Thẻ & chuyên mục

Nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc bằng đường hàng không khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Cùng tìm hiểu tổng quan về hình thức nhập khẩu qua đường hàng không, ưu nhược điểm, phân loại và dịch vụ nhập khẩu Trung Quốc đường hàng không uy tín tại công ty Nhập khẩu Trung Quốc Đại Dương dưới đây.

Tổng quan về nhập khẩu Trung Quốc đường hàng không

Thế nào là vận chuyển đường hàng không?

Thế nào là vận chuyển đường hàng không

Thế nào là vận chuyển đường hàng không

 

Vận chuyển hàng không Trung Quốc Việt Nam là hình thức vận chuyển dùng máy bay chuyên dụng hoặc dùng phần bụng máy bay dân dụng để vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam và ngược lại. Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không được đánh giá cao hiện nay vì mang lại nhiều lợi ích cho người dùng như tiết kiệm thời gian, đảm bảo an toàn cho hàng hoá.

Ưu điểm và nhược điểm của vận tải hàng không

Trong lĩnh vực Logistics, mỗi hình thức vận tải sẽ có những ưu nhược điểm riêng biệt. Nhập khẩu hàng Trung Quốc bằng đường hàng không nhìn chung mang lại cho khách hàng nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp vận chuyển khác. Cụ thể như sau:

 • Thời gian vận chuyển hàng không nhanh hơn so với các hình thức khác như vận chuyển đường bộ, đường thuỷ.
 • Vận chuyển đường hàng không được đánh giá an toàn nhất trong các loại hình vận chuyển hàng hóa quốc tế vì nguy cơ tai nạn hàng không nhỏ hơn rất nhiều so với vận chuyển đường bộ, đường thuỷ.
 • Vận chuyển hàng hóa đúng giờ, đảm bảo chất lượng hàng hoá và giảm thiểu những chi phí phát sinh như làm vỡ hàng hoá hay mất hàng.
 • Phí bảo hiểm vận chuyển hàng không rẻ hơn so với các phương pháp khác vì ít rủi ro hơn.
 • Phí lưu kho thấp nhờ đặc tính hàng hoá vận chuyển và tốc độ xử lý vận chuyển hàng hóa nhanh chóng.
Nhập khẩu Trung Quốc đường hàng không có ưu nhược điểm riêng

Nhập khẩu Trung Quốc đường hàng không có ưu nhược điểm riêng

Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm kể trên thì nhập khẩu Trung Quốc đường hàng không có hạn chế nhỏ là giá cước vận chuyển tương đối cao. Vì vậy, phương thức vận tải hàng không thường phù hợp với những mặt hàng đặc biệt, giá trị cao hay cần giao hàng nhanh để đảm bảo chất lượng hàng hoá.

Ngoài ra, một số nhược điểm của hình thức vận chuyển hàng không khác như sau:

 • Danh mục sản phẩm không đa dạng và không phù hợp vận chuyển hàng hóa giá thấp.
 • Thích hợp vận chuyển hàng hóa nhỏ, không thích hợp chuyên chở hàng cồng kềnh vì khối lượng và kích thước hàng hoá giới hạn bởi kích thước cửa, khoang hàng.
 • Vận chuyển hàng không chịu ảnh hưởng bởi thời tiết có thể khiến chuyến bay bị delay ảnh hưởng đến thời gian giao hàng.
 • Yêu cầu tiêu chuẩn về hàng hoá nghiêm ngặt đảm bảo an toàn chuyến bay.

Phân loại mặt hàng nhập khẩu Trung Quốc đường hàng không

Hàng hóa loại tổng hợp (General Cargo)

Hàng hóa loại tổng hợp

Hàng hóa loại tổng hợp

Hàng hoá tổng hợp là hàng nhập khẩu từ Trung Quốc ở trạng thái chuẩn theo đúng quy định của vận tải hàng hóa hàng không. Những mặt hàng này tuân thủ an toàn và quy định chung của vận tải hàng không như bao bì, dệt may, giày dép, máy ảnh….

Hàng hóa loại đặc biệt

Những loại hàng hoá đặc biệt cần được xử lý vận chuyển phù hợp trước khi nhập khẩu. Ngoài ra, loại hàng hoá này cũng cần đóng gói theo quy chuẩn nhất định để đảm bảo vệ sinh và an toàn khi lên máy bay. Một số nhóm hàng hoá đặc biệt phải kể đến như sau:

Mã AVI: Động vật sống

Nhập khẩu Trung Quốc đường hàng không có thể vận chuyển mặt hàng động vật sống. Đa số các loài động vật đều được vận chuyển quốc tế qua đường hàng không trừ những loài động vật lớn có thể gây nguy hiểm. Một số loài động vật có mùi hôi như chồn hôi, linh cẩu, cầy hương có một số đơn vị hàng không sẽ không chấp nhận vận chuyển trên chuyến bay dân dụng.

Mã VAL: Hàng có giá trị cao

Các loại hàng hoá giá trị cao cần được khai báo giá trị hàng hoá chính xác để đơn vị vận chuyển hàng không định giá và xác nhận thống nhất giữa hai bên. Những mặt hàng có giá trị trên 100.000 USD/kg được định giá là hàng hoá giá trị cao và cần có phương án xử lý, vận chuyển phù hợp.

Mã PER: Hàng hóa dễ hỏng

Mã PER: Hàng hóa dễ hỏng

Mã PER: Hàng hóa dễ hỏng

Hàng hoá nhập khẩu từ Trung Quốc thuộc nhóm hàng dễ hư hỏng thường có quy định nghiêm ngặt về khâu đóng gói và bảo quản. Những loại hàng hoá này thường là trái cây, rau, thịt tươi… có thời gian sử dụng ngắn. 

Để đảm bảo chất lượng hàng hoá, khách hàng cần có cách đóng gói và bảo quản phù hợp để đảm bảo quá trình vận chuyển đảm bảo an toàn chất lượng.

Mã WET: Hàng ướt

Hàng hoá ướt cần đóng gói đặc biệt kỹ lưỡng trước khi cho vào khoang chứa trên máy bay. Tuỳ theo quy định của hãng hàng không mà bạn có thể cân nhắc cách đóng gói sao cho phù hợp.

Mã: BIG, HEA: Hàng hóa khổ lớn

Mã: BIG, HEA: Hàng hóa khổ lớn

Mã: BIG, HEA: Hàng hóa khổ lớn

Các loại hàng hoá có kích thước và khối lượng lớn trên 500kg cần có giải pháp vận chuyển đặc biệt để chuyển trên pallet. Những lô hàng hoá này thường có chi phí vận chuyển hàng không khá cao nên cần cân nhắc phương pháp vận chuyển sao cho phù hợp.

Mã HUM: Hài cốt

Nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam mặt hàng hài cốt là nhóm hàng hoá khá đặc thù. Vận tải hàng không với loại hàng hoá này cần đảm bảo quy định nghiêm ngặt về khâu vệ sinh, đóng gói và an toàn trong suốt chuyến bay. 

Nếu có nhu cầu vận chuyển hài cốt hay thi thể, khách hàng cần đặc biệt lưu ý về vấn đề tìm hiểu quy định riêng của từng đơn vị vận tải hàng không trước khi tiến hành ký gửi.

Hàng hóa ngoại giao

Hàng hóa ngoại giao là loại hàng hóa mang ý nghĩa lớn với một quốc gia nào đó. Thông thường, những chuyến bay chở những cơ quan lãnh sự, đại sứ quán các nước sẽ có những loại hàng hoá này. Để thực hiện chuyến hàng quan trọng này, bên nhập khẩu Trung Quốc đường hàng không cần có quy định nghiêm ngặt về độ an toàn.

Các mặt hàng nguy hiểm

Các mặt hàng nguy hiểm

Các mặt hàng nguy hiểm

Một số mặt hàng nguy hiểm có thể vận chuyển qua đường hàng không như chất lỏng dễ cháy, đá khô, pin lithium… Tuy nhiên, để vận chuyển những mặt hàng này cần tuân thủ theo đúng quy định về đóng gói, dán nhãn, tờ khai hàng hóa… để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

Hàng nặng mùi

Hàng hoá nặng mùi vận chuyển bằng đường hàng không là điều tương đối khó. Không phải hãng hàng không nào cũng nhận vận chuyển hàng hóa nặng mùi vì có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng chuyến bay. 

Các loại mặt hàng cấm không được vận chuyển bằng đường hàng không

Các loại mặt hàng cấm không được vận chuyển bằng đường hàng không

Các loại mặt hàng cấm không được vận chuyển bằng đường hàng không

Các mặt hàng cấm không được vận chuyển, nhập khẩu bằng đường hàng không như sau:

 • Các mặt hàng được quy định trong mục Hàng hóa cấm vận chuyển bằng đường hàng không.
 • Sản phẩm chứa chất gây cháy nổ như chất khí, chất lỏng dễ cháy, chất oxy hóa, chất độc…
 • Các mặt hàng khác như phụ tùng xe hơi, chất lỏng trên 500ml, kim loại trên 200g, sạc dự phòng, nam châm vật liệu chứa từ tính, các loại gel trên 50ml.

Ngoài ra, mỗi đơn vị nhập khẩu Trung Quốc đường hàng không sẽ có quy định về mặt hàng cấm khác nhau. Để biết chính xác mặt hàng bạn quan tâm có thể vận chuyển theo đường hàng không hay không hãy liên hệ với dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp và nhận tư vấn chính xác nhất.

Quy trình nhập khẩu Trung Quốc đường hàng không tại Nhập khẩu Đại Dương

Quy trình nhập khẩu Trung Quốc đường hàng không tại Nhập khẩu Đại Dương

Quy trình nhập khẩu Trung Quốc đường hàng không tại Nhập khẩu Đại Dương

 

Quy trình nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc cụ thể như sau:

Bước 1 – Nhận tư vấn và tiếp nhận đơn hàng

Khách hàng sẽ liên hệ với Đại Dương và cung cấp đầy đủ về yêu cầu nhập hàng và các thông tin bao gồm:

 • Thông tin người gửi, người nhận.
 • Thông tin về loại hàng, số lượng hàng cần gửi.
 • Thời gian cần gửi hàng.
 • Điều kiện giao nhận.

Bước 2 – Báo giá chi phí cho khách hàng

Sau khi nhận đầy đủ thông tin về đơn hàng, Nhập khẩu Trung Quốc sẽ báo giá chi tiết cũng như quá trình vận chuyển hàng của quý khách về đến Việt Nam.  Sau khi nhận được thỏa thuận hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng.

Bước 3 – Nhận hàng về kho nội địa Trung Quốc của Đại Dương 

Đại Dương sẽ đến địa chỉ khách hàng đã cung cấp về bên giao dịch để nhận hàng và vận chuyển hàng về kho Trung Quốc. Kiểm hàng kỹ lưỡng hàng hóa và cập nhật tiến trình cho quý khách dễ theo dõi.

Bước 4 – Hoàn thành thủ tục nhập khẩu Trung Quốc đường hàng không với hải quan

Đại Dương sẽ hoàn tất thủ tục khai báo cần thiết cho bên hải quan và vận chuyển hàng ra sân bay để tiến hành vận chuyển hàng về Việt Nam

Bước 5 – Hãng hàng không chuyển hàng Trung về Việt Nam

Đây sẽ khâu bên hãng hàng không, họ sẽ dùng máy bay để chở hàng từ sân bay khởi hành về đến sân bay đích, sẽ có nhiều trường hợp chuyển tải hàng tại sân bay trung chuyển. Hàng có thể được vận chuyển bằng máy bay chở trong khoang hàng của máy bay chở khách hay chở hàng chuyên dụng. 

Bước 6 – Tiến hành giao hàng

Đại Dương sẽ nhận và vận chuyển hàng từ sân bay Việt Nam về kho Đại Dương sau đó liên hệ và tiến hành giao hàng theo địa chỉ bạn đã gửi.

 

Bảng giá tham khảo nhập khẩu Trung Quốc theo đường hàng không

Với hình thức nhập khẩu này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, để biết mức giá chi tiết nhất bạn vui lòng liên hệ với Đại Dương sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình và báo giá cho quý khách.

Dịch vụ nhập khẩu Trung Quốc đường hàng không của Đại Dương

Dịch vụ nhập khẩu Trung Quốc đường hàng không của Đại Dương

Dịch vụ nhập khẩu Trung Quốc đường hàng không của Đại Dương

Thời gian vận chuyển nhanh

Vận chuyển Trung Việt đường hàng không tại Đại Dương được đánh giá cao vì thời gian vận chuyển nhanh. Thông thường, hàng hoá sẽ đến tay khách hàng chỉ trong 2 – 3 ngày kể từ thời điểm đặt hàng. Hình thức vận chuyển siêu tốc này giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ vận chuyển, đặc biệt là với những đơn hàng có giá trị cao.

Lịch bay linh hoạt

Lịch bay linh hoạt do đó khách hàng có thể vận chuyển bất kể thời điểm nào để đáp ứng được tính cấp thiết nhu cầu của “Khách Hàng”.

Không bị giới hạn về địa lý

Đại lý của Đại Dương phủ sóng ở hầu khắp các sân bay trên toàn TG, vậy nên chúng tôi có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu vận chuyển của quý khách hàng từ các “Châu Lục”

Đảm bảo chất lượng hàng hóa

Công ty Nhập khẩu Trung Quốc cung cấp dịch vụ nhập khẩu Trung Quốc đường hàng không chất lượng. Đơn vị cam kết khâu đóng gói chuyên nghiệp, vận chuyển an toàn và tháo dỡ nhẹ nhàng giúp chất lượng hàng hoá được đảm bảo một cách tốt nhất.

Ngoài ra, Đại dương sẽ hỗ trợ khách hàng phân loại và đóng gói hàng hóa theo tiêu chuẩn đường bay với ký mã ký hiệu rõ ràng. Do đó khách hàng có thể theo dõi đơn hàng của mình từ xa, giảm thiểu được rủi ro khi vận chuyển. Nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra với hàng hoá do khâu vận chuyển, đóng gói hàng hóa Đại Dương sẵn sàng đền bù để đảm bảo lợi ích cho khách hàng.

Không phát sinh nhiều chi phí lưu kho bãi

Không phát sinh nhiều chi phí lưu kho bãi

Không phát sinh nhiều chi phí lưu kho bãi

Để đáp ứng được nhu cầu nhập khẩu Trung Quốc đường hàng không nhanh chóng của khách hàng và điểm đặc thù của hàng hoá, do vậy tốc độ xử lý của Đại Dương sẽ diễn ra một cách nhanh chóng nhất để hàng hóa về tay khách hàng.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Dịch vụ nhập khẩu hàng từ Trung Quốc tại Đại Dương được nhiều khách hàng đánh giá cao một phần là do dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên tư vấn, kỹ thuật tại công ty được đào tạo bài bản và thường xuyên đảm bảo độ chuyên nghiệp, hiểu biết tốt nhất về dịch vụ.

Nhờ vậy, mọi câu hỏi thắc mắc của khách hàng đều có thể được giải đáp một cách chi tiết nhất khi liên hệ qua số điện thoại 0877.883.388. Đội ngũ nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 để đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển của khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Các chính sách vận chuyển tốt

Đại Dương là công ty chuyên cung cấp dịch vụ nhập khẩu Trung Quốc đường hàng không được đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Đơn vị có nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng tốt giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và đảm bảo sự tiện lợi nhất cho khách hàng. Không chỉ có giá thành vận chuyển cạnh tranh cùng chất lượng vận chuyển hoàn hảo, Đại Dương còn có những chính sách ưu đãi hấp dẫn như sau:

 • Hỗ trợ mọi vấn đề về pháp lý hải quan cho mọi khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế tại công ty.
 • Có chính sách đền bù đầy đủ và minh bạch với những trường hợp hàng hoá hư hỏng do lỗi vận chuyển.
 • Hỗ trợ tư vấn nhanh 24/7 giúp giải đáp mọi thắc mắc và xử lý mọi yêu cầu của khách hàng khi cần.
 • Chính sách giao hàng nhanh chóng và chính xác đúng theo tiến độ ký kết trong hợp đồng.
 • Thường xuyên có những ưu đãi hấp dẫn về giá thành cho những đơn hàng vận chuyển lớn hay trong những dịp lễ quan trọng trong năm.

Bài viết trên là những chia sẻ về dịch vụ nhập khẩu Trung Quốc đường hàng không và gợi ý công ty Logistics uy tín dành cho bạn. Hãy liên hệ với Đại Dương để tìm hiểu thêm về các phương án vận chuyển phù hợp với mặt hàng bạn đang quan tâm và cập nhật bảng báo giá ưu đãi nhất trên thị trường.

 

  Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Trung Quốc Đại Dương

  • Địa chỉ: 
   • Văn phòng Hà Nội: Tầng 2, tòa CT2 chung cư Hà Đô, 183 Hoàng Văn Thái, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   • Văn Phòng TP. Hồ Chí Minh: Tòa nhà Visland, 94 – 96 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 0877.883.388 - 0876.853.888
  • Email: thuongmaidientudaiduong@gmail.com

  Đăng ký ngay để nhận thông báo
  chương trình ưu đãi sớm nhất

  Đăng ký ngay
  Days
  :
  Hours

  Yêu cầu báo giá

   Giờ làm việc

   8:00-11:30 & 13:30-17:00 Thứ 2 - Thứ 7

   error: Content is protected !!