Thẻ & chuyên mục

Đối với những người kinh doanh và thường xuyên nhập hàng về Việt Nam thì ủy thác nhập khẩu Trung Quốc là một nghiệp vụ quan trọng và không thể thiếu. Vậy ủy thác nhập khẩu là gì và quy trình ủy thác nhập khẩu Trung Quốc diễn ra như thế nào? Cùng Nhập khẩu Trung Quốc Đại Dương tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết dưới đây.

Nhập khẩu ủy thác là gì?

Ủy thác nhập khẩu là gì

Ủy thác nhập khẩu là gì

Ủy thác nhập khẩu (Entrusted Import) là việc thuê một đơn vị kinh doanh dịch vụ xuất nhập khẩu nhằm tổ chức các hoạt động mua bán hàng hóa cho hai bên đối tác.

Nhập khẩu ủy thác chính ngạch là gì?

Nhập khẩu ủy thác chính ngạch là gì

Nhập khẩu ủy thác chính ngạch là gì

Ủy thác nhập khẩu chính ngạch là hình thức khách hàng ủy thác cho một công ty mua hàng hộ và vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam theo con đường chính ngạch. Hình thức nhập khẩu này phù hợp với những người kinh doanh số lượng lớn và đảm bảo được tính pháp lý, minh bạch hóa đơn đầu ra – đầu vào.

Thông thường, hình thức ủy thác nhập khẩu chính ngạch sẽ phù hợp với những nhà kinh doanh lớn và có nhu cầu nhập hàng số lượng lớn nhưng vẫn đảm bảo được tính pháp lý, minh bạch của đơn hàng. Ưu điểm của hình thức nhập hàng này là hàng luôn về đúng thời gian, không tắc biên và hàng luôn được đảm bảo nguyên vẹn. 

Những ai nên sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu Trung Quốc?

Đối tượng sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu Trung Quốc

Đối tượng sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu Trung Quốc

Ủy thác nhập khẩu Trung Quốc ngày nay đã không còn quá xa lạ với nhiều nhà kinh doanh lớn. Vậy những doanh nghiệp và đơn vị cần điều kiện gì để có thể sử dụng dịch vụ này?

 • Các cá nhân và doanh nghiệp không đủ tư cách pháp nhân theo quy định của pháp luật thì không thể ký kết hợp đồng với các đối tác nước ngoài. Vì vậy sử dụng các dịch vụ ủy thác nhập khẩu lúc này là điều cần thiết để có thể duy trì các hoạt động kinh doanh.
 • Doanh nghiệp có đầy đủ tư cách pháp lý về việc xuất nhập khẩu. Tuy nhiên lô hàng nhập khẩu lại không nằm trong danh mục hàng hóa mà doanh nghiệp được phép nhập khẩu, lúc này dịch vụ ủy thác nhập khẩu Trung Quốc là sự lựa chọn tối ưu của các doanh nghiệp.
 • Các doanh nghiệp không đủ tin tưởng đối với các đơn vị shipper nước ngoài
 • Doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm trong quá trình nhập khẩu và không đủ khả năng giải quyết những phát sinh có liên quan đến pháp luật, thủ tục thông quan, chính sách hiện hành,… thì nên sử dụng dịch vụ ủy thác nhập khẩu Trung Quốc để đảm bảo an toàn cho đơn hàng của mình.

Ưu và nhược điểm của ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc 

Ưu và nhược điểm của ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc

Ưu và nhược điểm của ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc

Ưu điểm

Dịch vụ ủy thác nhập khẩu Trung Quốc hỗ trợ tận tình các doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm trong các khẩu làm thủ tục thương mại quốc tế. Các doanh nghiệp mới ra nghề chưa thành thạo việc giao tiếp cũng như đàm phán với những thương nhân đến từ nước ngoài, vì vậy đây sẽ là sự lựa chọn an toàn để đảm bảo tiến trình được diễn ra một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng và đem lại lợi ích cho doanh nghiệp của mình.

Đảm bảo được toàn bộ quy trình trong hoạt động thông quan hàng hóa cùng nhiều thủ tục xuất nhập khẩu được tiến hành một cách nhanh chóng nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó còn giúp bảo đảm sự ổn định cho chuỗi cung ứng hàng hóa.

Nhược điểm

Khi sử dụng dịch vụ này thì bạn sẽ làm việc thông qua một công ty trung gian ở giữa nên người ủy thác sẽ bị rơi vào thế bị động và luôn trong tình trạng thiếu thông tin ít nhiều. Chính vì vậy, cả bên cung cấp dịch vụ và người sử dụng dịch vụ cần có sự hợp tác ăn ý để tránh các rủi ro trong ủy thác nhập khẩu không đáng có.

Đã từng xảy ra trường hợp đơn vị được ủy thác tạo mối quan hệ và giao dịch với người bán khiến cho chủ hàng thực sự (người sử dụng dịch vụ ủy thác) mất đi vai trò của mình. Từ đó dẫn đến tình trạng người ủy thác và người được ủy thác trở thành đối thủ cạnh tranh của nhau.

Bảng giá ủy thác nhập khẩu Trung Quốc tại Đại Dương

Dưới đây là bảng phí ủy thác nhập khẩu Trung Quốc tại Công ty Xuất nhập khẩu Trung Quốc Đại Dương

Bảng giá vận chuyển đường bộ Đại Dương

Liên hệ trực tiếp với Đại Dương để được nhận báo giá chi tiết nhất:

 

Quy trình ủy thác nhập khẩu Trung Quốc tại Đại Dương

Quy trình ủy thác nhập khẩu Trung Quốc tại Đại Dương

Quy trình ủy thác nhập khẩu Trung Quốc tại Đại Dương

Khi muốn sử dụng dịch vụ ủy thác tại công ty Nhập Khẩu Trung Quốc Đại Dương, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

 • Kiểm tra thật kỹ để chắc chắn rằng hàng hóa không thuộc diện bị cấm nhập khẩu hoặc tạm dừng nhập khẩu. Nếu thuộc các diện này thì hàng hóa của bạn không được phép vận chuyển về thị trường Việt Nam
 • Các hàng hóa thuộc diện được phép nhập khẩu thì bên phía Nhập khẩu Trung Quốc Đại Dương sẽ tiến hành xin giấy phép nhập khẩu một cách nhanh nhất để đảm bảo hàng hóa của quý khách sẽ về đúng tiến độ.
 • Sau khi đã có đầy đủ bộ chứng từ hàng hóa, Nhập Khẩu Trung Quốc Đại Dương sẽ tiến hành các thủ tục thông quan nhập khẩu theo đúng quy định của pháp luật. Một lưu ý khi sử dụng dịch vụ tại công ty ủy thác nhập khẩu Trung Quốc là trên tờ khai hải quan, người nhận ủy thác sẽ đứng tên “Người ủy thác nhập khẩu”, phía dưới tên của “Người nhập khẩu” thực sự.

Tuy nhiên, một bước quan trọng không kém nhưng nằm ngoài quy trình đó là cần kiểm tra năng lực, kinh nghiệm của công ty ủy thác nhập khẩu để có thể thuận lợi hơn trong suốt quá trình nhập hàng.

Đại Dương cung cấp dịch vụ ủy thác nhập khẩu Trung Quốc

Đại Dương cung cấp dịch vụ nhập khẩu ủy thác Trung Quốc

Đại Dương cung cấp dịch vụ nhập khẩu ủy thác Trung Quốc

Nhập khẩu Trung Quốc hay còn có tên gọi đầy đủ là Công ty xuất nhập khẩu Trung Quốc Đại Dương là công ty thuộc top đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và ủy thác nhập khẩu Trung Quốc về Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, công ty hiện đem lại cho khách hàng rất nhiều sự tin tưởng cũng như tín nhiệm từ các đối tác nước ngoài. 

Công ty hiện đang không ngừng nỗ lực để có thể mở rộng quy mô kinh doanh hơn, không chỉ cung cấp các dịch vụ ủy thác nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc, vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, mà bên cạnh đó, công ty còn hỗ trợ quý khách hàng tìm kiếm các nguồn hàng uy tín và chất lượng tại Trung Quốc. 

Khi đến với Nhập Khẩu Trung Quốc Đại Dương, bạn sẽ luôn cảm thấy hài lòng bởi vì:

 • Công ty dịch vụ Đại Dương sở hữu đội ngũ nhân viên nhiệt tình và tận tâm luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ ủy thác tại đây.
 • Có đầy đủ kiến thức để có thể đàm phán và giao dịch các hợp đồng ngoại thương nhằm đem lại sự thuận tiện nhất cho khách hàng của mình.
 • Nhập Khẩu Trung Quốc Đại Dương kỹ lưỡng trong từng chi tiết nhỏ nhất trong suốt quá trình phục vụ khách hàng nhằm tránh những rủi ro không đáng có khi thực hiện thông quan đơn hàng.
 • Trung thực, uy tín và trách nhiệm là những tiêu chí mà Nhập Khẩu Trung Quốc Đại Dương luôn đặt lên hàng đầu để có thể phục vụ cho khách hàng một cách tốt nhất.

Hợp đồng ủy thác nhập khẩu Trung Quốc 

Hợp động ủy thác nhập khẩu Trung Quốc về cơ bản là một bản hợp đồng dịch vụ nên thông thường sẽ bao gồm những điều khoản chính quy định về: Thông tin dịch vụ, chi phí, quyền và trách nhiệm của hai bên, phương thức thanh toán,…

Hợp đồng nhập khẩu ủy thác Trung Quốc

Hợp đồng nhập khẩu ủy thác Trung Quốc

Hồ sơ cần chuẩn bị khi sử dụng ủy thác nhập khẩu Trung Quốc

 • Sales contract (hợp đồng mua bán quốc tế)
 • Commercial invoice (hóa đơn thương mại)
 • Packing list (phiếu đóng gói hàng hóa)
 • Tờ khai hàng hóa nhập khẩu (thông quan)
 • Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước
 • C/O form E (nếu có)
 • Bill vận chuyển hàng hóa
 • Giấy phép nhập khẩu (nếu có)

Trách nhiệm của người nhận ủy thác nhập khẩu Trung Quốc

 • Công ty nhận ủy thác nhập khẩu chịu trách nhiệm thương lượng và ký kết hợp đồng ngoại thương với đối tác nước ngoài 
 • Thực hiện các thủ tục cần thiết để tiến hành nhập khẩu hàng hóa
 • Thanh toán tiền cho bên khách hàng nước ngoài
 • Tiền hành khai thuế và nộp các loại thuế như: thuế nhập khẩu, thuế VAT,… cho hàng nhập khẩu
 • Lưu trữ toàn bộ các chứng từ liên quan đến xuất nhập khẩu như: Hợp đồng, hóa đơn thương mại, phiếu đóng gói,…
 • Xuất hàng và trả hàng đã nhập khẩu cho người ủy thác cũng các hóa đơn liên quan như VAT cho bên khách hàng.

Trách nhiệm của người ủy thác

 • Cung cấp đầy đủ các thông tin về đơn hàng như loại hàng, model, thông số kỹ thuật, số lượng,… để công ty nhận ủy thác nhập khẩu Trung Quốc dễ dàng làm việc hơn
 • Phối hợp ăn ý cùng người nhận ủy thác để có thể đàm phán hợp đồng với đối tác nước ngoài
 • Chuyển tiền hàng đúng hạn để bên nhận ủy thác có thể thanh toán cho người bán hàng
 • Người ủy thác nhập khẩu cần phối hợp nhận hàng cùng với công ty dịch vụ ủy thác để đẩy nhanh tiến độ hơn
 • Thanh toán đầy đủ các chi phí ủy thác như đã thỏa thuận trước đó của hai bên

Thuế VAT trong ủy thác nhập khẩu

Thuế VAT cho phí dịch vụ ủy thác có mức 10% bình thường như những các dịch vụ khác

Thuế VAT hàng nhập khẩu: Khi trả hàng ủy thác nhập khẩu thì bên nhận ủy thác thác có trách nhiệm phải lập hóa đơn GTGT. Căn cứ vào hóa đơn nhập khẩu, tờ khai hải quan, và biên lai thu thuế GTGT hàng nhập thì bên nhận ủy thác phải xuất hóa đơn GTGT được ghi theo giá thực nhập trong hóa đơn thương mại. Riêng thuế nhập khẩu và thuế GTGT theo số phải nộp của cơ quan hải quan thông báo. Hóa đơn này nhằm làm cơ sở tính thuế đầu ra đối với bên nhận ủy thác nhập khẩu và là thuế đầu vào đối với bên ủy thác.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng ủy thác nhập khẩu Trung Quốc tại Đại Dương

Những lưu ý cần biết khi sử dụng ủy thác nhập khẩu Trung Quốc tại Đại Dương

Những lưu ý cần biết khi sử dụng ủy thác nhập khẩu Trung Quốc tại Đại Dương

Khỉ sử dụng dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc thì các công ty Logistics luôn tư vấn rất kỹ về các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra nhằm cho quý khách hàng có thể chủ động hơn trong quá trình kinh doanh của mình.

Một trong những sai lầm thường gặp khi làm ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc đó chính là doanh nghiệp ủy thác sẽ làm toàn bộ các chứng từ khai báo nhưng không trực tiếp tham gia vào quá trình giao dịch hàng hóa đó, vì vậy cho nên chủ hàng khi tự giao dịch xong sẽ có xu hướng tự khai báo sai giá trị đơn hàng và dễ dẫn đến tình trạng: Hàng bị kiểm hóa ngay tại cửa khẩu hoặc có thể nhập khẩu xong về sau đó lại phải làm thêm thủ tục tham vấn giá.

Thông tin bị sai lệch hoặc mất thông tin khi sử dụng dịch vụ ủy thác là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi, bạn cần biết nhiều công ty FWD sẽ sử dụng của bạn để bán cho các nhà cung cấp khác. Điều này có tác dụng như con dao 2 lưỡi nên thông thường nếu cảm thấy không có khả năng thì sau vài lần thuê ủy thác , họ sẽ tự làm khi xin được giấy phép nhập khẩu.

Không phải bất kỳ hàng hóa nào cũng có thể làm ủy thác nhập khẩu được. Thông thường bạn sẽ rất dễ tìm thấy các dịch vụ ủy thác nhưng đối với một số hàng đặc thù như phế liệu, hóa chất,… sẽ khó hơn nhiều và chi phí ủy thác cũng sẽ cao hơn vì phụ thuộc trực tiếp vào chính sách quản lý ban ngành của nhà nước.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về dịch vụ ủy thác là gì và công ty dịch cung cấp dịch vụ ủy thác nhập khẩu Trung Quốc uy tín mà Nhập Khẩu Trung Quốc Đại Dương tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ giúp ích nhiều thứ cho quá trình kinh doanh của bạn.

Đăng ký ngay để nhận thông báo
chương trình ưu đãi sớm nhất

Đăng ký ngay
Days
:
Hours

Yêu cầu báo giá

  Giờ làm việc

  8:00-11:30 & 13:30-17:00 Thứ 2 - Thứ 7

  error: Content is protected !!