Thẻ & chuyên mục

Thủ tục nhập khẩu xe điện sân Golf (Golf Cart) có khác gì với các xe điện là phương tiện di chuyển thông thường. Hay có trường hợp còn có sự nhầm lẫn giữa Golf Cart và Golf Buggy. Cùng Đại Dương tìm hiểu chức năng, mã Hs, thuế, hồ sơ nhập khẩu các phương tiện này có điểm gì khác biệt.

>>> Thủ tục nhập khẩu gậy đánh Golf

Phân biệt Golf Cart và Golf Buggy

Xe điện sân Golf (Golf Cart)

Golf Cart là dòng xe chuyên dụng, được sử dụng rộng rãi trong các sân chơi Golf 18 lỗ trở lên. Xe được sản xuất nhỏ gọn, chiều dài 1,2m , chiều cao 1,8m, thiết kế 4 chỗ ngồi. Công dụng chính là phương tiện di chuyển chính của các Golfer.

Những chiếc xe Golf Cart được sản xuất với tiêu chuẩn chung của ANSI Standard z130.1. với tốc độ tối đa là 24km/h. Dòng xe này là chạy bằng điện hoặc gas, không thải ra khí thải độc hại cho môi trường và cũng rất an toàn đối với người sử dụng. Về cơ bản, các dòng xe này trang bị động cơ êm ái, không phát ra tiếng ôn quá lớn.

Việc sử dụng Golf Cart sẽ giúp việc di chuyển trong sân trở nên tiện lợi và thoải mái hơn.

 

Thủ tục nhập khẩu Xe điện Sân Golf

Thủ tục nhập khẩu Xe điện Sân Golf

 

Golf Buggy

Nếu như Golf Cart hướng tới sự thoải mái, nhẹ nhàng khi hoạt động thì Golf Buggy lại hướng tới năng động, tiện dụng cho người chơi. Golf Buggy dùng sức đẩy hoặc kéo, sử dụng để mang theo phụ kiện chơi golf như loại gậy golf, túi golf và dụng cụ cá nhân của người chơi.

Căn cứ pháp lý

Căn cứ theo Thông tư số 41/2018/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải. Quy định Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc quản lý của bộ Giao thông vận tải. Theo đó, các mặt hàng xe điện sân golf cần làm đăng kiểm khi làm thủ tục nhập khẩu. Cơ quan phụ trách là Cục Đăng Kiểm.

Doanh nghiệp cần chú ý việc đăng kiểm sẽ phải đảm bảo tính nguyên trạng của phương tiện xe điện sân golf.

 

HS code, Thuế nhập khẩu xe điện sân golf

Căn cứ theo cấu tạo, chức năng trên, xe điện sân Golf được xác định thuộc phần XVII của Biểu thuế XNK 2022:

Phần XVII: XE CỘ, PHƯƠNG TIỆN BAY, TÀU THUYỀN VÀ CÁC THIẾT BỊ VẬN TẢI LIÊN HỢP

 • Chương 87: Xe cộ trừ thiết bị chạy trên đường xe lửa hoặc xe điện, và các bộ phận và phụ tùng của chúng
  • 8703 – Ô tô và các loại xe khác có động cơ được thiết kế chủ yếu để chở người (trừ các loại thuộc nhóm 87.02), kể cả ô tô chở người có khoang hành lý chung (station wagons) và ô tô đua.
   • 870310 – Xe được thiết kế đặc biệt để đi trên tuyết; xe chơi gôn (golf car) và các loại xe tương tự.

 

 

Căn cứ mã Hs 870310, Biểu thuế XNK 2022 đã giảm thuế VAT. Doanh nghiệp cần đóng các loại thuế sau khi làm thủ tục nhập khẩu xe điện sân Golf.

 • Thuế nhập khẩu thông thường: 105%
 • Thuế nhập khẩu ưu đãi: 70%
 • Thuế VAT: 10%
 • ACFTA: 0% (-BN, ID, MM)

Để hạn chế được mức thuế nhập khẩu lên tới 105%, Doanh nghiệp nên chủ động xin giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ từ các quốc gia nhập khẩu như:  C/O form E, C/O form J, C/O form E,…..

>>> C/O Form E Là Gì ?Thủ Tục Xin Cấp C/O Form E? 

>>> CO CQ – Kiến thức Xuất nhập khẩu và Logistics không thể bỏ qua

 

Thủ tục hải quan nhập khẩu xe điện sân Golf

Hồ sơ hải quan nhập khẩu xe điện sân golf sẽ theo khoản 5 điều 1 thông tư 39/2018/TT-BTC (sửa đổi điều 16 thông tư 38/2015/TT-BTC).

Bộ hồ sơ cơ bản gồm:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu
 • Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)
 • Bill of Lading
 • Đăng kiểm
 • C/O nếu có
 • Các chứng từ khác (nếu có)

Như vậy, chỉ cần đầy đủ các chứng từ trên là Doanh nghiệp có thể làm thủ tục thông quan. Tuy nhiên vẫn không thể tránh khỏi những sai xót trong quá trình làm hồ sơ. Liên hệ với Đại Dương sớm nhất qua Hotline: 0877.883.388 hoặc để lại thông tin dưới đây để tư vấn cụ thể.

Đăng ký ngay để nhận thông báo
chương trình ưu đãi sớm nhất

Đăng ký ngay
Days
:
Hours

Yêu cầu báo giá

  Giờ làm việc

  8:00-11:30 & 13:30-17:00 Thứ 2 - Thứ 7

  error: Content is protected !!