Thẻ & chuyên mục

Bạn đang quan tâm việc nhập khẩu quạt tích điện nhưng chưa nắm rõ về thủ tục nhập khẩu? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây! 

Trong những ngày hè nóng nực, tình trạng thiếu điện, mất điện thường xuyên xảy ra. Quạt tích điện năng lượng mặt trời trở thành vị “cứu tinh” mang lại sự thoải mái cho mọi người. Hơn thế nữa, quạt tích điện còn đem đến giải pháp tiết kiệm năng lượng vô cùng hiệu quả cho các cá nhân và doanh nghiệp.

Giải pháp tiết kiệm năng lượng với quạt tích điện năng lượng mặt trời

Quạt tích điện năng lượng mặt trời đang là xu thế kinh doanh tiềm năng. Nó hướng tới sự thân thiện với môi trường hơn so với quạt điện thông thường.  Tuy nhiên, để nhập khẩu mặt hàng này các bạn cần phải tuân thủ một số quy định nhập khẩu theo quy định. Bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn về thủ tục, quy trình nhập khẩu quạt tích điện năng lượng mặt trời mới nhất. 

1. Tổng quan về quạt tích điện năng lượng mặt trời

1.1. Cấu tạo

Quạt tích điện năng lượng mặt trời là một thiết bị sử dụng năng lượng ánh sáng mặt trời tự nhiên để chuyển đổi thành điện, tạo ra gió.

Cấu tạo quạt tích điện năng lượng mặt trời

Quạt tích điện năng lượng mặt trời có cấu tạo gồm:  

 •  Tấm pin mặt trời
 •  Quạt: Là bộ phận làm mát như quạt điện. Trong đó có bộ pin lưu tích điện để dự phòng trong quạt cho quạt chạy liên tục, càng nạp đầy quạt càng chạy được  lâu hơn.
 •  Dây nối: Là bộ phận nối tấm pin vào tới quạt.
Cấu tạo quạt tích điện năng lượng mặt trời với dây nối và bộ nạp điện
 •  Bộ nạp điện bằng điện 220V sử dụng trực tiếp với điện lưới gia đình.

1.2. Nguyên lý hoạt động của quạt năng lượng mặt trời

Thiết bị này hoạt động dựa trên cơ chế chuyển hoá năng lượng từ ánh sáng mặt trời thành điện thông qua tấm pin mặt trời.

Bộ điều khiển của quạt sẽ nạp năng lượng qua dây cáp vào hệ thống để tích điện, thời gian mất khoảng 4 – 6 giờ.

Cuối cùng, khi pin được nạp đầy, quạt sẽ đủ năng lượng và hoạt động được trong khoảng thời gian từ 6 – 8 giờ.

1.3. Tại sao quạt tích điện năng lượng mặt trời trở thành xu thế?

Việc sử dụng quạt tích điện năng lượng mặt trời đang trở thành xu thế phổ biến. Tại sao nhiều người lại ưa thích sử dụng nó đến vậy? Có 4 nguyên nhân chính lý giải cho điều này:

Tại sao quạt tích điện năng lượng mặt trời lại là xu thế
 • Chi phí hợp lý: Tùy vào nhu cầu của người sử dụng, quạt tích điện năng lượng mặt trời có rất nhiều mức chi phí từ cao đến thấp, đa dạng cho bạn lựa chọn.
 • Đem lại sự thuận tiện: Không cần phải kết nối với ổ cắm điện, dây điện, vẫn có thể sử dụng quạt. Vì thế người dùng có thể mang di chuyển hoặc dùng quạt ở bất cứ nơi nào mong muốn.
 • Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường: Nhờ vào các tấm pin mặt trời quạt có khả năng tự cung cấp và tích điện từ ánh sáng mặt trời. Làm giảm lượng điện tiêu thụ từ hệ thống điện quốc gia và giảm khí thải carbon.
 • Hiệu suất cao, tuổi thọ dài: Với khả năng thu năng lượng từ ánh sáng mặt trời. Quạt có thể hoạt động từ 6-8 tiếng liên tục mà không cần sạc. Nó cũng có thể chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

 

2. Quy trình nhập khẩu quạt tích điện năng lượng mặt trời từ Trung Quốc

Quy trình nhập khẩu quạt tích điện năng lượng mặt trời từ Trung Quốc

Nếu tự nhập khẩu được quạt tích điện năng lượng từ Trung Quốc về Việt Nam, bạn cần:

2.1. Nghiên cứu về quy định và chính sách:

Trước khi tiến hành nhập khẩu, bạn cần tìm hiểu và nắm rõ các quy định và chính sách liên quan đến quạt điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam. 

2.2. Tìm hiểu về hạn chế nhập khẩu 

Bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng xem có những hạn chế nhập khẩu đặc biệt nào đối với quạt điện năng lượng mặt trời không. Đồng thời, tìm hiểu về các tiêu chuẩn và yêu cầu chất lượng cụ thể mà sản phẩm cần tuân thủ để được nhập khẩu về Việt Nam.

2.3. Liên hệ với nhà cung cấp và đặt hàng:

Muốn nhập được nguồn hàng chất lượng, bạn cần tìm kiếm những nhà cung cấp uy tín, đàm phán giá, ký kết hợp đồng với họ và tiến hành vận chuyển hàng về Việt Nam.

Trong quá trình đàm phán với nhà cung cấp bạn cần lưu ý làm việc rõ ràng với họ để có quy cách đóng kiện hàng cẩn thận tại nhà xưởng trước khi giao hàng đi, tránh trường hợp dễ bị hư hỏng hoặc bóp méo trong quá trình vận chuyển. Điều đó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng hoặc tốn kém thêm chi phí khắc phục sửa chữa.

>> Link Nguồn hàng quạt tích điện Trung Quốc giá tốt

2.4. Chuẩn bị hồ sơ khai báo

Chuẩn bị các tài liệu cần thiết để hoàn thành thủ tục hải quan. Bao gồm: Hợp đồng thương mại, hoá đơn thương mại, vận đơn, giấy kiểm tra chuyên ngành và các tài liệu khác…

Chúng tôi xin lưu ý đơn vị nhập khẩu nên chuẩn bị kỹ hồ sơ khai báo để tránh trường hợp phát sinh ngoài mong muốn, tốn thêm chi phí lưu kho chờ thông quan.

Hồ sơ hải quan nhập khẩu quạt tích điện năng lượng mặt trời

2.5. Xử lý thủ tục hải quan

Khai báo và truyền tờ khai hải quan để hoàn thành các thủ tục nhập khẩu. Đảm bảo tuân thủ các quy định và yêu cầu của cơ quan hải quan.

Bạn cần lưu ý khi khai giá của quạt năng lượng mặt trời. Nếu bạn khai báo mức giá quá thấp, hàng của bạn có thể bị giữ lại để phục vụ công tác điều tra . Điều này sẽ mang lại rủi ro cho quá trình xử lý thủ tục hải quan cho lô hàng của bạn.

2.6. Thanh toán và quản lý tài chính

Xác định các điều kiện thanh toán với nhà cung cấp và đảm bảo sẵn có tài chính đủ để thanh toán các khoản phí, thuế nhập khẩu.

 • Bạn cần chuẩn bị sẵn phương án thanh toán quốc tế cho nhà cung cấp xuất khẩu lô hàng cho bạn. Để đảm bảo tiến độ thanh toán theo như hợp đồng thương mại đã ký giữa hai bên. Trong trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm thanh toán quốc tế thì bạn có thể sử dụng dịch vụ thanh toán quốc tế của đơn vị trung gian có uy tín.

2.7. Kiểm tra hàng hóa

Hàng hoá trước khi nhập về cần kiểm đếm để đảm bảo đủ số lượng và chất lượng, tem nhãn model. Quạt tích điện năng lượng mặt trời cần hoạt động ổn định và có độ bên cao. Vì thế kiểm tra chất lượng hoàng hóa kỹ trước khi thanh toán đợt cuối cho nhà cung cấp sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro cho lô hàng. Giảm thiểu sai sót không đáng có trước khi vận chuyển về Việt Nam

 • Việc kiểm tra này bạn có thể trực tiếp qua nhà máy hoặc xưởng sản xuất của nhà cung cấp để kiểm tra trước khi thanh toán đợt cuối. Tuy nhiên bạn nên cần nhắc sử dụng dịch vụ hỗ trợ thẩm định của một đơn vị xuất nhập khẩu uy tín để giảm bớt chi phí đi lại giữa hai nước. 

 

3. Thủ tục nhập khẩu quạt tích điện năng lượng mặt trời

3.1. Căn cứ pháp lý

Căn cứ vào cấu tạo của quạt năng lượng mặt trời thì quạt vẫn có bộ phận kết nối với điện lưới quốc gia, đặc biệt từ tháng 7/2023 sẽ bắt buộc dán nhãn năng lượng cho loại quạt này. Nên khi nhập khẩu cần phải thực hiện kiểm tra chất lượng, Công bố hợp quy và chứng nhận hợp quy theo 2711/QĐ-BKHCN, dán nhãn hiệu suất năng lượng theo QCVN4:2009/BKHCN.

3.2. Mã HS và Thuế suất

Hiện nay, trên thị trường đang lưu hành rất nhiều quạt tích điện năng lượng mặt trời, mỗi loại quạt có cấu tạo, thông số kỹ thuật khác nhau nên bạn cần xác định đúng mã HS của sản phẩm để căn cứ làm thủ tục chính xác.

Các loại quạt tích điện năng lượng mặt trời thuộc nhóm mã HS là: 8414

Mức thuế phải nộp:

 • Thuế nhập khẩu ưu đãi: 30%
 • VAT: 10%
 • Thuế nhập khẩu (khi C/O form E) : 15%
Biểu thuế nhập khẩu quạt tích điện năng lượng mặt trời năm 2023

3.3. Giấy tờ cần chuẩn bị khi nhập khẩu quạt tích điện

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu
 • Hợp đồng thương mại (Sales Contract)
 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing list)
 • Vận đơn (Bill of Lading)
 • C/O form E
 • Các giấy tờ kiểm tra chuyên ngành khác (nếu có)

3.4. Giấy phép kiểm tra chuyên ngành

Khi nhập khẩu quạt tích điện năng lượng mặt trời cần các giấy phép kiểm tra chuyên ngành sau:

 • Trước khi thông quan: Giấy đăng kí kiểm tra chất lượng
 • Sau khi thông quan: Chứng nhận hợp quy, hiệu suất năng lượng

Với những thông tin trên, quý khách hoàn toàn có thể tự thực hiện thủ tục nhập khẩu quạt tích điện năng lượng mặt trời từ Trung Quốc về Việt Nam. Tuy nhiên trong quá trình nhập khẩu nếu như doanh nghiệp không nắm rõ quy định, chính sách thì sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu. Bạn cũng có thể gặp rủi ro, vướng mắc khi chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc với cơ quan chức năng.

Nếu khai sai thông tin, thiếu các giấy tờ chuyên ngành, cơ quan Hải quan sẽ tạm giữ hàng hoá của bạn cho đến khi bạn hoàn thành đúng và đủ thủ tục. Việc này dẫn đến việc hàng hoá về chậm, ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Thậm chí là tịch thu toàn bộ lô hàng dẫn đến thiệt hại kinh tế nghiêm trọng và ảnh hưởng đến hồ sơ năng lực của doanh nghiệp bạn trong những lần nhập khẩu sau. 

Để xử lý giấy tờ thủ tục nhập khẩu một cách nhanh chóng – an toàn – chuyên nghiệp, các doanh nghiệp nên chọn làm việc với những đơn vị Xuất nhập khẩu uy tín để quá trình làm việc thuận lợi, tiết kiệm tiền bạc, thời gian và công sức.

 

4. Dịch vụ nhập khẩu quạt tích điện năng lượng mặt trời của Đại Dương

Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Trung Quốc Đại Dương là một trong những đơn vị nhập khẩu chính ngạch hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi tự tin có thể đem đến dịch vụ nhập khẩu nhanh gọn với chi phí cạnh tranh nhất thị trường. 

Đại Dương sở hữu đội ngũ nhân sự chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm thực chiến, nắm vững thủ tục pháp lý để có thể hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Dịch vụ vận chuyển quạt tích điện mặt trời Trung Quốc của Đại Dương

Chúng tôi tự tin có thể mang đến giải pháp tối ưu hóa nguồn lực cho doanh nghiệp, đảm bảo hàng hóa được vận chuyển an toàn, nhanh chóng, giảm thiểu rủi ro, tiết kiệm thời gian, và chi phí của bạn. 

 

Để được hỗ trợ và tư vấn kỹ hơn về dịch vụ nhập khẩu chính ngạch Trung Quốc, xin vui lòng liên hệ Đại Dương qua số điện thoại hoặc hotline.

Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Trung Quốc Đại Dương

 

Đăng ký ngay để nhận thông báo
chương trình ưu đãi sớm nhất

Đăng ký ngay
Days
:
Hours

Yêu cầu báo giá

  Giờ làm việc

  8:00-11:30 & 13:30-17:00 Thứ 2 - Thứ 7

  error: Content is protected !!