Thẻ & chuyên mục

Nhập khẩu đường bộ từ Trung Quốc là hình thức nhập khẩu chính thống qua các cửa khẩu quốc tế. Nhập khẩu đường bộ có những ưu nhược điểm riêng và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các cá nhân, doanh nghiệp hiện nay. Công ty Đại Dương là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực vận chuyển Trung Quốc đường bộ về Việt Nam, luôn làm hài lòng khách hàng với 3 tiêu chí AN TOÀN – UY TÍN – GIÁ RẺ.

1. Nhu cầu nhập khẩu Trung Quốc đường bộ trong thời điểm hiện nay

Nhu cầu nhập khẩu Trung Quốc đường bộ hiện nay

 

Xuất nhập khẩu đường bộ là hình thức trao đổi hàng giữa hai nước có đường biên giới kề nhau giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể. Phương án nhập khẩu đường bộ này là hình thức vận chuyển truyền thống mang lại nhiều tiện ích được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Hiện nay, với nhiều ưu điểm nổi bật như lãnh thổ rộng lớn, biên giới biển và đường bộ tiếp giáp nước ta, nguồn nhân lực lớn mạnh cùng với sự phát triển kinh tế vượt trội. Trung Quốc dễ dàng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp nước ta chọn làm nơi nhập nguồn hàng chính. Từ đó, dẫn đến nhu cầu nhập khẩu đường bộ lớn.

Hình thức vận chuyển chính ngạch đường bộ được vận chuyển qua các cửa khẩu quốc tế Trung Quốc – Việt Nam như Hữu Nghị – Lạng Sơn, Móng Cái – Quảng Ninh, Kim Thành – Lào Cai theo cont (đơn vị tính theo feet). Và thường vận chuyển đường bộ từ Trung Quốc về Việt Nam các mặt hàng được sản xuất tại xưởng hay đặt trên các trang thương mại điện tử bán hàng lớn của Trung Quốc như Alibaba, Taobao, 1688, Aliexpress…

 

2. Ưu – nhược điểm của việc nhập khẩu Trung Quốc đường bộ

2.1. Ưu điểm của hình thức nhập khẩu đường bộ từ Trung Quốc

Ưu điểm hình thức nhập khẩu Trung Quốc đường bộ

 

Vận chuyển chính ngạch bằng đường bộ giữa Trung Quốc và Việt Nam có nhiều ưu điểm nổi trội như:

 • Giá trị hàng hoá nhập khẩu không bị giới hạn, thích hợp với những cá nhân và doanh nghiệp muốn nhập khẩu hàng hoá giá trị cao.
 • Mỗi đơn hàng nhập khẩu đều có hoá đơn, giấy tờ rõ ràng theo đúng quy định của pháp luật nên hạn chế tối đa được rủi ro bị thu giữ bởi cơ quan có thẩm quyền.
 • Lợi thế về mặt kho bãi lưu giữ hàng hóa. Kho Bằng Tường và Đông Hưng khá thuận lợi trong việc lưu trữ hàng hóa mà doanh nghiệp bạn muốn nhập về.
 • Chi phí vận chuyển Trung Quốc đường bộ sẽ rẻ hơn so với hình thức vận chuyển đường hàng không.
 • Thời gian giao hàng khá nhanh chóng. Thông thường chỉ mất từ 1 tới 3 ngày là hàng đã về tới Việt Nam. Trong khi đường biển sẽ phải từ 5 tới 7 ngày hàng về.
 • Thời gian xử lý thông quan với cửa khẩu Hữu Nghị Quốc tế khá nhanh và linh hoạt.
 • Vận chuyển đường bộ Trung Quốc có độ an toàn cao, phù hợp với mọi mặt hàng.

2.2. Nhược điểm của nhập khẩu Trung Quốc đường bộ về Việt Nam

Hình thức vận chuyển đường bộ từ Trung Quốc về Việt Nam nhìn chung có khá nhiều ưu điểm nổi trội. Tuy nhiên, phương pháp vận chuyển Trung Quốc đường bộ này vẫn tồn tại một số điểm yếu nhất định như:

 • Thủ tục vận chuyển đường bộ Trung Quốc chính ngạch cần có kinh nghiệm và kiến thức xuất nhập khẩu. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong xuất nhập khẩu hàng hoá sẽ cần có sự tư vấn và hướng dẫn của các đơn vị Logistic chuyên nghiệp.
 • Nếu Xưởng hoặc nhà cung cấp mà bạn đặt hàng quá xa Bằng Tường hoặc Đông Hưng thì chi phí vận chuyển nội địa Trung Quốc sẽ cao, thời gian vận chuyển tới kho này sẽ lâu hơn.
 • Vận chuyển Trung Quốc đường bộ hàng chính ngạch có một số mặt hàng sẽ phải cung cấp đầy đủ giấy tờ để làm thủ tục thông quan. Tuy nhiên bạn lại yên tâm khi đã thông quan xong lô hàng do đáp ứng được yêu cầu về mặt pháp lý với cơ quan chức năng.

 

3. Các mặt hàng thường vận chuyển Trung – Việt bằng đường bộ

Nhược điểm nhập khẩu Trung Quốc đường bộ về Việt Nam

Vận chuyển đường bộ từ Trung Quốc về Việt Nam khá đa dạng các mặt hàng. Những mặt hàng tại Trung Quốc có nhiều ưu điểm như mẫu mã đa dạng, giá thành phải chăng, chất lượng đảm bảo và dễ nhập hàng.

Một số mặt hàng chủ yếu được nhập khẩu nhiều nhất phải kể đến như:

 • Thời trang và phụ kiện: Đây là những mặt hàng được nhập khẩu nhiều nhất ở Trung Quốc. Với thiết kế phong phú, đa dạng mẫu mã và luôn bắt kịp các trend trên thế giới với giá thành rẻ.
 • Thiết bị máy móc: phụ tùng xe ô tô, máy phun sơn, thiết bị làm kem, máy phát điện, máy cắt cỏ, xe đạp tập, ghế massage, xe điện đánh golf,…
 • Hàng gia dụng: Nồi cơm, nồi chiên, xoong chảo, gia dụng thông minh là những sản phẩm thiết yếu của hộ gia đình, đây cũng là mặt hàng dễ dàng nhập về để kinh doanh.
 • Phụ kiện điện thoại: Là nước nổi tiếng về các thiết bị công nghệ tiên tiến nhất, mặt hàng phụ kiện như tai nghe, loa, ốp lưng, dây sạc… của Trung Quốc cũng được ưa chuộng tại thị trường Việt.

Ngoài những mặt hàng trên, các mặt hàng Trung Quốc khác được nhập khẩu nhiều trong năm 2022 như thực phẩm khô, dược liệu, mỹ phẩm, nông sản khô, đồ nội thất…

Mỗi loại hàng hoá sẽ có hình thức và chi phí vận chuyển khác nhau. Vì vậy, để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên liên hệ với các đơn vị nhận vận chuyển Trung Quốc đường bộ uy tín và nhận tư vấn nhanh, chính xác nhất.

 

4. Bảng giá nhập khẩu Trung Quốc đường bộ tại Đại Dương

Bảng giá vận chuyển đường bộ từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ dựa vào chi phí vận chuyển từ kho Bằng Tường Trung Quốc về tới Việt Nam. Hàng hóa cần dựa theo trọng lượng, kích thước, địa chỉ giao và thời gian yêu cầu vận chuyển để tính giá cước sao cho phù hợp.

Bảng giá vận chuyển đường bộ

Để biết bảng giá nhập hàng Trung Quốc chính xác nhất, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết nhất.

 

  Đăng ký tư vấn

   

  5. Quy trình nhập khẩu Trung Quốc đường bộ hàng chính ngạch của Đại Dương

  Nhu cầu vận chuyển, nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc bằng đường bộ ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất, quy trình vận chuyển hàng hoá sẽ có những bước cơ bản như sau:

  Quy trình nhập khẩu Trung Quốc đường bộ

   

  Bước 1: Nhận thông tin hàng hoá và ký kết hợp đồng với khách hàng

  Trước tiên, Đại Dương sẽ nhận thông tin về hàng hoá cần nhập khẩu từ khách hàng. 

  Những thông tin khách hàng cần cung cấp để Đại Dương có thể tiến hành phân tích và báo giá đó là: 

  • Loại hàng hóa
  • Trọng lượng 
  • Kích thước 
  • Số lượng hàng 

  Sau khi có sự thống nhất về giá cả và chốt phương thức vận chuyển đường bộ từ Trung Quốc về Việt Nam, Đại Dương sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng và ký kết với khách hàng. Mọi thông tin trong hợp đồng đều cần đảm bảo sự rõ ràng và minh bạch.

  Bước 2: Kiểm tra hàng hoá và chứng từ liên quan

  Đại Dương sẽ kiểm tra hàng hoá và các chứng từ liên quan để đảm bảo đầy đủ giấy tờ trước khi vận chuyển. Bộ chứng từ cần có trong thủ tục nhập khẩu đường bộ Trung Quốc hàng chính ngạch phải kể đến như:

  • Hợp đồng thương mại – Sales Contract
  • Hoá đơn thương mại – Commercial Invoice
  • Bảng liệt kê hàng hóa – Packing list
  • Vận đơn – Bill of lading
  • Phiến ưu đãi – Certificate of Origin (Nếu có)
  • Thông báo hàng đến – Arrival Notice
  • Chứng từ khác

  Lưu ý: Chỉ một số mặt hàng nhập khẩu có yêu cầu đầy đủ chứng từ theo quy định của Cơ quan Hải quan. Nếu Quý khách quá lo lắng về việc xin giấy tờ thủ tục, Đại Dương có thể hỗ trợ liên hệ với phía đối tác Trung Quốc để hoàn tất giấy tờ liên quan. 

  Bước 3: Khai báo hải quan điện tử, hoàn thiện thủ tục

  Đại Dương sẽ tiến hành khai báo hải quan điện tử và hoàn thiện những thủ tục liên quan. Thông thường, sau khi khai báo trên hệ thống sẽ phân luồng tự động như sau:

  • Luồng xanh: Được thông quan.
  • Luồng vàng: Cần xuất trình chứng từ để hải quan kiểm tra trước khi thông quan.
  • Luồng đỏ: Cần xuất trình giấy tờ và kiểm tra hàng hoá trước khi thông quan.

  Bước 4: Nộp thuế và lấy lệnh vận chuyển 

  Sau khi hoàn thiện bước trên, hệ thống sẽ báo số thuế nhập khẩu chính ngạch cần đóng. Khách hàng có thể chọn thanh toán điện tử, nộp qua ngân hàng hoặc nộp qua kho bạc. Sau khi nộp thuế xong, khách hàng cần lấy lệnh giao hàng bao gồm những giấy tờ như giấy giới thiệu, mã vận đơn và thông báo hàng đến. Ngoài ra khách hàng có thể chọn phương án ủy thác cho Đại Dương hỗ trợ nộp thuế. Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian hơn cho Quý khách.

  Bước 5: In phiếu giao nhận hàng, thanh toán, lấy hàng 

  Sau khi tờ khai thông quan, bên vận chuyển hàng hoá sẽ in danh sách mã vạch container và mã vạch tờ khai, phiếu giao nhận. Những giấy tờ mã vạch sau in sẽ đưa đến nơi thanh lý Hải quan giám sát, để nhập mã thông quan cho phép vận chuyển hàng hóa đi. Sau khi thanh lý xong, đơn vị vận chuyển sẽ cầm phiếu giao nhận hàng hoá và giấy hạ rỗng để vào lấy hàng.

  Bước 6: Vận chuyển hàng đến người nhận

  Hàng hoá sau khi thông quan sẽ được vận chuyển đến người nhận theo đúng địa chỉ trong hợp đồng. Tuỳ theo hình thức vận chuyển và thời điểm nhập khẩu mà thời gian hàng hoá đến tay khách hàng sẽ khác nhau. Thông thường, hàng hóa được nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ mất khoảng 2 – 3 ngày.

   

  6. Tại sao nên nhập khẩu Trung Quốc đường bộ tại Đại Dương?

  Công ty Nhập khẩu Trung Quốc Đại Dương là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu Trung Quốc được đánh giá cao tại thị trường Việt Nam. Đại Dương mang đến cho khách hàng những giải pháp an toàn và tối ưu nhất trong việc vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Những lý do khiến khách hàng lựa chọn vận chuyển Trung Quốc đường bộ hàng chính ngạch tại Đại Dương phải kể đến như sau:

  6.1. Cung cấp dịch vụ vận chuyển Trung Quốc đường bộ trọn gói

  Đại Dương cung cấp dịch vụ vận chuyển đường bộ từ Trung Quốc về Việt Nam trọn gói, từ tư vấn miễn phí, hỗ trợ đóng gói và bốc dỡ hàng hoá và những thủ tục hải quan khác. 

  Dịch vụ vận chuyển Trung Quốc đường bộ trọn gói

  Với kinh nghiệm hoàn thiện hàng ngàn đơn hàng nhập khẩu lớn nhỏ, mọi vấn đề về pháp lý trong quá trình xuất nhập khẩu đều được đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Đại Dương hoàn thiện nhanh nhất giúp khách hàng an tâm và tin tưởng tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ.

  6.2. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn 24/7

  Đội ngũ nhân viên tư vấn tại Đại Dương hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng 24/7. Khách hàng được tư vấn kỹ càng về giải pháp vận chuyển giúp tối ưu chi phí, thời gian với từng mặt hàng vận chuyển. 

  Đội ngũ nhân viên Đại Dương chuyên nghiệp, tư vấn 24/7

  Ngoài ra, những vấn đề về giá thành, quy trình gửi hàng, thủ tục pháp lý đều được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.

  6.3. Bảng giá nhập khẩu Trung Quốc đường bộ minh bạch, cạnh tranh

  Đại Dương là một trong số những đơn vị cung cấp dịch vụ nhập khẩu Trung Quốc chính ngạch có mức giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường. Nhờ ưu thế có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistics, Đại Dương tự hào giúp khách hàng tối ưu chi phí và thời gian vận chuyển đường bộ từ Trung Quốc về Việt Nam tốt nhất.

  >>> Bảng giá vận chuyển đường bộ

  >>> Bảng giá vận chuyển đường biển

   

  6.4. Đảm bảo an toàn cho hàng hoá vận chuyển Trung Quốc đường bộ

  Nhân viên hỗ trợ chuyên nghiệp 24/7

  Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, cùng cách đóng gói, bốc dỡ hàng hoá chuyên nghiệp là một điểm cộng giúp Đại Dương ghi dấu ấn với khách hàng. Ngoài ra, quá trình vận chuyển tại Đại Dương luôn đặt yếu tố an toàn cho hàng hóa lên hàng đầu, cùng chính sách đền bù uy tín theo đúng nội dung hợp đồng.

  6.5. Giao hàng siêu tốc, đúng tiến độ

  Công ty Cổ phần XNK Trung Quốc Đại Dương là địa chỉ đáng tin cậy, với dịch vụ giao hàng siêu tốc đảm bảo đúng tiến độ cho mọi đơn hàng. Hình thức giao hàng từ Trung Quốc về Việt Nam tại Đại Dương chỉ mất khoảng 1 – 3 ngày tuỳ thời điểm. Tất cả các đơn hàng nhập khẩu đều đảm bảo được giao trước hoặc đúng tiến độ đã cam kết trong hợp đồng.

  Đại Dương là một trong những đơn vị trung gian đặt hàng Trung Quốc và vận chuyển hàng uy tín hàng đầu hiện nay. Chỉ với hơn 5 năm kinh nghiệm, chúng tôi đã giúp 10.000+ khách hàng nhập khẩu thành công, hoàn thành vận chuyển 20.000+ lô hàng.

  Bài viết trên là những chia sẻ về vận chuyển đường bộ Trung Quốc và những thông tin liên quan.

  Nếu bạn cần đơn vị hỗ trợ mua hàng, thanh toán hộ, ký gửi hay vận chuyển hàng về Việt Nam, hãy liên hệ ngay chúng tôi.

   

   Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Trung Quốc Đại Dương

   • Địa chỉ: 
    • Văn phòng Hà Nội: Tầng 2, tòa CT2 chung cư Hà Đô, 183 Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    • Văn Phòng TP. Hồ Chí Minh: Tòa nhà Visland, 94 – 96 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
   • Hotline: 0877.883.388 - 0876.853.888
   • Email: thuongmaidientudaiduong@gmail.com

    

   Đăng ký ngay để nhận thông báo
   chương trình ưu đãi sớm nhất

   Đăng ký ngay
   Days
   :
   Hours

   Yêu cầu báo giá

    Giờ làm việc

    8:00-11:30 & 13:30-17:00 Thứ 2 - Thứ 7

    error: Content is protected !!