Thẻ & chuyên mục

Thủ tục nhập khẩu máy chạy bộ điện được áp dụng theo quy định nào? Để trả lời cho câu hỏi đó, cùng Đại Dương tra cứu mã HS để kiểm định lại toàn bộ nội dung dưới đây nhé!

Mã HS máy chạy bộ điện

 

Để xác định đúng về chính sách, thủ tục nhập khẩu. Đầu tiên cần xác định mã số HS của mặt hàng.
Máy tập thể thao có HS thuộc chương 95:.  Đồ chơi, dụng cụ dùng cho các trò chơi và thể thao. Các bộ phận và phụ tùng của chúng:

Mã HS: 9506 Dụng cụ và thiết bị dùng cho tập luyện thể chất nói chung, thể dục, điền kinh, các môn thể thao khác. (kể cả bóng bàn) hoặc trò chơi ngoài trời, chưa được chi tiết hoặc ghi ở nơi khác trong Chương này. Bể bơi và bể bơi nông (paddling pools). Ván trượt tuyết và các thiết bị trượt tuyết khác:.

Mã HS: 069100 — Các mặt hàng và thiết bị cho tập luyện thể chất nói chung, thể dục hoặc điền kinh.

Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo. Của hàng hóa thực tế nhập khẩu. Theo quy định hiện hành. Căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa thực tế nhập khẩu tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có). Hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định. Là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu.

 

Biểu thuế nhập khẩu máy chạy bộ điện

Khi nhập khẩu Máy tập thể thao nói chung – hay máy chạy bộ điện nói riêng, người nhập khẩu cần nộp thuế giá trị gia tăng (VAT) và thuế suất thuế nhập khẩu

  • Thuế VAT của Máy chạy bộ điện là 10%
  • Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của Máy chạy bộ điện hiện hành là 5%

Trong trường hợp máy được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam. Có thể sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt. Ví dụ nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam  có C/O form E hay nhập khẩu từ các nước ASEAN  về Việt Nam có C/O form D. Thì thuế nhập khẩu là 0%.

Thủ tục nhập khẩu máy chạy bộ điện

Thủ tục nhập khẩu máy chạy bộ điện

Cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu

Theo quy định hiện hành, Máy tập thể thao không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu. Vì vậy, công ty có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định.

Bộ hồ sơ nhập máy chạy bộ điện cơ bản bao gồm

Bộ hồ sơ nhập khẩu máy chạy điện

– Tờ khai hải quan nhập khẩu

– Commercial Invoice (hóa đơn thương mại)

– Bill of Lading

– C/O nếu có

– Các chứng từ khác (nếu có)

 

Bài viết tham khảo:

>>> Thủ tục nhập khẩu ổ cắm điện từ Trung Quốc

>>> Thủ tục nhập khẩu quạt thông gió Trung Quốc

>>> Thủ tục nhập khẩu máy hút bụi

 

Đăng ký ngay để nhận thông báo
chương trình ưu đãi sớm nhất

Đăng ký ngay
Days
:
Hours

Yêu cầu báo giá

    Giờ làm việc

    8:00-11:30 & 13:30-17:00 Thứ 2 - Thứ 7

    error: Content is protected !!