Thẻ & chuyên mục

Là những người kinh doanh thông minh, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua cơ hội kinh doanh hàng Trung Quốc. Không chỉ có giá thành rẻ, chất lượng đảm bảo mà thời gian vận chuyển cũng rất nhanh chóng. Tuy nhiên, làm thế nào để tối ưu chi phí vận chuyển Trung Việt vẫn là một vấn đề “nhức nhối” của nhiều doanh nghiệp. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng tương tự thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của XNK Đại Dương!

Bạn cần trả những loại phí phải trả khi vận chuyển hàng hóa Trung – Việt nào?

Khi vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Quan trọng nhất là phải hiểu rõ về các loại chi phí liên quan đến vận chuyển từ nhà cung cấp Trung Quốc đến địa chỉ nhận hàng tại Việt Nam. Chi phí vận chuyển thường bao gồm ba loại sau đây:

 • Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc

Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc

Chi phí từ dịch vụ vận chuyển nội địa từ nhà cung cấp

Hầu hết các nhà cung cấp hàng từ Trung Quốc thường không cung cấp dịch vụ vận chuyển trực tiếp đến Việt Nam. Do đó, khi tiến hành nhập hàng từ Trung Quốc, bạn sẽ cần sử dụng dịch vụ vận chuyển nội địa từ nhà cung cấp. Trong tình huống này, chi phí giao nhận nội địa chủ yếu là khoản phí vận chuyển từ điểm sản xuất hàng hóa đến kho tập kết của công ty vận chuyển tại Trung Quốc.

 • Phí vận chuyển quốc tế Trung – Việt

Phí vận chuyển Trung Việt

Chi phí vận chuyển Trung Quốc – Việt Nam sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Đây là các chi phí phải thanh toán cho các đơn vị vận chuyển quốc tế nhằm chuyển hàng từ kho tập kết ở Trung Quốc đến Việt Nam. Phần lớn các công ty vận chuyển sẽ áp dụng cước phí về đến Hà Nội. Một số công ty có thể cung cấp bảng giá chuyển hàng đến Hồ Chí Minh, nhưng thực tế, đây là việc tính toán chi phí cho hai phần chặng, từ Trung Quốc đến Hà Nội và từ Hà Nội đến Hồ Chí Minh.

Chi phí vận chuyển Trung Quốc – Việt Nam sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: vị trí của kho tập kết hàng ở Trung Quốc, tính chất và đặc tính của hàng hóa, khối lượng hàng hóa. Các yếu tố này sẽ quyết định liệu cước phí được tính theo trọng lượng (kilogam) hay thể tích (m3).

 • Phí vận chuyển nội địa Việt Nam

Phí vận chuyển nội địa Việt Nam

Nhận hàng tận nơi sẽ phải thanh toán chi phí riêng biệt

Đây là dịch vụ vận chuyển hàng hóa đến tận nơi cho doanh nghiệp nếu có yêu cầu. Đa số các công ty vận chuyển Trung – Việt thường không bao gồm chi phí này trong giá cước ban đầu. Nếu bạn muốn nhận hàng tận nơi, bạn sẽ phải thanh toán chi phí này riêng biệt. Doanh nghiệp có thể trực tiếp lấy hàng tại kho hoặc sử dụng dịch vụ “ship” hàng tận nơi.

Tại Việt Nam hiện nay, có nhiều hình thức gửi hàng khác nhau, ví dụ như sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh như ViettelPost, GHN, GHTK, Goship, hoặc chọn gửi qua các phương tiện như xe khách đi tỉnh, hoặc sử dụng xe tải riêng.

Cách “giảm” chi phí vận chuyển Trung – Việt cực đơn giản

 • Đặt hàng số lượng lớn
Đặt hàng số lượng lớn

Giảm chi phí vận chuyển qua đặt hàng số lượng lớn

Khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Phí vận chuyển hàng hóa sẽ được tính toán dựa trên khối lượng của đơn hàng. Gom đơn hàng càng lớn, bạn sẽ tiết kiệm được càng nhiều phí giao hàng. Điều này là do nhiều đơn vị vận chuyển áp dụng chính sách giảm giá hoặc ưu đãi cho các đơn hàng có trọng lượng lớn, khuyến khích khách hàng đặt mua số lượng lớn để họ có thể hưởng lợi từ chi phí vận chuyển thấp hơn.

 • Tối ưu hóa phương thức đóng gói
Tối ưu hóa phương thức đóng gói

Tối ưu đóng gói để tiết kiệm chi phí vận chuyển

Cách bạn thực hiện quy trình đóng gói có thể có ảnh hưởng đáng kể đến chi phí vận chuyển. Tối ưu hóa quá trình đóng gói không chỉ giúp giảm chi phí vận chuyển mà còn tăng cường bảo vệ cho hàng hóa, giảm rủi ro hư hỏng, và tạo ra một quy trình vận chuyển hiệu quả.

 Dưới đây là một số biện pháp bạn có thể tham khảo:

  • Đảm bảo rằng quá trình đóng gói được thực hiện một cách hiệu quả để tránh tình trạng không gian trống thừa.
  • Tối ưu hóa kích thước của hộp hoặc bao bì để phản ánh đúng kích thước thực tế của sản phẩm và giảm bớt không gian trống không cần thiết.
  • Chọn vật liệu đóng gói phù hợp với tính chất của hàng hóa để đảm bảo sự an toàn và giảm thiểu nguy cơ hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
  • Sử dụng vật liệu nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo độ bền và an toàn cho hàng hóa.
 • Chọn kho gom hàng ở gần nguồn cung hoặc gần doanh nghiệp

Đây là một cách tuyệt vời để giảm phí vận chuyển nội địa ở cả hai nước. Để tối ưu hóa cả hai khoản phí này, bạn cần thực hiện cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng khi lựa chọn người bán và địa điểm kho gom hàng. 

  • Đối với kho hàng ở Trung Quốc, bạn không cần quá lo lắng. Nơi đây là công xưởng của thế giới nên có rất nhiều nhà cung cấp cùng mặt hàng bạn đang tìm kiếm. Hãy tập trung vào khoảng cách địa lý để tối ưu chi phí vận chuyển
  • Đối với các kho gom hàng, hãy chọn các công ty mua hộ có nhiều kho nhất. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi địa chỉ nhận hàng khi cần thiết, tạo sự linh hoạt trong quá trình vận chuyển hàng hóa.
 • Thương lượng giá vận chuyển nội địa với nhà cung cấp trên sàn thương mại điện tử

Khi nhập hàng online qua các trang như Taobao hay 1688, bạn có thể dễ dàng thương lượng giá vận chuyển nội địa với nhà cung cấp. Trên các trang như Taobao hay Tmall, giá sản phẩm có thể sẽ chênh hơn một chút so với 1688, nhưng bù lại thường sẽ được hỗ trợ hoặc miễn phí ship nội địa. Khách hàng có nhu cầu mua lẻ sản phẩm về sử dụng nên tìm kiếm và mua trên 2 trang TMĐT này để tiết kiệm khoản phí vận chuyển nội địa Trung. Đối với việc mua hàng trên trang web 1688.com, nền tảng này thường chủ yếu là bán buôn, và do đó, mặc cả freeship có thể khó khăn hơn do lợi nhuận trên mỗi sản phẩm thấp. Tuy nhiên, vẫn có thể thử thảo luận và đàm phán để tìm kiếm sự linh hoạt trong chi phí vận chuyển.

 • Hợp tác với đối tác vận chuyển Trung – Việt uy tín

Lựa chọn một công ty dịch vụ vận chuyển Trung Quốc – Việt Nam uy tín là một quyết định quan trọng có thể giúp giảm chi phí vận chuyển và đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn. Không chỉ có chính sách bồi hoàn minh bạch. Bạn còn có cơ hội nhận những ưu đãi, giả giá vận chuyển cho khách hàng.

Dịch vụ vận chuyển chính ngạch Trung – Việt uy tín tại XNK Đại Dương

Dịch vụ vận chuyển Trung – Việt tại XNK Đại Dương – đối tác đáng tin cậy của bạn trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Chúng tôi tự hào là công ty đi tiên phong với đội ngũ chuyên gia hàng đầu. Đã hợp tác hơn hơn 10.000 khách hàng trong và ngoài nước. Cam kết sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm vận chuyển an toàn, hiệu quả và linh hoạt. 

Đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín

Đến với XNK Đại Dương, chúng tôi cung cấp một loạt các dịch vụ vận chuyển đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn từ khâu gom hàng tại Trung Quốc. Cho đến vận chuyển nhanh chóng và đảm bảo tới tay bạn tại Việt Nam. Chúng tôi hiểu rõ nỗi lo của bạn. Và đảm bảo nguyên vẹn và an toàn cho mọi lô hàng. Chúng tôi nhận thức rõ nỗi lo của khách hàng trong quá trình vận chuyển Trung – Việt. Vì vậy, XNK Đại Dương luôn cam kết đảm bảo nguyên vẹn và an toàn cho từng lô hàng của quý khách.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển Trung – Việt nhé!

 

  Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Trung Quốc Đại Dương

  • Địa chỉ: 
   • Văn phòng Hà Nội: Tầng 4, 47 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.
   • Văn Phòng TP. Hồ Chí Minh: Tòa nhà Visland, 94 – 96 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 0877.883.388 - 0876.853.888
  • Email: thuongmaidientudaiduong@gmail.com

  Đăng ký ngay để nhận thông báo
  chương trình ưu đãi sớm nhất

  Đăng ký ngay
  Days
  :
  Hours

  Yêu cầu báo giá

   Giờ làm việc

   8:00-11:30 & 13:30-17:00 Thứ 2 - Thứ 7

   error: Content is protected !!