Thẻ & chuyên mục

Trung Quốc là thị trường cung cấp đủ mọi mặt hàng và mẫu mã. Đó cũng là lý do vì sao việc kinh doanh đồ Trung luôn là lựa chọn hàng đầu của các chủ shop, doanh nghiệp Việt Nam. Nếu chưa có kinh nghiệm buôn hàng Trung Quốc thì hãy lưu ngay bài viết này của Đại Dương nhé! 

 

Hiện nay, buôn hàng Trung Quốc đã trở thành một trong những lĩnh vực kinh doanh hấp dẫn và tiềm năng nhất tại Việt Nam. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử và mạng xã hội, việc nhập hàng từ Trung Quốc cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nhập hàng sao cho tiết kiệm, nhanh chóng và an toàn.

Nếu bạn đang đau đầu không biết nên bắt đầu từ đâu hoặc đang gặp khó khăn khi kinh doanh hàng Trung Quốc, hãy để Đại Dương bật mí cho bạn một số kinh nghiệm buôn hàng Trung Quốc tối ưu nhất nhé! 

 

Những khó khăn khi bắt đầu kinh doanh hàng Trung Quốc

Khi mới bắt đầu kinh doanh hàng từ Trung Quốc, bạn có thể gặp phải một số khó khăn và thách thức. Dưới đây là một trong những khó khăn phổ biến mà người mới kinh doanh hàng Trung Quốc thường phải đối mặt:

Những khó khăn khi bắt đầu kinh doanh hàng Trung Quốc
 • Khác biệt ngôn ngữ

Nếu bạn không biết tiếng Trung, sẽ rất khó khăn cho bạn khi muốn nhập hàng Trung Quốc, thương lượng giá, đàm phán chính sách với nhà cung cấp Trung Quốc. Điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí cũng như tổn thất về lợi nhuận cho người kinh doanh.

 • Khó chọn xưởng sản xuất

Ở Trung Quốc có hàng ngàn nhà cung cấp, xưởng sản xuất nhưng không phải tất cả đều đáng tin cậy. Nếu như chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn rất dễ gặp phải những nhà cung cấp ảo, nguồn hàng không chất lượng, mẫu mã không đẹp, giá nhập cao… Khi phát sinh vấn đề, việc đổi trả hàng cũng rất khó khăn dẫn đến thiệt hại kinh tế, lỗ vốn. 

 • Cước nhập lẻ cao

Chi phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam không cao, tuy nhiên nếu bạn tự nhập các đơn hàng lẻ thì thì cước phí sẽ cao hơn rất nhiều. Hoặc nếu bạn gặp một số vấn đề khi thông quan, lô hàng của bạn có thể về chậm, thậm chí bị hải quan thu giữ. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh của bạn.

 • Thị trường cạnh tranh

Thị trường buôn bán hàng Trung Quốc có sự cạnh tranh cao, vì vậy bạn cần phải tìm cách để thương hiệu của mình nổi bật và thu hút khách hàng. Cùng là một sản phẩm, nhưng khách hàng thường sẽ lựa chọn các shop có thương hiệu, hàng hoá có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Những khó khăn này có thể là thách thức đối với người mới buôn hàng Trung Quốc, nhưng nếu nắm vững thông tin và tìm hiểu thị trường kỹ càng thì bạn sẽ dễ dàng tối ưu hóa cơ hội kinh doanh của mình.

 

Cách buôn hàng Trung Quốc sinh lời cao

Để việc kinh doanh sinh lời cao, bạn có thể tham khảo một số mẹo dưới đây của Đại Dương nhé! 

Cách buôn hàng Trung Quốc sinh lời cao
 • Tìm hiểu kỹ về thị trường

Trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn cần tìm hiểu kỹ càng thị trường mục tiêu, xu hướng tiêu dùng, đối thủ cạnh tranh và nhu cầu của khách hàng. Hàng Trung Quốc luôn đa dạng về chất lượng, giá cả, có loại hàng cao cấp nhưng cũng có hàng chất lượng bình thường, giá rẻ.

Vì vậy, tùy vào nhu cầu kinh doanh cũng như đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp mà bạn nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Nếu muốn gây dựng uy tín lâu dài, các chủ shop nên chọn loại hàng có chất lượng đảm bảo.

 • Chuẩn bị về tài chính

Điều quan trọng tiếp theo không thể bỏ qua, đó là chuẩn bị về tài chính để chủ động về các chi phí, vốn nhập hàng. Nếu bạn tự nhập hàng tại các chợ Trung Quốc, bạn phải chuẩn bị tiền mặt và đổi tiền trước khi sang. Còn nếu mua hàng qua các trang thương mại điện tử Trung Quốc, bạn phải có tài khoản Alipay, thẻ Visa Mastercard… 

 • Tìm điểm nhập hàng giá gốc

Bạn nghĩ rằng cứ sang Trung Quốc nhập hàng hoặc chọn trên các sàn TMĐT là có thể tìm được nguồn hàng giá rẻ. Vậy thì bạn đã nhầm! Nếu chưa từng nhập hàng, bạn rất dễ nhập phải giá sỉ cao hơn cả giá lẻ ở Việt Nam. Kinh nghiệm là bạn nên tìm đến các khu chợ nổi tiếng, uy tín được nhiều người sỉ hàng hoặc sử dụng dịch vụ order hàng qua các trang thương mại điện tử Trung Quốc…

 • Đàm phán giá

Giá sản phẩm trên các web 1688, Tmall hoàn toàn có thể thương lượng được nếu bạn biết cách đàm phán với nhà cung cấp. Tuy nhiên, bạn cần có kỹ năng đàm phán vì các xưởng Trung Quốc cũng có rất nhiều kinh nghiệm làm việc với người mua. Họ không dễ dàng giảm giá cho những người nhập ít hoặc không biết cách thương lượng. Tuyệt đối không trả tiền trước mà chỉ thanh toán khi đã nhận được hàng đầy đủ.

 • Thương lượng chính sách rõ ràng

Mọi chính sách về sản phẩm, vận chuyển, bảo hiểm đều cần được quy định rõ ràng trong hợp đồng. Nếu không rõ ràng ngay từ đầu, khi xảy ra sự cố phát sinh, bạn không thể bắt nhà cung cấp cho hoàn trả lại hàng hay trả lại tiền.

 • Đặt hàng mẫu trước khi nhập lô lớn

Khi nhập hàng, bạn nên đặt hàng mẫu về để kiểm tra xem chất lượng sản phẩm có ổn không, thời gian giao hàng nhanh hay chậm, chính sách giao hàng, bảo hiểm như thế nào. Không nên đặt luôn những lô hàng lớn khi vừa bắt đầu kinh doanh. 

 • Sử dụng dịch vụ của các đơn vị nhập khẩu uy tín 

Nếu bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm về việc nhập hàng hóa từ Trung Quốc thì cách tốt nhất nên sử dụng dịch vụ của các đơn vị nhập khẩu chính ngạch. Các công ty này đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu, cùng mối quan hệ sâu rộng với các nhà xưởng, nhà cung cấp lớn từ Trung Quốc. 

Điều này giúp các chủ shop không mất nhiều thời gian tìm hiểu về nguồn hàng, dễ dàng thương lượng với các nhà xưởng và giảm thiểu mọi rủi ro khi nhập khẩu. 

 

Dịch vụ nhập khẩu hàng Trung Quốc chính ngạch từ Đại Dương

Với kinh nghiệm nhiều năm nhập hàng chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam, Đại Dương tự tin có thể cung cấp cho khách hàng những giải pháp nhập khẩu tốt nhất. Bạn không đủ tài chính, kinh nghiệm và thời gian, nhưng đang mong muốn nhập được hàng hoá chất lượng cao, giá tận xưởng thì dịch vụ tìm nguồn hàng Trung Quốc của Đại Dương chính là điều bạn đang tìm kiếm.

Dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam của Đại Dương

Đại Dương sẽ hỗ trợ khách hàng từ A-Z việc tìm kiếm nguồn hàng, bao gồm các hạng mục công việc sau:

 • Tìm xưởng sản xuất uy tín, các mặt hàng chất lượng cao theo yêu cầu của khách hàng. 
 • Cung cấp thông tin thủ tục nhập, xuất khẩu hàng hóa cho khách hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng thương lượng giá tốt nhất cho đơn hàng.
 • Hỗ trợ đàm phán về chính sách mua hàng, giao hàng, bảo hiểm hàng hoá, điều khoản hợp đồng.
 • Kiểm đếm đúng số kiện hàng mà xưởng giao, đảm bảo hàng không bị thiếu, thất lạc, hư hỏng.
 • Thanh toán và vận chuyển hàng về kho, giao nhận hàng hóa nếu khách hàng có yêu cầu. 
 • Theo dõi tiến độ hàng hoá 24/7, báo cáo sát sao tình hình và kịp thời xử lý vấn đề phát sinh cho khách hàng.

Trên đây là một số kinh nghiệm buôn hàng Trung Quốc sinh lời cao mà Đại Dương đã đúc kết trong suốt một thời gian dài. Hy vọng rằng nó có thể giúp quý khách hàng phần nào giảm thiểu được lo lắng, giải quyết một số thắc mắc khi mới kinh doanh.

Nếu bạn đang cần hỗ trợ tìm nguồn hàng sản phẩm nào, hãy liên hệ với Đại Dương ngay để được tư vấn cụ thể!

 

  Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Trung Quốc Đại Dương

  • Địa chỉ: 
   • Văn phòng Hà Nội: Tầng 4, 47 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.
   • Văn Phòng TP. Hồ Chí Minh: Tòa nhà Visland, 94 – 96 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 0877.883.388 - 0876.853.888
  • Email: thuongmaidientudaiduong@gmail.com

   

  Bài viết liên quan

  >>> Ủy thác nhập khẩu hàng Trung Quốc

  >>> Bảng giá vận chuyển hàng Trung Quốc theo đường bộ

  >>> Dịch vụ nhập hàng 1688 chính ngạch

  >>> Bảng giá vận chuyển hàng Trung Quốc đường biển

  Đăng ký nhận ưu đãi
  và báo giá vận chuyển

  Gửi thông tin
  Days
  :
  Hours

  Yêu cầu báo giá

   Giờ làm việc

   8:00-11:30 & 13:30-17:00 Thứ 2 - Thứ 7

   error: Content is protected !!