fbpx
Shape

Thủ tục nhập khẩu Pin năng lượng mặt trời mới nhất 2021

Đại Dương

Phân loại Pin năng lượng mặt trời

Để khai thủ tục hải quan, việc đầu tiên chúng ta cần làm đó xác định được sản phẩm của mình thuộc mã HS nào, có thủ tục giấy tờ nào đặc biệt hay không ?. Đối với Pin năng lượng mặt trời, hiện nay được chia làm 2 loại chính:

 • Pin năng lượng mặt trời đi kèm thiết bị tiêu thụ điện khác: Pin mặt trời thường được gắn với Quạt mặt trời, đèn led mặt trời, … . Đây là một bộ sản phẩm đồng bộ không thể tháo rời . Khi tách rời hai thiết bị ra thì sẽ không thể hoạt động hết công năng của sản phẩm.

❌❌❌ Lưu ý: Khi nhập khẩu hàng về, khách hàng không nên ghép 2 sản phẩm thành 1 bộ để khai thủ tục hải quan. Thông thường mã HS sẽ được áp theo mặt hàng Quạt, đèn led có gắn pin năng lượng mặt trời.

 • Pin năng lượng mặt trời không kèm thiết bị tiêu thụ điện. Thuần túy bên trong lô hàng chỉ có Pin mặt trời, tiến hành thủ tục nhập như một mặt hàng bình thường.
Shape

Mã HS Pin năng lượng mặt trời

Căn cứ vào Phụ lục II, thông tư 65/2017/TT-BTC ngày 27/06/2019 mã HS của từng loại sản phẩm sẽ được quy định như sau:

Đối với sản Pin năng lượng mặt trời có đi kèm thiết bị khác: Pin năng lượng mặt trời sẽ được tính theo mã HS của sản phẩm đi kèm như quạt, đèn

 • Mã hs của mặt hàng quạt có gắn pin năng lượng mặt trời thuộc chương: 8414.
 • Mã hs của mặt hàng đèn có gắn pin năng lượng mặt trời thuộc chương: 9405.

Khi áp dụng mã hs trong 2 chương trên thì phần lớn phải làm thủ tục kiểm tra chất lượng hàng nhập khẩu và dán nhãn năng lượng cho hàng hóa. Thuế nhập khẩu của tấm pin mặt trời sẽ phụ thuộc vào thuế nhập khẩu của mặt hàng chính.

Đối với Pin mặt trời không kèm thiết bị tiêu thụ. Mã HS tấm Pin năng lượng mặt trời: 854140. Thủ tục nhập khẩu Pin năng lượng mặt trời không có gì đặc biệt.

Pin năng lượng mặt trời kèm quạt
Pin năng lượng mặt trời kèm đèn 9405

Biểu thuế nhập khẩu Pin năng lượng mặt trời gắn liền quạt điện 

 • Chương 8414

Biểu thuế nhập khẩu Pin năng lượng mặt trời gắn liền bóng đèn

 • Chương 9405
Pin năng lượng mặt trời không kèm thiết bị điện854140

Biểu thuế nhập khẩu Pin năng lượng mặt trời không kèm thiết bị điện – Mã HS 854140

Thuế và Chi phí nhập khẩu Pin năng lượng mặt trời

Hầu hết khi nhập khẩu, ngoài giá sản phẩm thì Doanh nghiệp còn quan tâm với thuế và các loại chi phí đi kèm sản phẩm. Khi nhập khẩu pin tế bào quang điện, người nhập khẩu cần nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT)

 • ✅ Thuế VAT của pin tế bào quang điện là 10%
 • ✅ Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi là 0%.

Về chi phí: Đối với Pin năng lượng mặt trời thì chỉ phát sinh chi phí vận chuyển. Bao gồm chi phí vận chuyển nội địa Trung, phí Ship, và phí vận chuyển trong nước (nếu có).

Thủ tục nhập khẩu Pin năng lượng mặt trời

Mặt hàng tấm pin năng lượng mặt trời không thuộc danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành hay xin giấy phép nên doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu bình thường. ời sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

 • – Tờ khai hải quan nhập khẩu
 • – Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)
 • – Bill of Lading
 •  C/O nếu có
 • – Các chứng từ khác (nếu có)

Tạm kết

Với bài viết trên, Đại Dương hi vọng bạn có được những thông tin chi tiết nhất Pin năng lượng mặt trời. Những thủ tục giấy tờ giúp bạn có thể nhập khẩu hàng hóa một cách thuận tiện nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể liên hệ với Đại Dương để nhận được dịch vụ nhập khẩu tốt nhất.

.

Tham gia với chúng tôi để nhận được "Dịch Vụ" tốt nhất.

Lợi ích khi sử dụng “dịch vụ” của Đại Dương.

 • Chi phí vận chuyển tiết kiệm 30-50% so với khách hàng tự làm.
 • Tư vấn dịch vụ miễn phí bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm nhất.
 • Dịch vụ chuyển phát nhanh Door – to – Door:
  -giao nhận hàng tận nơi nhanh chóng.
 • Hưởng dịch vụ khuyến mãi giá cước nhiều tuyến trên thế giới hàng tháng.
 • Theo dõi và giải quyết đảm bảo hàng hóa đến nơi an toàn.
 • Cung cấp vận đơn chính hãng khi khách hàng yêu cầu.
 • Cam kết hàng hóa đến đúng thời gian.

Đối với chúng tôi.

Khách hàng là tài sản vô giá của Đại Dương. Vì vậy chúng tôi luôn trân trọng từng khách hàng bằng cách chăm lo, theo dõi lịch trình cho từng lô hàng để kịp thời can thiệp. Hàng hóa, thư từ đến nơi an toàn là một niềm vui lớn của đội ngũ nhân viên Đại Dương. Chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng dịch vụ Nhập Khẩu nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

-Thông qua lắng nghe khách hàng, dịch vụ còn hướng đến phát triển và mở rộng phạm vi, tính chất và chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hóa., sử dụng dịch vụ vận chuyển đáng tin cậy và tìm các giải pháp sáng tạo phù hợp với nhu cầu của khách hàng để gia tăng năng suất hoạt động và đạt được hiệu quả cao nhất. Hãy đến với Công ty Đại Dương xuất nhập khẩu vận khi bạn cần vận chuyển.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần để trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Đỗ Tuyên

CEO Đại Dương

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on google
Google+
Share on email
Email
Share on weibo
Weibo
Vận chuyển hàng Trung Việt - Đại Dương
Vận Chuyển Đường Bộ

Dịch vụ chuyển hàng Trung Việt

Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Việt, là dịch vụ chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Là dịch vụ được cung cấp bởi các công ty chuyên vận chuyển hàng xuất nhập khẩu. Bạn nên chon các đơn vị uy tín như công ty Đại Dương để đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

Read More »
Hải Quan Thế Giới
Tin Tức

Các xu hướng mới trên thế giới về chứng nhận xuất xứ

Xuất xứ hàng hóa là cơ sở để áp dụng các chính sách thuế khác nhau của các quốc gia trong hoạt động thương mại. Trong khuôn khổ Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) hoặc các hiệp định thương mại tự do (FTA) đều có quy định về ưu đãi thuế quan cho hàng hóa đáp ứng các quy tắc xuất xứ xuất nhập khẩu giữa các nước.

Read More »
Dịch vụ thông quan - Đại Dương
Chia Sẻ Kinh Nghiệm

Dịch vụ thông quan trọn gói | Giải pháp cứu cánh cho vấn đề kẹt hàng biên giới

Dịch vụ thông quan trọn gói do công ty Đại Dương cũng cấp. giúp bạn giải phóng mặt bằng hàng hóa và vận chuyển. Chúng tôi hiểu nếu hàng hóa không được thông quan kịp thời dẫn đến tổn thất lớn cho chủ hàng. Vậy ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về dịch vụ thông quan hàng hóa nhé!

Read More »