Thẻ & chuyên mục

Order hàng Quảng Châu không còn là điều mới lạ với các chủ shop tại Việt Nam. Nguồn hàng tại các chợ Quảng Châu rất đa dạng phong phú nên nó luôn là điểm đến của thương nhân nước ta. Đặc biệt các mặt hàng về thời trang, phụ kiện, đồ gia dụng,… Vậy để đặt hàng có khó không? Bài viết này Đại Dương sẽ chia sẻ cho các bạn mọi vấn đề liên quan đến hàng Quảng.

Order hàng Quảng Châu là gì?.

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu order hàng Quảng Châu là gì? Đó là một trong những chuỗi kinh doanh trực tuyến, lấy nguồn hàng từ thành phố Quảng Châu – Trung Quốc. Và bán lại cho khách hàng trong nước. Tuy nhiên, không giống hoàn toàn như bán hàng qua mạng. Hàng order sẽ không có sẵn mà hình thức này chủ yếu cho khách hàng vào website quảng cáo, lựa chọn mặt hàng mình muốn rồi thỏa thuận thanh toán và đặt hàng. Sau đó công ty trung gian sẽ vận chuyển lượng hàng mà bạn đặt từ Quảng Châu về cho bạn.

Lợi ích khi đánh hàng Quảng Châu

Hàng Quảng Châu chất lượng tốt

Khi đặt hàng Quảng, nhiều chủ cửa hàng Việt Nam hay khách hàng cũng thường đặt ra câu hỏi cho chất lượng của sản phẩm. Như các bạn đã biết ở đây là khu sản xuất cũng như đổ buôn về các loại hàng hóa. Về chất lượng sản phẩm sẽ tùy thuộc bạn lựa chọn loại hàng hóa: Hàng loại 1, hàng loại 2, hàng loại 3. Mỗi loại hàng đều có giá riêng. Chất lượng cũng tương xứng, nhưng bạn cũng yên tâm về độ an toàn của sản phẩm. Bởi ở Quảng Châu cũng là xưởng sản xuất hàng cho người Trung sử dụng.

Tuy nhiên với nhiều bạn lần đầu đánh hàng Quảng Châu. Nếu không cẩn thận cũng dễ bị lừa lấy khi tiền bỏ ra cho hàng loại 1, hàng nhận về là loại 3. Vì vậy để mua được hàng Quảng Châu tốt là bạn phải đi khảo sát thị trường. Thương lượng về giá cả, tìm hiểu rõ đơn vị nhập hàng. Nên kiểm tra hàng thật kỹ lưỡng trước khi chọn mua để tránh mua phải hàng lỗi, hàng kém chất lượng.

Hàng Quảng Châu giá cực hấp dẫn.

Order hàng Quảng Châu các bạn yên tâm về giá của sản phẩm. Ở đây các mặt hàng đều là giá sỉ rất rẻ. Tại sao giá ở đây lại tốt vậy?

 • Trung Quốc là vùng nguyên liệu lớn.
 • Dân số đông dẫn đến nhân công ở đây rất thấp.
 • Sở hữu dây chuyền sản xuất hàng hóa chuyên nghiệp.
 • Hàng hóa được sản xuất với số lượng đến dẫn đến giá thành rẻ.

Các cách phổ biến để đặt hàng quảng châu

Việc đặt mua hàng Quảng Châu hiện nay chủ yếu thông qua hình thức mua online, trực tiếp đi lấy hàng hoặc sử dụng dịch vụ đặt hàng mua hộ. Sau đây, chúng tôi xin đi chi tiết vào từng phương thức này:

Trực tiếp lấy hàng

Hình thức đi lấy hàng trực tiếp tức là người mua sẽ sang Quảng Châu – Trung Quốc và làm việc trực tiếp với nhà cung cấp không qua bên thứ 3 trung gian.

Đặt hàng quảng châu qua đầu mối

Khi sử dụng hình thức này, chủ thể kinh doanh sẽ thông qua đầu mối tại Việt Nam để đặt mua. Tại đây, người mua sẽ đưa mặt hàng cần mua cho đầu mối, sau đó thương lượng & chốt giá, đầu mối sẽ đặt hàng với nhà cung cấp Quảng Châu và giao hàng về tận nơi cho chủ kinh doanh. Khi đặt hàng qua đầu mối, chắc chắn giá thành sẽ cao hơn.

Đặt hàng qua các trang thương mại điện tử trung quốc

Hình thức này khá là phổ biến. Ở đây, người mua hay chủ thể kinh doanh sẽ trực tiếp đặt hàng và thanh toán online. Sau đó, chờ hàng hóa thông quan và được vận chuyển về.

Taobao

Taobao.com được biết đến là một website thương mại điện tử cực kỳ uy tín thuộc tập đoàn Alibaba. Đây là website bán lẻ với lượng truy cập lớn nhất Trung Quốc, tại đây bạn có thể mua bất kỳ sản phẩm nào. Nhập hàng Trung Quốc order mua hàng Taobao tốc độ 2 – 5 ngày là hàng về đến Việt Nam.

Tmall

Tmall là trang thương mại điện tử được phát triển dựa trên nền tảng của Taobao, hoạt động theo mô hình B2C, kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng.

1688

1688.com là một trong những trang thương mại điện tử lớn của tập đoàn Alibaba. Nơi đây được coi là nguồn hàng bán buôn lớn nhất với giá rẻ mà chất lượng tốt. Mô hình chủ yếu của trang 1688 hướng tới mô hình B2B và B2C. Nghĩa là doanh nghiệp, xưởng sản xuất sẽ là những người bán hàng trên đây, tạo điều kiện cho người mua buôn hay mua lẻ có thể liên hệ trực tiếp với xưởng cung cấp, không qua trung gian.

Sử dụng các dịch vụ đặt hàng của các bên thứ ba

Phương thức này cũng gần tương tự như đặt qua đầu mối. Tuy nhiên tại đây thì các đơn vị này thường sẽ là chính ngạch, nên chất lượng hàng hóa sẽ được đảm bảo hơn.

Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu

Quảng Châu là xứ sở của hàng hóa, vậy để đến hóa chuyển hàng về Việt Nam có quá khó không? Đại Dương chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm về các lấy hàng Quảng Châu tận gốc.

Cần chuẩn bị bao nhiêu vốn

Đi đánh hàng Quảng trực tiếp thì việc đầu tiên phải chuẩn bị vốn. Tùy thuộc vào nguồn hàng mà các bạn muốn nhập về. Những bạn có kinh nghiệm buôn hàng Trung Quốc nhiều năm thì sẽ dễ dàng hơn những bạn mới đi đánh hàng. Với bạn mới đi lần đầu sẽ chuẩn bị vốn lấy một số hàng để lấy kinh nghiệm cho các chuyến đi đánh hàng sau.
Khi  đi lấy hàng Quảng Châu, bạn lên dự trù một cách chi tiết những chi phí cần chi tiêu, bao gồm:

 • Chi phí di chuyển: Hãy dự tính bạn sẽ di chuyển bằng phương tiện nào, tham khảo mức giá hiện tại để lên dự trù.
 • Chi phí cho việc ăn ở, lưu trú tại Quảng Châu.
 • Chi phí cho việc làm hộ chiếu, visa.
 • Chi phí lấy hàng: Hãy xác định sản phẩm bạn cần nhập để chuẩn bị số tiền phù hợp nhất. Bạn nên tham khảo trước giá của các sản phẩm định mua trên các trang TMĐT để có thể áng chừng được chính xác hơn số tiền cần mang đi.
 • Chi phí phát sinh: Hãy chuẩn bị một khoản chi phí phát sinh nhất định để có thể ứng phó kịp thời khi có sự cố hoặc cần chi tiêu.

Khi lên được dự trù kinh phí cho chuyến đi của mình, bạn đừng quên đổi tiền trước khi qua Trung Quốc .

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị

Khi muốn đi lấy đồ Quảng Châu Trung Quốc bạn cần chuẩn bị hai loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu (Passport): Bạn cần làm hộ chiếu tại Việt Nam. Hộ chiếu còn hạn trước 6 tháng.
 • Visa: Visa nếu bạn mới làm lần đầu thì sẽ có thời hạn 3 tháng. Nếu thường xuyên đi lại sẽ nâng lên 6 tháng hoặc 1 năm. Với loại 3 tháng, bạn sẽ có thể lưu trú tại Trung trong vòng 15 ngày. Bạn có thể liên hệ với các công ty dịch vụ để làm giấy tờ và trả ngay tại nhà. Hoặc bạn có thể tự xin Visa tại Đại sứ quán Trung Quốc.

Phương tiện đi lại

Để đi nhập hàng Quảng Châu, bạn có 2 phương tiện đi lại là ô tô và máy bay. Vấn đề này sẽ tùy thuộc vào tài chính của bạn.
Nếu chọn máy bay, hãy chịu khó bỏ chút thời gian để săn được vé giá rẻ. Đồng thời hãy chọn thời gian bay hợp lý nhất. Đừng quên đặt vé khứ hồi để quá trình di chuyển dễ dàng hơn. Các bạn cũng nên đặt vé tới sân bay Quảng Châu để quá trình di chuyển thuận tiện hơn.
Nếu chọn ô tô thì hãy tới cửa khẩu Hữu Nghị sau đó sang Bằng Tường và mua vé. Giá vé đi lại thường rơi vào khoảng 240 – 300 tệ để di chuyển tới Quảng Châu. Thời gian di chuyển là 10 – 12h. Với hình thức di chuyển này khoảng 5h bạn sẽ đến Quảng Châu.

Ứng dụng cần thiết khi sang Trung Quốc

Khi đến Quảng Châu, ra ngoài lãnh thổ nước ta, bạn cần chuẩn bị phương thức liên lạc qua điện thoại. Một là mở liên hệ quốc tế. Hai là để tiết kiệm bạn có thể dùng các ứng dụng như zalo, facebook, …. Bạn cần chuẩn bị sim 4G. Nếu bạn thường xuyên đi lấy đồ Quảng Châu bạn có thể mua các cục phát wifi. Bạn cài ứng dụng phiên dịch, VPN,… Việc này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng trao đổi với chủ shop hoặc chủ xưởng khi không rành tiếng.

Địa điểm lưu trú

Đến Quảng Châu nếu là lần đầu bạn nên đặt phòng trước qua các trang đặt phòng như: Booking, agoda,… Nếu bạn nói thành thạo tiếng Trung có thể nhờ người phiên dịch ( TAI) tìm phòng trọ giúp. Bạn nên tìm phòng gần chợ gần nơi lấy hàng để thuận tiện di chuyển khi đi lấy hàng Quảng Châu.

Nên làm gì khi sang Trung Quốc

 • Khi sang Quảng Châu, để chuyến đi đánh hàng được thuận lợi hơn, bạn nên:
 • Thuê TAI (thuê phiên dịch viên)
 • Tìm kho trung gian vận chuyển. Thông thường các công ty sẽ tính giá theo bao hàng về tới Việt Nam.
 • Ra các chợ để chọn hàng: Nếu chưa có kinh nghiệm, hãy tham khảo ý kiến từ TAI để lựa chọn những chợ phổ biến, phù hợp với sản phẩm bạn cần nhập. Nếu có TAI quen họ có thể chỉ bạn cách lấy hàng Quảng Châu tận gốc.

Một số chợ để đánh hàng Quảng Châu nổi tiếng

 • Chợ giày Xing Qi Lu: rất đa dạng trong mẫu mã và giá cả, với bạt ngàn các mẫu giày rất phong phú.
 • Chợ Hair trading center: chuyên cung cấp những phụ kiện, trang bị liên quan đến tóc.
 • Chợ Accessories trading center: cung cấp mọi nguyên liệu, phụ kiện trang trí.
 • Chợ Trung Quốc Plaza: chuyên cung cấp hàng chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng.
 • Shi Shang Hang (chợ 13): chợ chuyên quần áo, đa dạng về mẫu mã.
 • Da Sha Tou: Chợ chuyên cung cấp điện thoại và phụ kiện điện thoại .

Vận chuyển hàng về Việt Nam

Sau khi lựa chọn được hàng hóa. Bạn phải làm thục cần thiết cho lô hàng, để nhập hàng về Việt Nam. Thủ tục sẽ trở nên rắc rối nến bạn không am hiểu các thủ tục cần làm và chuẩn bị. Bạn có thể tìm các công ty vận chuyển hàng về Việt Nam. Họ sẽ lo mọi giấy tờ nhập cảnh. Bạn chỉ việc về nước sau khi lấy được hàng hóa. Hàng sẽ được vận chuyển về sau cho bạn.

Rủi ro tiềm ẩn khi tự order

Do khoảng cách về địa lý cũng như sự khác biệt ngôn ngữ. Nên việc order hàng tại Quảng Châu luôn tiềm ẩn những rủi ro. Dù là đánh hàng trực tiếp hay hàng online.

Order trực tiếp (đánh hàng)

Việc đi đánh hàng trực tiếp, với các thương nhân có kinh nghiệm thì rủi ro hạn chế hơn. Với bạn mới vào nghề thì hay gặp phải một số vấn đề như:

 • Bất đồng ngôn ngữ, thuê TAI ( phiên dịch) không có kinh nghiệm. Nên đôi khi bị TAI lựa hoặc kết hợp chủ hàng bên Quảng Châu lừa bạn.
 • Vận chuyển hàng về Hà Nội khó, nếu chưa biết các dịch vụ vận chuyển uy tin. Đi đường tiểu ngạch bị mất hàng, hoặc tắc hàng biên giới.
 • Khi đánh hàng trực tiếp thường sẽ phải mua hàng số lượng lớn. Đôi khi mưa về đến Việt Nam, hàng hóa bị tồn đọng lại. Dẫn đến động vốn.

Order trên trang thương mại điện tử

Với sự phát triển của thời đại, bắt kịp xu hướng tập đoàn Alibaba cho ra mắt hàng loạt trang thương mại điện tử phục vụ nhu cầu buôn bán. Nhưng đi cùng với nó sẽ có rất nhiều rủi ro:

Bạn là người mới kinh doanh, chưa xác định được mặt hàng mình cần lấy ở trang TMĐT nào phù hợp.

 • Không biết cách xem và đánh giá gian hàng.
 • Thủ tục thanh toán ngoài quốc gia phức tạp.
 • Order hàng 1 kiểu, hàng ship về lại 1 loại khác thường diễn ra khi đặt hàng online.

Vậy để khắc vụ cho tất cả rủi ro đã nêu ở trên. Bạn nên tìm một đơn vị vận chuyển uy tín ở trong nước. Họ là người am hiểu thị trường Trung Quốc. Hơn nữa kinh nghiệm về các mặt hàng bạn đang buôn bán. Vậy công ty nào tốt và uy tín?

Dịch vụ order hàng Quảng Châu trọn gói công ty Đại Dương

Thông thường khi tự đặt hàng online bạn sẽ đối mặt với khá nhiều rủi ro trong an toàn thanh toán cũng như thời gian giao hàng thường khá lâu. Nếu đi lấy hàng trực tiếp thì tốn nhiều thời gian, công sức. Còn đối với đặt hàng qua đầu mối thì giá cao, thông quan cũng khá lâu. Hiểu được những bất lợi đối với khách hàng tự đặt hàng, Đại Dương đã triển khai dịch vụ đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam.

Lợi thế khi sử dụng dịch vụ của Đại Dương

Dịch vụ order hàng từ A- Z của Đại Dương sẽ là “trợ lý” đắc lực cho bạn khi nhập nguồn hàng từ Trung Quốc. Chúng tôi với hơn 10 năm hoạt động trong ngành xuất nhập khẩu luôn cam kết:

 • Đảm bảo chất lượng hàng hóa như hợp đồng đề ra.
 • Vận chuyển hàng chuyển nghiệp. Không tắc biên, hàng về chỉ từ 5 – 7 ngày.
 • Hỗ trợ dịch vụ giấy tờ : Visa, giấy thông hành, nơi ở, đi lại, phiên dịch chuyên nghiệp ,… Nếu bạn muốn đánh hàng trực tiếp.
 • Chúng tôi là đối tác lâu năm của các trang TMĐT, hỗ trợ mua giúp bạn hàng hóa. Bạn không lo chất lượng hàng kém.
 • Bạn chỉ cần cọc hàng theo quy định của hợp đồng, chúng tôi sẽ ứng trước thanh toán. Bạn nhận hàng mới thanh toán.

Sử dụng dịch vụ của chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí.

Bắt đầu đặt hàng quảng châu thì làm như thế nào?

Để biết quy trình mua hàng Quảng Châu nhanh nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ: 0877 88 33 88 để được tư vấn và hướng dẫn nhanh nhất!

Tổng kết

Khi quý khách hàng đã xác định được sản phẩm cần đánh hàng Quảng Châu thì điều đầu tiên bạn nên làm đó là tìm kiếm được một nhà cung cấp uy tín và phù hợp nhất. Và để thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm, đặt mua hàng hoá khi bạn chưa nắm vững về quy trình cũng như việc chọn nguồn hàng, hãy để Đại Dương giúp bạn sở hữu những lô hàng chất lượng còn nguyên đai nguyên kiện nhé!

Đăng ký ngay để nhận thông báo
chương trình ưu đãi sớm nhất

Đăng ký ngay
Days
:
Hours

Yêu cầu báo giá

  Giờ làm việc

  8:00-11:30 & 13:30-17:00 Thứ 2 - Thứ 7

  error: Content is protected !!