Nhập khẩu Máy Hút Mùi|Hàng Trung Quốc Chính Ngạch

Bạn có nhu cầu nhập khẩu máy hút mùi về Việt Nam từ nước ngoài như ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản, hay Châu Âu? Công ty Đại Dương sẽ cung cấp thông tin và hướng dẫn chi tiết, hỗ trợ cho các bạn thủ tục liên quan. Khi nhập khẩu mặt hàng này.

máy hút mùi Chung cư

Máy Hút Mùi là gì?

Cấu Tạo

 • Là loại máy với cấu tạo bao gồm phễu hút, một động cơ loại tuabin đôi/ đơn hay quạt. Lưới lọc thường được làm bằng nhôm hoặc thép không gỉ có độ dày mỏng khác nhau. Bảng điều khiển có thể là nút bấm hay cảm ứng giúp bạn thiết lập chế độ hoạt động cho máy.
 • Tùy vào thiết kế nhà bếp của gia đình bạn mà bạn nên sử dụng than hoạt tính hoặc đi ống dẫn để hút và khử mùi. Bộ phận lưới lọc tháo lắp đơn giản giúp bạn dễ dàng vệ sinh máy sau khi sử dụng.

Công dụng

Công dụng của máy hút mùi là làm sạch không khí trong không gian hạn chế như phòng ăn, nhà bếp, bếp ăn lớn, siêu thị.

Các loại máy hút mùi

Máy hút mùi hiện nay là dòng sản phẩm phổ thông, xuất hiện hầu hết trong phòng bếp của các hộ gia đình, máy hút mùi bếp. Đặc biệt là đối với các gia đình có phòng bếp nhỏ như ở thành phố hoặc khu đông dân cư.

Ngoài ra còn có loại máy cỡ lớn. Cũng có trong các nơi đặc thù như nhà máy, siêu thị…

Cần phân biệt với máy hút bụi

Có nhiều cách để phân loại. Dưới đây tôi sẽ phân loại theo mẫu mã và kiểu dáng thiết kế. Bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất ngay cả khi bạn biết đặc tính kỹ thuật của sản phẩm.

 • Máy hút mùi cổ điển: Đặc điểm nhận dạng của loại này là đặt âm tủ. Đây là loại máy được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình hiện nay. Với kích thước nhỏ gọn công suất tầm trung và dễ dàng lắp đặt.
 • Máy hút mùi có ống khói: Đặc điểm nhận dạng của loại này là có ống đẩy khí ra bên ngoài .Bệ đỡ có 2 loại là bệ kính cong và bệ kính phẳng. Công suất loại này đủ cho một tòa nhà lớn.
 • Máy hút mùi đảo: Nguyên tắc hoạt động là khử và trả lại không khí cho căn phòng thông qua hệ thống màng lọc tiên tiến. loại máy này có thiết kế hiện đại, tính thẩm mỹ cao công suất trung bình hoặc lớn.

Máy hút mùi có tính năng hút khói (máy hút khói) và khử mùi thức ăn, giúp cho không khí gian bếp thông thoáng, sạch sẽ hơn. Về thủ tục nhập khẩu doanh nghiệp có thể ghi chú kỹ các thông tin sau:

HS code máy hút mùi và thuế nhập khẩu

Máy hút mùi được phân vào Mặt hàng. Các loại nắp chụp hoặc thông gió (bao gồm cả máy hút mùi hoặc hút khói) thuộc nhóm 8414, trong đó:.

 • Loại có kích thước chiều ngang tối đa không quá 120 cm, mã HS 84146019.
 • Mã HS code máy dùng trong gia đình, nhà bếp…là 84146019.
 • Mã Hs code: 85081100, hoặc 85081910.
 • Theo biểu thuế xuất nhập khẩu 2018, máy có Thuế nhập khẩu ưu đãi 15% và thuế VAT 10%.
 • Thuế nhập khẩu bụi: Thuế nhập khẩu ưu đãi: 25%,
 • Nhập từ Trung Quốc có FORM E: thuế nhập khẩu 10%,
 • Nhập từ Thái Lan, Malaysia, các nước ASEAN có FORM D: thuế nhập khẩu 0%,
 • Thuế giá trị tăng: 10%
 • Nếu hàng nhập khẩu từ Asean có CO form D hoặc nhập từ Trung Quốc có CO form E sẽ hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi 0%.
máy hút mùi

Thủ tục nhập khẩu Máy hút mùi

Các văn bản cần lưu ý khi làm thủ tục nhập khẩu sản phẩm máy hút bụi.

Quyết định 3810/QĐ-KHCN ngày ban hành 8 tháng 12 năm 2017 của Bộ Khoa học và Công Nghệ ban hành. Danh mục hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công Nghệ. Mặt hàng lò vi sóng nằm trong danh mục phải kiểm tra chất lượng theo QCVN4:2009/BKHCN.

Thông tư số 11/2012/TT-BKHCN ngày 12/4/2012 về việc ban hành QCVN 9:2012/BKHCN. Danh mục các mặt hàng thử nghiệm theo QCVN 9:2012/BKHCN. Máy giặt, Tủ lạnh, Tủ giữ lạnh thương mại, tủ đá, điều hòa không khí, máy khoan cầm tay.

Thông tư 07/2017/TT-BKHCN ngày 16/6/2017. Về việc “Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 27/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012. Của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ. Quy định việc kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ KH & CN”.

(Danh mục hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng thuộc quản lý của BKHCN quy định trong QĐ 1171/2015/QĐ-BKHCN). Công văn 2421/TĐC-HCHQ. Về việc hướng dẫn thực hiện thông tư 07-2017-BKHCN ngày 16/6/2017.

Kết Luận

Như vậy khi làm thủ tục nhập khẩu máy hút bụi gia dụng. Doanh nghiệp cần phải làm đăng ký kiểm tra chất lượng .

Note: Máy hút khói bụi công nghiệp dùng dòng điện ba pha hiện không phải kiểm tra chất lượng.

Theo QCVN 9:2012/BKHCN và Sửa đổi 1:2018 nha. “1.1a Quy chuẩn này không áp dụng cho thiết bị điện, điện tử sử dụng nguồn điện ba pha”. Máy hút khói công nghiệp là máy dùng điện 3 pha 380V.

Nhập khẩu loại máy này tại Hà Nội Vui lòng liên hệ Công ty Xuất nhập khẩu hàng Trung Quốc Đại Dương.

Địa chỉ: Tầng 9B, Toà Nhà 299 Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Thanh Phố Hà Nội, Việt Nam.

Tổng đài Hotline: 0877883388

Leave a Reply

Your email address will not be published.