Thẻ & chuyên mục

Phân loại Pin năng lượng mặt trời

Để khai thủ tục hải quan, việc đầu tiên chúng ta cần làm đó xác định được sản phẩm của mình thuộc mã HS nào, có thủ tục giấy tờ nào đặc biệt hay không ?. Đối với Pin năng lượng mặt trời, hiện nay được chia làm 2 loại chính:

 • Pin năng lượng mặt trời đi kèm thiết bị tiêu thụ điện khác: Pin mặt trời thường được gắn với Quạt mặt trời, đèn led mặt trời, … . Đây là một bộ sản phẩm đồng bộ không thể tháo rời . Khi tách rời hai thiết bị ra thì sẽ không thể hoạt động hết công năng của sản phẩm.

❌❌❌ Lưu ý: Khi nhập khẩu hàng về, khách hàng không nên ghép 2 sản phẩm thành 1 bộ để khai thủ tục hải quan. Thông thường mã HS sẽ được áp theo mặt hàng Quạt, đèn led có gắn pin năng lượng mặt trời.

 • Pin năng lượng mặt trời không kèm thiết bị tiêu thụ điện. Thuần túy bên trong lô hàng chỉ có Pin mặt trời, tiến hành thủ tục nhập như một mặt hàng bình thường.

 

Mã HS Pin năng lượng mặt trời

Đối với sản Pin năng lượng mặt trời có đi kèm thiết bị khác: Pin năng lượng mặt trời sẽ được tính theo mã HS của sản phẩm đi kèm như quạt, đèn Căn cứ vào Phụ lục II, thông tư 65/2017/TT-BTC ngày 27/06/2019 mã HS của từng loại sản phẩm sẽ được quy định như sau:

 • Mã hs của mặt hàng quạt có gắn pin năng lượng mặt trời thuộc chương: 8414.
 • Mã hs của mặt hàng đèn có gắn pin năng lượng mặt trời thuộc chương: 9405.

Khi áp dụng mã hs trong 2 chương trên thì phần lớn phải làm thủ tục kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu và dán nhãn năng lượng cho hàng hóa. Thuế nhập khẩu của tấm pin mặt trời sẽ phụ thuộc vào thuế nhập khẩu của mặt hàng chính.

Đối với Pin mặt trời không kèm thiết bị tiêu thụ. Mã HS tấm Pin năng lượng mặt trời: 854140. Thủ tục nhập khẩu Pin năng lượng mặt trời không có gì đặc biệt.

Biểu thuế nhập khẩu pin năng lượng mặt trời 2023

 

Biểu thuế nhập khẩu pin năng lượng mặt trời 2

 

Biểu thuế nhập khẩu Pin năng lượng mặt trời gắn liền quạt điện 

 • Chương 8414

Biểu thuế nhập khẩu Pin năng lượng mặt trời gắn liền bóng đèn

 • Chương 9405
Biểu thuế nhập khẩu pin năng lượng mặt trời 3

 

Biểu thuế nhập khẩu Pin năng lượng mặt trời không kèm thiết bị điện – Mã HS 854140

Thuế và Chi phí nhập khẩu

Hầu hết khi nhập khẩu, ngoài giá sản phẩm thì Doanh nghiệp còn quan tâm với thuế và các loại chi phí đi kèm sản phẩm. Khi nhập khẩu pin tế bào quang điện, người nhập khẩu cần nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT)

 • ✅ Thuế VAT của pin tế bào quang điện là 10%
 • ✅ Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi là 0%.

Về chi phí: Đối với Pin năng lượng mặt trời thì chỉ phát sinh chi phí vận chuyển. Bao gồm chi phí vận chuyển nội địa Trung, phí Ship, và phí vận chuyển trong nước (nếu có).

Thủ tục hải quan

Mặt hàng tấm pin năng lượng mặt trời không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép nên doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu bình thường. ời sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

 • – Tờ khai hải quan nhập khẩu
 • – Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)
 • – Bill of Lading
 • – C/O nếu có
 • – Các chứng từ khác (nếu có)

Tạm kết

Với bài viết trên, Đại Dương hi vọng bạn có được những thông tin chi tiết nhất Pin năng lượng mặt trời. Những thủ tục giấy tờ giúp bạn có thể nhập khẩu hàng hóa một cách thuận tiện nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể liên hệ với Đại Dương để nhận được dịch vụ nhập khẩu tốt nhất.

Xem thêm:

>> Thủ tục nhập khẩu bàn là điện

>> Thủ tục nhập khẩu camera

 

 

Đăng ký ngay để nhận thông báo
chương trình ưu đãi sớm nhất

Đăng ký ngay
Days
:
Hours

Yêu cầu báo giá

  Giờ làm việc

  8:00-11:30 & 13:30-17:00 Thứ 2 - Thứ 7

  error: Content is protected !!