Thẻ & chuyên mục

1.Tình trạng hàng hóa tắc tại biên giới thời điểm gần đây.

Trong một tháng gần đây, hàng hóa của rất nhiều đơn vị xuất nhập khấu không thông quan được. Tình trạng này kéo dài trên diện rộng khiến nhiều khách hàng lao đao. Hàng hóa chờ 25-30 ngày vẫn biệt tăm, công ty chịu trách nhiệm nhập khẩu và vận chuyển cũng  bất lực không xử lý được.

Hiện trạng đó xảy ra do chính sách quản lý xuất nhập khẩu của hai quốc gia Việt Nam – Trung Quốc. Con đường nhập khẩu tiểu ngạch màu mỡ này đã bị thắt chặt không còn có cơ hội phát triển nữa. Trong tương lai con đường tiểu ngạch sẽ về đúng bản chất của nó, không còn hỗ trợ cho việc nhập khẩu hàng hóa số lượng lớn với giá rẻ nữa.

hàng hóa tắc

2.Nguyên nhân hàng hóa tắc tại biên giới.

Nguyên nhân của tình trạng hàng hóa tắc này là do con đường tiểu ngạch ngày càng bão hòa. Người người nhập khẩu tiểu ngạch nhà nhà nhập khẩu tiểu ngạch. Tư duy tiểu ngạch là con đường rẻ và dễ nhập khẩu, không cần nhiều thủ tục và nghiệp vụ cũng có thể nhập khẩu được. Nhưng con đường tiểu ngạch vốn là con đường không chính thống. Với những bất lợi của riêng nó mà cơ quan hải quan không thể kiểm soát được.

 • Con đường tiểu ngạch khó đi về mặt nghĩa đen. Hàng hóa được vận tải qua những con đường đèo, đường núi gập ghềnh nguy hiểm. Không hề được đi qua cửa khẩu chính thống. Dẫn tới trong quá trình vận tải hàng hóa bị hỏng hóc, thất lạc, thậm chí có những lô hàng về nhưng hoàn toàn không sử dụng được.
 • Hàng hóa không được kiểm tra đầy đủ. Hàng xấu, hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Vẫn có thể trà trộn vào lô hàng của bạn mà không kiểm soát được. Các lô hàng kiểu này nếu bị hải quan kiểm tra sẽ rất khó để giải trình đầy đủ. Tệ nhất sẽ bị hải quan thu giữ lô hàng dẫn tới thiệt hại kinh tế cho khách hàng.
 • Nhập khẩu tiểu ngạch không hề có đầy đủ giấy tờ, chứng từ, hợp đồng kinh tế. Dẫn tới những tranh chấp không đáng có. Mà thiệt hại lớn nhất vẫn là khách hàng những người sở hữu lô hàng đó. Do không đầy đủ giấy tờ nên khách hàng sẽ thiếu các cơ sở cần thiết để đòi quyền lợi của mình.

 • Các công ty tiểu ngạch hiện nay chỉ quan tâm tới việc nhập khẩu và vận chuyển hàng hóa. Các chính sách đãi ngộ, hậu mãi không có. Nhiều vấn đề phát sinh sau nhập khẩu khách hàng sẽ phải tự xử lý.
 • Nghiêm trọng nhất là các thương nhân không quan tâm tới hàng hóa. Lợi dụng con đường tiểu ngạch để nhập khẩu hàng hóa kém chất lượng về buôn bán tại thị trường Việt Nam. Ảnh hưởng tới thị trường hàng hóa trong nước và chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Với tất cả những điều bất lợi trên. Chính sách hải quan của Việt Nam đã quyết định siết chặt loại hình nhập khẩu đường bộ này. Hàng hóa hiện nay qua biên giới kể cả chính thống và không chính thống đều sẽ được cơ quan hải quan kiểm tra nghiêm ngặt. Hàng hóa nào đầy đủ chứng từ, giấy tờ, khai báo rõ ràng sẽ được qua nhanh. Nhưng những hàng hóa theo đường tiểu ngạch chắc chắn sẽ không có đủ các điều kiện thông quan này. Và hàng hóa sẽ không thể nào qua được biên giới vào Việt Nam.

3.Vậy giải pháp thông hàng hóa tắc tại biên giới của chúng ta là gì?

Các bạn đã nghĩ tới nhập khẩu chính ngạch chưa?. Nhập khẩu chính ngạch có phức tạp và khó khăn quá không?. Những đơn vị Logistic nào uy tín?. Những mặt hàng nào có thể nhập khẩu chính ngạch?.

Nhập khẩu chính ngạch là phương pháp tối ưu và duy nhất bây giờ có thể giải quyết được tình trạng này. Chính ngạch là con đường nhập khẩu phổ biến nhất. Tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật, quy định hải quan.

Nhưng loại hình nhập khẩu chính ngạch này vẫn chưa phổ biến vì cần rất nhiều kỹ năng và nghiệp vụ. Điều này có đúng không? Cùng tìm hiểu vấn đề này nhé!.

 • Giá cả thực tế của chi phí vận chuyển và nhập khẩu chính ngạch qua cửa khẩu không hề quá đắt đỏ. Phí dịch vụ nhập khẩu chính ngạch chỉ ngang giá với nhập khẩu tiểu ngạch. Thậm chí một số trường hợp(Mặt Hàng) nhập khẩu chính ngạch còn rẻ hơn.

Xem thêm: BÁO GIÁ ĐƯỜNG BỘ.

 • Thủ tục giấy tờ của loại hình nhập khẩu chính ngạch không hề dễ làm. Nhưng với Đại Dương chúng tôi Không Gì Là Không Thể.
 • Hàng hóa chuẩn giấy tờ và khai báo hải quan đầy đủ sẽ được qua cửa khẩu rất nhanh. Thậm chí còn nhanh và an toàn hơn nhiều lần khi phải đi đường tiểu ngạch vốn có nhiều rủi ro.

Ngoài ra ưu điểm của nhập khẩu chính ngạch. Rất phù hợp đối với các Khách Hàng là doanh nghiệp, bán buôn, đổ sỉ.

 • Giá trị nhập khẩu rất lớn, hầu như là không giới hạn. Cực kỳ phù hợp với các doanh nghiệp lớn.
 • Hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, đầy đủ giấy tờ hóa đơn, chứng từ phù hợp với quy định của pháp luật. Hạn chế rủi ro bị thu giữ bởi Hải Quan hay các cơ quan quản lý thị trường.
 • Mức độ ổn định cao. Hàng hóa liên tục. Các quyền lợi của người xuất nhập khẩu được đảm bảo bởi hợp đồng thương mại khi có tranh chấp phát sinh.
 • Vận chuyển quốc tế an toàn và đảm bảo hơn với các mặt hàng giá trị cao, hàng hóa cao cấp.
 • Vận chuyển xuyên biên giới với các nước có ký kết hiệp định thương mại với Việt Nam và ngược lại.
 • Ngoài ra hiện nay Việt Nam có ký Các Hiệp Định về Xuất Nhập Khẩu. Nên việc nhập khẩu hoặc xuất khẩu đang được hưởng rất nhiều ưu đãi của nhà nước.

Điều kiện để nhập khẩu chính ngạch là:. Chỉ cần không phải hàng cấm, hàng nhái, hàng fake, hàng giả, hàng bị cấm.

Nhập khẩu chính ngạch rất khó và phức tạp. Tuy nhiên các bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi thông tin hàng hóa cụ thể. Chúng tôi sẽ tư vấn về thuế và chính sách nhập khẩu từng mặt hàng. Hỗ trợ công bố, hợp quy các sản phẩm gặp chính sách riêng. Sau đó hỗ trợ làm chứng từ và khai báo hải quan giúp bạn nhập khẩu.

hàng hóa tắc

4.Dịch vụ nhập khẩu chính ngạch trọn gói của chúng tôi.

Đại dương xuất nhập khẩu là công ty hoạt động trong lĩnh vực Logistic và vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam. Đến nay Đại Dương đã thành công trong việc tạo dựng một đội ngũ nhân viên hùng hậu. Cùng với chi nhánh văn phòng và mạng lưới kho bãi hiện đại tại Bằng Tường – Hà Nội – Sài Gòn.

Dịch vụ “trọn gói” như cái tên của nó là đã bao gồm tất cả mọi nghiệp vụ và chi phí. Mà đơn vị làm dịch vụ nhập khẩu đã lường trước. Doanh nghiệp chỉ việc ký chứng từ, đóng dấu giấy tờ liên quan và thanh toán chi phí là đã nhận được hàng. Sử dụng dịch vụ trọn gói khách hàng đã được lường trước mọi tình huống, có đảm bảo và cam kết rõ ràng.

Chúng tôi cung cấp giải pháp nhập hàng với chi phí thấp. Với các gói dịch vụ khác nhau phù hợp với từng khách hàng và thực hiện chúng theo một quy trình tỉ mỉ. Để mỗi khách hàng là một người bạn đồng hành tuyệt vời nhất.

Đăng ký ngay để nhận thông báo
chương trình ưu đãi sớm nhất

Đăng ký ngay
Days
:
Hours

Yêu cầu báo giá

  Giờ làm việc

  8:00-11:30 & 13:30-17:00 Thứ 2 - Thứ 7

  error: Content is protected !!