Thẻ & chuyên mục

Thịt hun khói hay thịt xông khói hay thịt muối xông khói là tên gọi chung của một loại thịt được chế biến sẵn. Cũng giống như thịt đông lạnh, đây là phương pháp bảo quản thực phẩm giữ được lâu hơn. Vậy thì thủ tục nhập khẩu thịt hun khói có khác gì so với các loại thực phẩm khác. Cùng tìm hiểu sự khác biệt này với Nhập khẩu Đại Dương trong bài viết dưới đây nhé nhé!

Điều kiện nhập khẩu thịt hun khói

Theo như Điều 1 Chương II Mục 2 Danh mục đối tượng kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật; danh mục động vật, sản phẩm động vật thuộc diện phải kiểm dịch ban hành kèm theo Quyết định số 45/2005/QĐ-BNN ngày 25 tháng 7 năm 2005 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định thì sản phẩm thịt hun khói cần được kiểm dịch động vật và được công bố chất lượng khi nhập khẩu

Thịt hun khói nhập khẩu

Thịt hun khói nhập khẩu

BIỂU THUẾ XUẤT NHẬP KHẨU 2023

Phần I: ĐỘNG VẬT SỐNG; CÁC SẢN PHẨM TỪ ĐỘNG VẬTChương 02: Thịt và phụ phẩm dạng thịt ăn được sau giết mổ

0210 – Thịt và phụ phẩm dạng thịt ăn được sau giết mổ, muối, ngâm nước muối, làm khô hoặc hun khói; bột mịn và bột thô ăn được làm từ thịt hoặc phụ phẩm dạng thịt sau giết mổ.Thịt lợn.

021019 – Loại khác.

02101930 – Thịt lợn muối xông khói (bacon) hoặc thịt mông đùi (hams) không xương.

Theo Thông tư 83/2014/TT-BTC, thịt hun khói khi nhập khẩu về Viêt Nam, bắt buộc áp những loại thuế sau:

  • Thuế VAT: 5%
  • Thuế nhập khẩu thông thường 15%
  • Thuế nhập khẩu ưu đãi 10%
  • Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Asean – Trung Quốc (ACFTA) 0%
Biểu thuế nhập khẩu thịt hun khói 2023

 

Quy trình nhập khẩu thịt hun khói

Tương tự như thực phẩm đông lạnh, nhập khẩu thịt hun trùng cần làm các bước sau

Bước 1: Đăng ký Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm dịch

Bước 2: Làm công bố hợp quy sản phẩm

Bước 3: Hoàn tất thủ tục thông quan

Cụ thể công việc của từng bước này là gì? Cần phải làm gì để làm an toàn vệ sinh thực phẩm, công bố hợp quy. Chi tiết như nào thì đọc tiếp phần dưới đây của Đại Dương nhé!

1/ Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm dịch

Căn cứ khoản 1 Điều 14 Nghị định 38/2012/NĐ-CP ngày 25/04/2012 của Chính phủ quy định kiểm tra thực phẩm nhập khẩu.

Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu thịt xông khói để tiến hành thử nghiệm (03 mẫu/sản phẩm; mỗi công bố tương đương với tên sản phẩm)

– Lên chỉ tiêu kiểm nghiệm dựa vào quy chuẩn của sản phẩm theo quy định Việt Nam

– Mang mẫu sản phẩm đến trung tâm để kiểm định

** Lưu ý: Kiểm nghiệm tại trung tâm được Bộ Y Tế công nhận

2/ Công bố hợp quy

Căn cứ Điều 3 Nghị định 38/2012/NĐ-CP ngày 25/04/2012 của Chính phủ quy định Kiểm tra thực phẩm nhập khẩu quy định:

“Công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

Đối với sản phẩm thịt hun khói, cần phải làm Công bố hợp quy tại Bộ Y tế. Công ty liên hệ với Bộ Y tế để  đăng ký bản công bố Hợp quy và công bố phù hợp ATTP nếu mặt hàng của Công ty đã qua chế biến bao gói sẵn.

Thành phần hồ sơ công bố chất lượng thịt xông khói nhập khẩu gồm có:

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh (02 bản sao công chứng)
+ Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm

+ Gi ấy chứng nhận lưu hành tự do – Certificate of Free Sale
+ Nhãn sản phẩm thịt xông khói (nếu có)

+ 03 mẫu sản phẩm.

– Thời gian đăng ký công bố chất lượng thịt xông khói nhập khẩu từ 05 đến 07 ngày làm việc.

**Lưu ý:

Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố chất lượng thịt heo xông khói phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng; Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.

⇒ Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức; cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức; cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất; kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

3/ Thông quan hàng hóa

Công đoạn cuối cùng của quá trình nhập khẩu này là việc thông quan hàng hóa. Một bộ chứng từ đầy đủ là:

  • Tờ khai hàng hóa nhập khẩu
  • Hóa đơn thương mại
  • Hợp đồng ngoại thương
  • Vận tải đơn hoặc các chứng từ vận tải khác
  • Giấy phép nhập khẩu
  • Chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O form E).

Vậy là đã hoàn tất toàn bộ quá trình nhập khẩu thịt hun khói về tới Việt Nam. Tôi tin rằng với những chia sẻ này của mình bạn hoàn toàn có thể nhập khẩu một lô hàng chất lượng. Nếu như còn vướng mắc trong quá trình nào, thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với Đại Dương.

Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Trung Quốc Đại Dương

  • Địa chỉ:
    • Văn phòng Đại Dương: Tầng 4, 47 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.
    • Văn Phòng TP. Hồ Chí Minh: Tòa nhà Visland, 94 – 96 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 0877.883.388
  • Email: thuongmaidientudaiduong@gmail.com
  • Website: https://nhapkhautrungquoc.vn/

Đăng ký ngay để nhận thông báo
chương trình ưu đãi sớm nhất

Đăng ký ngay
Days
:
Hours

Yêu cầu báo giá

    Giờ làm việc

    8:00-11:30 & 13:30-17:00 Thứ 2 - Thứ 7

    error: Content is protected !!