Thẻ & chuyên mục

Dịch vụ đặt Alibaba đang là xu hướng kinh doanh “hot” trong ngành xuất nhập khẩu ở nước ta. Ông lớn Alibaba đang là chủ sở hữu của các trang thương mại điện tử số 1 tại Trung Quốc: Taobao, Aliexpress, 1688, Tmall. Mỗi trang TMĐT lại hướng đến một đối tượng kinh khách hàng khác nhau. Chúng tôi giới thiệu cho bạn về hàng hóa của Alibaba trong bài viết này.

Alibaba ông lớn của làng thương mại điện tử trên thế giới.

Alibaba là gì?. Đối với khách hàng thường xuyên mua hàng trên sàn thương mại điện tử, Alibaba không còn là cái tên xa lạ. Không chỉ khách hàng Trung Quốc sử dụng sản phẩm nội địa mà còn được cả thế giới tin dùng. Trong đó có cả khách hàng Việt Nam với nhu cầu ngày càng cao.

Mô hình kinh doanh của Alibaba là mô hình C2C. Nó thực hiện nhiệm vụ kết nối những người mua hàng. Các doanh nghiệp, cá nhân nước ngoài với các cá nhân, doanh nghiệp sản xuất bán hàng của Trung Quốc. Với hơn 15 năm hoạt động, Alibaba đã thiết lập được một hệ thống các website hùng hậu. Trong đó phải kể đến những website nổi tiếng như: Taobao.com, Alipay.com, Tmall.com, AliExpress.com, Youku.com, Tudou.com, 11main.com, globalbizcircle.com, XiaMi.com, 365fanyi.com, Juhuasuan.com, eTao.com, 1688.com, aliyun.com, …. Những hệ thống này đã giúp ông lớn Ali chiếm lĩnh thị trường bán lẻ, buôn tại Trung Quốc.

Alibaba hội tụ những ưu điểm nổi bật. Đầu tiên là đơn giản hóa cách thức mua bán bằng việc thiết lập giao diện order nhanh chóng. Cùng hệ thống thanh toán nhanh gọn. Hàng hóa được Alibaba cung cấp cho thị trường nguồn hàng hóa dồi dào, phong phú và đa dạng. Điều này giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn các loại hàng hóa mình mong muốn. Bên cạnh đó, các sản phẩm tại đây không chỉ biết đến bởi sự đa dạng. Đặt biệt còn giải quyết được vấn đề chất lượng khi mua hàng order. Những điều này đã khiến cho nhu cầu đặt hàng trên Alibaba tại Việt Nam không ngừng tăng lên.

[/cmsmasters_text][/cmsmasters_column][/cmsmasters_row][cmsmasters_row data_padding_bottom=”50″ data_padding_top=”0″ data_bg_parallax_ratio=”0.5″ data_bg_size=”cover” data_bg_attachment=”scroll” data_bg_repeat=”no-repeat” data_bg_position=”top center” data_color=”default” data_bot_style=”default” data_top_style=”default” data_padding_right=”3″ data_padding_left=”3″ data_width=”boxed”][cmsmasters_column data_width=”1/1″][cmsmasters_text animation_delay=”0″]

Hàng hóa của Alibaba có gì khác biệt.

Điều gì đã khiến Alibaba có những trang TMĐT lớn mạnh đến vậy. Đó chính là sự khác biệt trong hàng hóa:

 • Cung cấp nhiều loại mặt hàng, đa dạng phong phú.
 • Đặt hàng qua trang TMĐT đơn giản nhanh chóng.
 • Giá hàng hóa rất rẻ, chất lượng lại tốt, đảm bảo an toàn cho người dùng.
 • Trước khi muốn bán hàng trên các trang TMĐT của Alibaba chủ hàng phải chứng minh nguồn hàng.
 • Có những ưu đãi khuyến mãi cho khách hàng. Mỗi trang của Alibaba lai hướng thị trường khách hàng khác nhau. Nên họ đều có chính sách bảo vệ quyền lợi khi khách đặt hàng online xuyên biên giới.
 • Chính sách hỗ trợ vận chuyển, thuế với khách mua buôn số lượng lớn.

Sự tiện lợi khi mua hàng trên Alibaba.

Mua hàng trên Alibaba khách hàng được hưởng các tiện ích như:

 • Giá cả thấp: Trên Alibaba.com là nơi tập trung rất nhiều nhà cung cấp, nhà máy sản xuất. Nên giá sản phẩm bán giá thường là giá gốc xuất xưởng.
 • Có thể mua hàng với số lượng ít từ 1 – 2 chiếc đến số lượng lớn: Một số trang bán buôn sẽ không bán số lượng ít cho người mua. Tuy nhiên với Alibaba thì bạn hoàn toàn có thể mua với số lượng ít từ 1 chiếc tùy theo nhà cung cấp quy định.
 • Đa dạng, phong phú nhà cung cấp: Có rất nhiều nhà cung cấp tham gia bán hàng trên Alibaba. Do đó bạn hoàn toàn có thể tham khảo cũng như xem xét mẫu mã từ nhiều nhà cung cấp khác nhau.
 • Dịch vụ nền tảng TMĐT thông minh và tiên tiến của Alibaba giúp bạn rất dễ dàng tìm kiếm và mua hàng từ các nhà cung cấp ưng ý.
 • Hỗ trợ thanh toán bằng thẻ visa quốc tế.
 • Hỗ trợ có cả tiếng Anh và tiếng Việt giúp quý khách tìm hiểu các thông tin về sản phẩm dễ dàng hơn

Hướng dẫn đặt hàng trên Alibaba.
Quy trình mua hàng trên Alibaba thực tế khá đơn giản với những người đã sử dụng. Đối với lần đầu tiên, chúng ta sẽ gặp một số vướng mắc. Với rào cản về ngôn ngữ, việc đàm phán giá và mua được với giá chuẩn nhất rất là khó. Tại Việt Nam, việc sử dụng Alibaba liệu có khó khăn?.

Tạo tài khoản mua hàng trên alibaba.

Cũng giống như các sàn Thương mại khác, bạn cần phải có một tài khoản để thực hiện giao dịch trên website. Tạo tài khoản trên Alibaba là hoàn toàn miễn phí. Sau đó bạn chỉ cần đăng nhập vào web/app để tìm kiếm sản phẩm và thực hiện việc mua hàng của mình. Tất cả quy trình đều đơn giản và tiện lợi.

Bước 1: Đầu tiên, để đơn giản hóa bạn nên lựa chọn ngôn ngữ ở góc bên phải màn hình hoặc dưới chân trang. Bạn có thể tùy chọn ngôn ngữ: Tiếng Anh, tiếng Việt để thuận tiện cho việc thao tác.

Bước 2: Bấm tham gia miễn phí và điền email đăng nhập, sau đó quay trở lại check mail của mình và xác nhận đăng nhập. Như vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản mua hàng.

Ngoài gmail, bạn cũng có thể tạo tài khoản mua hàng trên alibaba bằng Facebook, Twitter, Linkedin.

Bước 3: Xác nhận gmail bằng cách bấm vào link trong đường dẫn để đăng nhập, sau đó điền đầy đủ thông tin như yêu cầu.

Bước 4: Sau đó đăng nhập vào tài khoản, bấm lưu để tự động đăng nhập những lần tiếp theo

Cách đặt hàng trên alibaba.

Sau khi có tài khoản, việc đặt hàng của bạn sẽ rất nhanh chóng trên web/app. Chỉ cần 3 bước là bạn có thể có sản phẩm mình muốn mua:

Bước 1: Tìm kiếm mặt hàng cần mua bằng từ khóa ở nút tìm kiếm. Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm khác bằng hình ảnh hoặc phần danh mục bên trái màn hình.

Bước 2: Chọn sản phẩm và nhà sản xuất uy tín.

Việc này khá là quan trọng trong việc sản phẩm có ưng ý bạn không. Bạn có thể xem giá trực tiếp trên website hoặc hỏi giá nhà sản xuất bằng cách chat hoặc gọi điện trực tiếp. Bạn nên xem tất cả những review của các gian hàng để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhé.

Bước 3: Kiểm tra lại đơn hàng và tiến hành thanh toán. Alibaba chấp nhận các hình thức thanh toán là:

 1. Thẻ Visa Credit/Debit: Nhanh chóng và tiện lợi
 2. Online Bank Payment: Thanh toán trực tiếp từ ngân hàng trực tuyến
 3. Wire Transfer: Chuyển khoản tại chi nhánh địa phương hoặc qua ngân hàng trực tuyến

Hình thức thanh toán trên Alibaba.

Alibaba chấp nhập cho bạn 3 hình thức thanh toán qua thẻ Quốc tế Visa hoặc Master. Thanh toán nhanh chóng, đơn giản, chi phí không cao, tuy nhiên vẫn còn những hạn chế về bảo mật. Cùng Đại Dương tìm hiểu rõ về các hình thức khác nhau:

Hình thức thanh toán

Hình thức 1. E-Checking

 • Phí giao dịch 15$ cho mỗi .
 • E-Checking chỉ trợ giúp cho khách hàng cho các ngân hàng ở quốc giá Mỹ.
 • Thời gian chuyển tiền cho nhà cung cấp là 4-5 ngày sử dụng việc (trong khoảng thời gian này Alibaba sẽ xác minh tài khoản tiền của bạn và thanh toán cho nhà cung cấp thay cho bạn)

Hình thức 2: Credit Card

 • Visa hoặc MasterCard
 • Giới hạn thanh toán cho 1 lần giao dịch là $20.000
 • Thời gian đơn vị nhận được tiền là 2-3 ngày làm việc.

Hình thức 3: Telegraphic Transfer (T/T)

 • Thời gian tiền hàng tới đơn vị mất 3-7 ngày làm việc
 • Phí giao dịch sẽ dựa theo quốc gia bạn sinh sống – kiểm tra thông tin giá cả tại ngân hàng của mình nhé.

Ngoài 3 hình thức trên thì bạn có thể thanh toán bằng:

Uỷ thác thanh toán LC

 • Mức độ rủi ro cho người mua: Khá an toàn
 • Khi sử dụng dịch vụ LC, tiền của người mua được giữ bởi một bên thứ 3 và chỉ được trả tiền cho nhà cung cấp sau khi người mua xác nhận giao hàng thỏa đáng về trình tự, chứng từ của đơn hàng. Uỷ thác là một phương thức thanh toán khá an toàn cho việc mua và bán hàng trực tuyến bởi vì khế ước bảo vệ cả người mua và nhà cung cấp. .
 • Nói chung, khi bạn chỉ là bắt đầu, có thể bạn sẽ muốn tìm kiếm hoặc thương lượng với nhà cung cấp hoặc là chấp nhận PayPal hoặc một số loại hình dịch vụ LC để cung cấp cho bạn mức độ bảo vệ cao nhất.

Western Union

 • Mức độ rủi ro cho người mua: Nhiều
 • Một phương thức thanh toán rủi ro cho người mua mà không được khuyến khích khi lỗi xảy ra thuộc nhà cung cấp thì hầu như rất khó đòi. Western Union thường chỉ nên được sử dụng khi giao dịch với những người mà bạn biết rất rõ nhau. Không có truy đòi nếu có điều gì sai.

Những khó khăn khi đặt hàng alibaba.

Dù đã được tập đoàn Alibaba nghiên cứu về chính sách mua hàng giữa các bên mua – bán. Nhưng vẫn còn tồn tại một số khó khăn khi sử dụng dịch vụ đặt hàng trên Alibaba.

Tìm được nhà cung cấp uy tín không hề đơn giản. Trên Alibaba có hàng triệu nhà cung cấp. Trong đó không phải nhà cung cấp nào cũng uy tín, việc rất nhiều giao dịch lừa đảo trên đó cũng đã xảy ra.

Khó khăn khi thanh toán đơn hàng. Trên Alibaba có thể cho phép người mua được thanh toán bằng các loại thẻ có chức năng thanh toán quốc tế như Visa, MasterCard, Online Bank Payment, T/T, Pay Letter. Tuy nhiên với những người không thực hiện thanh toán nhiều sẽ dễ có những thao tác sai dẫn đến bị khóa thẻ hay mất số tiền đã thanh toán.

Thời gian vận chuyển về lâu hơn và thủ tục xuất nhập khẩu rắc rối. Việc vận chuyển giữa các quốc gia sẽ cần thông quan hàng hóa và các thủ tục xuất nhập khẩu. Đặc biệt là khi bạn đặt lẻ một đơn hàng, phí ship hàng đa phần còn cao hơn cả giá đơn hàng.

Thất lạc hàng hóa và không biết khiếu nại đến ai? Nhiều người tự mua hàng trên Alibaba không may gặp phải tình trạng đã thanh toán tiền hàng nhưng đợi mãi hàng không về. Hàng về mà không đúng mẫu mã, chất lượng..

Sử dụng dịch vụ đặt hàng alibaba của Công ty Đại Dương

Tuy việc đặt hàng trên Alibaba vô cùng nhanh chóng và tiện dụng nhưng bạn vẫn gặp phải khó khăn nhất định. Bạn chưa có kinh nghiệm mua hàng ?. Bạn không biết được nhà phân phối uy tín, bạn không có địa chỉ nhận hàng bên Trung Quốc?. Để giúp các bên kinh doanh hàng Trung Quốc được thuận tiện hơn. Công ty Đại Dương cho đã cho ra đời dịch vụ đặt Alibaba. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề:

 • Chi phí vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về thấp.
 • Hỗ trợ thanh toán hàng hóa cho quý khách.
 • Tiết kiệm thời gian: vận chuyển hàng nhanh từ 5-7 ngày về Việt Nam.Công ty có các xe hàng luôn vận chuyển liên tục từ Trung Quốc về Việt Nam, do đó việc vận chuyển nhanh chóng.
 • Số lượng hàng ít giá chuyển về vẫn thấp.
 • Hàng hóa được đảm bảo: từ hàng dễ vỡ cho đến hàng cồng kềnh, chúng tôi luôn đảm bảo hàng được an toàn, không hư hại hoặc thất lạc. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tìm đến dịch vụ của chúng tôi.
 • Với khách hàng là bên đổ buôn có thể vào hệ thống của chung tôi tự đặt hàng, tự thanh toán. Hệ thống đã được phát triển đáp ứng nhu cầu mua hàng dễ dàng của người Việt.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Kết luận.

Bằng những kinh nghiệm của mình, Đại Dương tin rằng mình đã chia sẻ với các bạn những thông tin bổ ích nhất. Qua đó cũng cung cấp dịch vụ đặt hàng Alibaba tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi cũng mong rằng có sự phản hồi từ các bạn!

Đăng ký ngay để nhận thông báo
chương trình ưu đãi sớm nhất

Đăng ký ngay
Days
:
Hours

Yêu cầu báo giá

  Giờ làm việc

  8:00-11:30 & 13:30-17:00 Thứ 2 - Thứ 7

  error: Content is protected !!