Thẻ & chuyên mục

Dịch vụ khai báo hải quan sẽ giúp hàng hoá của doanh nghiệp được thông quan nhanh chóng, đảm bảo đầy đủ giấy tờ và còn rất nhiều lợi ích khác.

Tại sao doanh nghiệp của bạn lại cần sử dụng dịch vụ khai báo hải quan? Thủ tục khai báo hải quan gồm những gì? Quy trình khai báo hải quan diễn ra thế nào? Tất cả sẽ được Đại Dương giải đáp trong bài viết dưới đây.

​1. Khai báo hải quan là gì? 

Khai báo hải quan là hoạt động bắt buộc nhằm cho phép hàng hóa, phương tiện vận tải được phép ra vào biên giới một quốc gia. Thủ tục này sẽ được thực hiện khi phương tiện vận tải hàng hoá dừng ở cửa khẩu, cảng biển, cảng hàng không để xuất/nhập khẩu hàng hoá vào lãnh thổ Việt Nam.

Khai báo hải quan tại cảng biển

2. Dịch vụ khai báo hải quan được hiểu thế nào?

Dịch vụ khai báo hải quan là việc mà đơn vị trung gian sẽ thay các cá nhân, doanh nghiệp thực hiện để hoàn tất thủ tục, giấy tờ nhằm mục đích thông quan cho các lô hàng. 

Các cá nhân, doanh nghiệp sẽ phải trả chi phí cho đơn vị trung gian khi sử dụng dịch vụ. Tuỳ vào mặt hàng và thủ tục thì chi phí cho dịch vụ này sẽ có sự biến động. 

Hiện tại, dịch vụ khai báo hải quan có 2 hình thức chính: 

 • Khai thuê hải quan: Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ thay doanh nghiệp hoàn thiện tất cả các thủ tục giấy tờ với hải quan. Tên của bên trung gian sẽ không xuất hiện trên bất cứ chứng từ hải quan nào.
 • Đại lý hải quan: Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ sử dụng tên và chữ ký của mình để điền thông tin tờ khai. Họ cũng có nghĩa vụ sao y chứng từ để nộp hồ sơ đầy đủ cho cơ quan hải quan.

Khai báo hải quan tại cảng biển

Khai báo hải quan sẽ gồm các dịch vụ sau:

 • Dịch vụ khai thuê hải quan trọn gói
 • Dịch vụ khai báo hải quan cho các lô hàng ghép CONT, hàng nguyên CONT
 • Dịch vụ xin cấp đầy đủ các mẫu C/O
 • Dịch vụ hải quan kiểm tra chuyên ngành. Ví dụ như xin giấy phép nhập khẩu, giám định, khử trùng hàng hóa, công bố hợp quy cho lô hàng
 • Dịch vụ hoàn thuế cho doanh nghiệp.

3. Những doanh nghiệp nào cần sử dụng dịch vụ hải quan?

Khi nào cần phải sử dụng dịch vụ hải quan của đơn vị trung gian cũng là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp phải những vấn đề như dưới đây thì hãy chọn làm việc với đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan để việc vận chuyển hàng hoá được đảm bảo.

 • Doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm làm thủ tục, giấy tờ thông quan và kinh nghiệm xử lý các vấn đề phát sinh khi gặp sự cố.
 • Doanh nghiệp không có bộ phận xuất nhập khẩu hay phòng ban đủ khả năng giải quyết các vấn đề liên quan đến thủ tục giấy tờ nhập khẩu.
 • Doanh nghiệp muốn tiết kiệm thời gian nhận hàng để không bị gián đoạn chuỗi sản xuất, phân phối.
 • Doanh nghiệp lo lắng các rủi ro khi xuất/nhập khẩu do chưa đủ nghiệp vụ chuyên môn và muốn hạn chế tối đa tổn thất kinh phí trong quá trình vận chuyển hàng hoá. 

Khai báo hải quan tại cảng biển

4. Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ hải quan của đơn vị Trung gian như Đại Dương?

Hiện nay, việc áp dụng chuyển đổi số vào khai báo hải quan đã phần nào khiến hoạt động thông quan dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi các điều luật được ban hành, cập nhật liên tục, thì các doanh nghiệp không có bộ phận xuất nhập khẩu hoặc không có kinh nghiệm sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc vận chuyển hàng hoá. 

Hàng hóa tại cửa khẩu

Bạn nên lựa chọn làm việc với các đơn vị Logistics uy tín – chuyên nghiệp để đảm bảo việc thông quan nhanh chóng – dễ dàng – tiết kiệm chi phí. Thực tế khi sử dụng dịch vụ khai báo hải quan có rất nhiều ưu điểm:

 • Đơn vị Logistics có đủ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc với cơ quan hải quan sẽ xử lý thủ tục thông quan nhanh gọn.
 • Tối ưu chi phí lưu vận chuyển, lưu kho. Hàng hoá được về Việt Nam nhanh chóng khiến các chi phí phát sinh được giảm thiểu. 
 • Hạn chế rủi ro khai báo sai thông tin khi làm tờ khai tại chi cục hải quan, khiến hàng hoá bị chậm tiến độ vận chuyển, doanh nghiệp chịu thêm thời gian chờ đợi. 
 • Hàng có có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ đầy đủ, nâng cao uy tín của doanh nghiệp trước cơ quan nhà nước và khách hàng.

Dịch vụ vận chuyển của Đại Dương

Với dịch vụ khai báo hải quan chuyên nghiệp, Đại Dương đã hỗ trợ +10000 khách hàng nhập khẩu thành công. Chúng tôi luôn giữ vững tôn chỉ “Đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu”, bởi vậy, đến với Đại Dương, quý khách có thể an tâm giao phó. Chúng tôi cam kết:

 • Quy trình làm thủ tục hải quan bài bản.
 • Đảm bảo hàng hóa xuất/nhập khẩu đúng tiến độ.
 • Chi phí cạnh tranh nhất thị trường ở thời điểm hiện tại.
 • Đội ngũ chuyên viên am hiểu sâu sắc về xuất nhập khẩu, giàu kinh nghiệm thực chiến.
 • Tư vấn, giải đáp miễn phí mọi thắc mắc của khách hàng về thủ tục hải quan.

5. Quy trình làm việc của Đại Dương cho dịch vụ hải quan

Quy trình làm việc của Đại Dương

Bước 1: Báo giá

Chuyên viên Đại Dương sẽ tư vấn dịch vụ hải quan và báo giá cho khách hàng chi phí từng hạng mục. 

Bước 2:  Tiếp nhận thông tin 

Sau khi thống nhất về chi phí, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng. Đại Dương sẽ tiếp nhận các thông tin lô hàng như: Hoá đơn thương mại, vận đơn, phiếu đóng gói, C/O, giấy phép…. 

Bước 3: Kiểm tra chứng từ

Bộ phận Xuất nhập khẩu của Đại Dương sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra thông tin hàng hoá, mã HS Code, thuế và giấy phép xuất nhập khẩu. Nếu những nội dung trên có sai sót, chúng tôi sẽ thông báo khách hàng chỉnh sửa để hoàn thiện hồ sơ.

Bước 4: Lên tờ khai

Bộ phận Xuất nhập khẩu Đại Dương lên tờ khai hải quan, gửi lại khách hàng kiểm tra và xác nhận tờ khai nháp. Sau khi thống nhất xong, Đại Dương sẽ tiến hành truyền tờ khai hải quan, chuẩn bị chi tiết hồ sơ và trình lên chi cục hải quan.

Bước 5: Thông quan

Đại Dương luôn sát sao trong quá trình làm việc với hải quan để đảm bảo lô hàng thông quan đúng tiến độ. Đội ngũ giao nhận của Đại Dương sẽ làm thủ tục thông quan tại cửa khẩu, cảng biển.

Bước 6: Chuyển giao chứng từ

Bộ phận Xuất nhập khẩu sẽ tổng hợp chứng từ và chuyển qua bộ phận kế toán sau đó giao chứng từ gốc cho khách hàng.

Trên đây là chi tiết về dịch vụ khai báo hải quan của Đại Dương. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho quý khách hàng trong việc xuất/ nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU TRUNG QUỐC ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ văn phòng: Tầng 4, Tòa nhà 47 Thái Hà, Trung Liệt,  Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 0877.883.388 – 0876.853.888

Website: https://nhapkhautrungquoc.vn/

Email: thuongmaidientudaiduong@gmail.com

Đăng ký ngay để nhận thông báo
chương trình ưu đãi sớm nhất

Đăng ký ngay
Days
:
Hours

Yêu cầu báo giá

  Giờ làm việc

  8:00-11:30 & 13:30-17:00 Thứ 2 - Thứ 7

  error: Content is protected !!