo cáo mới nhất của cơ quan nghiên cứu thị trường -Technavio.
Đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ lớn trong tương lại, đòi hỏi sự phát triển không ngừng của các cơ sở sản xuất, chế biến. Và cũng không thể không nhắc tới là sự cải tiến về bảo quản cũng như chất lượng sản phẩm.
Các loại thực phẩm đông lạnh thường được nhập khẩu
Có lẽ bạn chưa biết, thực phẩm đông lạnh thường có giá rẻ hơn, sử dụng lâu hơn. Tính tiện lợi cao hơn, vì vậy mà có rất nhiều mặt hàng được nhập khẩu về Việt Nam ví dụ như:
- Nhóm Thịt của động vật họ trâu bò, đông lạnh.
- Nhóm Thịt lợn, tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh.
- Thịt cừu hoặc dê, tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh.
- Phụ phẩm ăn được sau giết mổ của lợn, động vật họ trâu bò, cừu, dê, ngựa, la, lừa, tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh.
- Thịt và phụ phẩm ăn được sau giết mổ, của gia cầm thuộc nhóm 01.05, tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh.
- Thịt và phụ phẩm dạng thịt ăn được sau giết mổ của động vật khác, tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh.
- Hải sản đông lạnh,…
Ngoài ra còn rất nhiều mặt hàng đông lạnh khác được nhập khẩu về Việt Nam dựa trên nhu cầu tiêu dùng nước ta.
Có nên kinh doanh thực phẩm đông lạnh ?
Để đưa ra quyết định có kinh doanh thực phẩm đông lạnh hay không thì cùng tôi trả lời những câu hỏi sau đây.
Lợi ích của thực phẩm đông lạnh
– Giá rẻ: Thực phẩm đông lạnh thường có giá rẻ hơn so với thực phẩm tươi sống, thời gian bảo quản cũng lâu hơn.
– An toàn cho sức khỏe: Thực phẩm tươi sống nếu không chế biến ngay hoặc bảo quản đúng cách rất dễ hư hỏng. Lâu dần, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có hại phát triển. Nhưng với thực phẩm đông lạnh, quy trình làm lạnh đã giảm số lượng vi khuẩn có hại gây ngộ độc thực phẩm xuống mức thấp nhất, đồng thời hạn chế các vi khuẩn và mốc men phát triển, đem lại sự an toàn cho người tiêu dùng dù để lâu.
– Không chứa các chất bảo quản: Thực phẩm đông lạnh được làm lạnh theo quy trình tự nhiên, ở một nhiệt độ chuẩn, nhờ vậy mà thực phẩm giữ được vẻ tươi ngon như thực phẩm tươi sống. Không hề chứa chất bảo quản nên quý khách có thể an tâm.
Vì thế mà nhu cầu sử dụng ngày càng cao. Một thị trường tiêu thụ đầy rộng mở cho việc kinh doanh của bạn.
Thị trường nhập khẩu thực phẩm đông lạnh
Theo một số liệu thống kê, thị trường thực phẩm đông lạnh của Việt Nam đang có tốc độ phát triển từ 20 đến 40% mỗi năm. Đồng nghĩa với đó là việc trao đổi hàng hóa đã có mặt khắp thể giới. Việt Nam đã được phép nhập khẩu ở 24 Quốc gia trên toàn thế giới (năm 2020). Kể cả với một số nước lớn – thực phẩm chất lượng từ Mỹ, Australia, Canada, Nga,….
Có thể thấy rằng nguồn nhập khẩu dồi dào, đáp ứng nhu cầu lớn của nước ta.
Thủ tục nhập khẩu thực phẩm đông lạnh
Về thủ tục nhập khẩu đông lạnh thì lại hoàn toàn thuận tiện. Nếu như bạn không thể tự nhập khẩu thì có thể liên hệ với công ty xuất nhập khẩu. Tại đây bạn không còn phải lo lắng về vấn đề chứng từ, thủ tục,…
Còn nếu như bạn muốn tự tìm kiếm nguồn hàng, tự làm thủ tục nhập khẩu thì bạn có thể tham khảo bài viết Đại Dương.
Xem chi tiết: Thủ tục nhập khẩu thực phẩm đông lạnh
Kinh doanh thực phẩm đông lạnh tại Việt Nam
Sai lầm khi nhắc tới thực phẩm đông lạnh
Kinh doanh thực phẩm đông lạnh là một trong những ngành còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Vì vậy, những suy nghĩ của người dân về mặt hàng này còn nhiều khắt khe. Việc của bạn là phải xóa bỏ những sai lầm không đúng về thực phẩm đông lạnh.
- Thực phẩm đông lạnh không tươi,
- Thực phẩm quá hạn sử dụng
- Thực phẩm không an toàn, nhiều chất bảo quản,….
- Thực phẩm không có chất dinh dưỡng.
Bởi đại đa số người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng những sản phẩm tươi, mới được sản xuất hơn. Bởi các sản phẩm tươi mang đến cái nhìn đẹp mắt. Người tiêu dùng sẽ nghĩ rằng sản phẩm đó có nhiều chất dinh dưỡng hơn. Nhưng có lẽ họ không biết. Đông lạnh là một hình thức sơ chế và bảo quản bằng cách cấp đông hoặc làm lạnh. Nhằm cung ứng sản phẩm trên diện rộng cho thị trường. Thu hẹp khoảng cách địa lý cũng như những yếu tố khó khăn của các sản phẩm tươi sống.
Bí quyết kinh doanh thực phẩm đông lạnh hiệu quả
Kinh doanh thực phẩm đông lạnh đang dần được các chị em ưa chuông. Bởi sản phẩm được nhập khẩu có giấy tờ đầy đủ. Hơn nữa, thực phẩm đông lạnh lại tiện lợi khi mà các chị em không thể đi chợ truyền thống để mua sắm những sản phẩm tươi mới. Để kinh doanh hiệu quả, bạn cần nắm bắt yếu tố sau:
- Phân tích thị trường kỹ lưỡng và tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn có kế hoạch thích hợp và đánh giá được cơ hội, thách thức của mình.
- Tìm kiếm nguồn thực phẩm đông lạnh giá sỉ tại đại lý chuyên phân phối,sản xuất.
- Xác định các mặt hàng thực phẩm đông lạnh phổ biến và phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.
- Chú ý tới cơ sở vật chất và trang thiết bị bảo quản thực phẩm đông lạnh. Thực phẩm có sự tươi ngon là phụ thuộc vào quy trình bảo quản. Do đó, doanh nghiệp cần phải trang bị hệ thống tủ đông lạnh. Để giúp thực phẩm luôn tươi ngon và giá trị dinh dưỡng vốn có của chúng.
Với những chia sẻ này, Đại Dương tin rằng bạn sẽ kinh doanh thực phẩm đông lạnh cực kỳ hiệu quả!
Dịch vụ nhập hàng
Bài viết nổi bật
31 Tháng Tám, 2024
05 Tháng Bảy, 2024
17 Tháng Sáu, 2024
22 Tháng Năm, 2024