Thẻ & chuyên mục

Màng PE là loại màng nhựa sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp sản xuất hiện nay. Màng PE có cần nhập khẩu, thủ tục nhập khẩu màng nhựa PE có gì khó khăn? Cùng Đại Dương tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Có cần phân biệt màng nhựa PE/ PVC khi nhập khẩu?

 • Sự khác biệt về mặt tính chất

Trên thực tế, màng nhựa PVC trong được nhiều người biết đến hơn và nhu cầu sử dụng nó cao hơn màng PE, mặc dù những ưu điểm của màng PE cũng không thua kém gì màng PVC.

Màng nhựa PVC được mọi người sử dụng rộng rãi bởi vì những tính chất đặc biệt của nó. Màng nhựa PVC được làm từ nhựa tổng hợp nên có độ bền cơ học rất cao. Hơn nữa, trong quá trình sản xuất, màng nhựa PVC phải trải qua quá trình nhiệt hóa chất dẻo nên màng có tính linh hoạt, thích hợp sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau.

Cả hai loại màng nhựa PVC và màng nhựa PE đều có ưu điểm chung là có nhiệt độ co rất thấp.

 • Sự khác biệt về mặt ứng dụng

Vì có những ưu điểm vượt trội khác nhau nên màng nhựa PVC và màng nhựa PE đều được ứng dụng khác nhau.

Màng nhựa PVC có khả năng cách nhiệt, giữ lạnh tốt và chống bụi bẩn thoát ngoài nên nó được ứng dụng rất rộng rãi để làm vách ngăn, làm rèm cửa, vách cách nhiệt,…

Độ trong của màng PE lại kém hơn so với màng PVC, thường đục hơn một chút. Màng PE được dùng với mục đích cảnh báo khu vực nguy hiểm để đảm bảo an toàn sức khỏe người lao động trong quá trình làm việc.

Thủ tục nhập khẩu màng PE

Chính sách nhập khẩu màng nhựa PE

Căn cứ Điều 1 Thông tư số 159/2012/TT-BTC ngày 28/09/2012 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung khoản 4 Điều 1 Thông tư so 152/2011/TT-BTC ngày 11/11/2011 của Bộ Tài chính.

Căn cứ Điều 2 Thông tư số 159/2012/TT-BTC ngày 28/9/2012 của Bộ Tài chính.

Mã Hs và thuế nhập khẩu

Mã Hs

Mã Hs của màng nhựa PE có thể tham khảo nhóm 3920: Tấm, phiến, màng, lá và dải bằng plastics không xốp, chưa được gia cố, chưa gắn lớp mặt, chưa được bổ trợ, hoặc chưa được kết hợp với vật liệu khác.

Mã HS của màng PE là 39201090

Màng nhựa PE Trung Quốc có áp thuế chống phá giá ?

Tương ứng với mỗi mã Hs trên, biểu thuế được xác định như sau:

 • 3920: Thuế NK 5 – 6%, VAT 10%
 • Và được giảm thuế NK 0% khi có CO từ các nước được hưởng ưu đãi

Đặc biệt đối với mặt hàng Màng nhựa chất liệu polyme từ propylen thuộc các mã HS 3920.20.10 và 3920.20.91 sẽ chịu thêm mức thuế chống bán phá giá theo Quyết định Số: 1900/QĐ-BCT của Bộ Công Thương ban hành. Mức thuế tùy thuộc vào nước nhập khẩu và doanh nghiệp nhập khẩu.

Thủ tục nhập khẩu màng nhựa PE về Việt Nam

Thủ tục nhập khẩu mặt hàng màng nhựa không có gì đặc biệt và làm thủ tục như hàng thông thường.

Tuy nhiên nhằm đảm bảo việc thu thuế của nhà nước và nghĩa vụ đóng thuế của doanh nghiệp đúng và đủ. Cán bộ Hải quan có thể làm Tham vấn giá với mặt hàng nhập khẩu. Tức là cán bộ Hải quan xác định lại giá của một hoặc nhiều mặt hàng nhập khẩu.

Màng nhựa PE được xác định nhập khẩu thông thường vì vậy, hồ sơ nhập khẩu gồm:

 • Hợp đồng thương mại
 • Hóa đơn (invoice),
 • Packing list,
 • Bill of lading
 • Tờ khai nhập khẩu

Như vậy, bạn đã biết được cách nhập khẩu màng nhựa PE. Trong quá trình làm thủ tục Hải quan, bạn còn gặp bất kỳ vướng mắc nào thì có thể liên hệ chúng tôi qua Hotline: 0877.883.388 để được tư vấn cụ thể nhất.

Đăng ký ngay để nhận thông báo
chương trình ưu đãi sớm nhất

Đăng ký ngay
Days
:
Hours

Yêu cầu báo giá

  Giờ làm việc

  8:00-11:30 & 13:30-17:00 Thứ 2 - Thứ 7

  error: Content is protected !!