Thẻ & chuyên mục

Việc vận chuyển chính ngạch Trung Quốc là vấn đề mà các Doanh nghiệp nhập khẩu cần phải suy nghĩ. Trước tình hình siết chặt kinh tế của Trung Quốc, vận chuyện chính ngạch có phải là sự lựa chọn tốt? Hãy cùng Đại Dương tìm hiểu thật kỹ vấn đề này để cùng có cái nhìn rõ ràng nhất nhé.

Ưu điểm của vận chuyển chính ngạch Trung Quốc

 • Không lo tắc biên, hàng về đều đặn, nhanh chóng.
 • Hóa đơn VAT đầu vào minh bạch
 • Được cung cấp đầy đủ các giấy chứng nhận kiểm định, C/O, C/Q và các giấy tờ liên quan.
 • Phương thức vận chuyển đa dạng: AIR, BY TRUCK, BY SEA.
 • Vận chuyển tất cả các loại hàng hoá được phép nhập khẩu.

Lý do tiếp theo nên chọn Vận chuyển hàng hoá chính ngạch?

 • Được miễn giảm, khấu trừ thuế nhập khẩu với một số mặt hàng nhất định.
 • Hàng hóa luôn được đảm bảo rõ nguồn gốc xuất xứ, không phải là hàng lậu, hàng trốn thuế. Đây là một điểm cực kỳ uy tín với các nhà kinh doanh, họ luôn giữ được niềm tin với chính khách hàng của mình.
 • Với vận chuyển hàng hóa chính ngạch khách hàng được cung cấp đầy đủ tờ khai, thủ tục, giấy tờ thông quan …. để khi kiểm toán có giấy tờ để bổ sung hợp lệ là hàng hóa chuyển qua nước ngoài. Điều này giúp bạn an tâm khi đối mặt với cơ quan quản lý thị trường.
 • Hàng hóa vận chuyển TQ chính ngạch được vận chuyển bằng container hoặc xe mooc sàn. Khối lượng hàng vận chuyển chính ngạch có thể lên đến vài chục tấn tùy theo loại conainer giúp khách hàng tối ưu chi phí vận chuyển Việt -Trung.
 • Giá cước vận chuyển chính ngạch trung quốc lúc nào cũng rẻ hơn tiểu ngạch.  Cho đến thời điểm hiện tại, cước phí vận chuyển tiểu ngạch cao hơn vận chuyển hàng hoá chính ngạch từ 1.2 đến 1.5 lần.
Vận chuyển chính ngạch

Cách để rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa về Việt Nam

Việc hàng hoá vận chuyển về nhanh hay chậm cũng do một phần thông tin mà khách hàng cung cấp. Vậy thì khách hàng cần cung cấp thông tin gì để có thể công ty vận chuyển chính ngạch và hàng hoá của khách hàng về nhanh nhất có thể.

Ví dụ, khi làm việc cùng Đại Dương, khách hàng cần cung cấp thông tin sau:

 1. Hình ảnh hàng hoá của khách hàng
 2. Tên hàng hoá
 3. Số lượng khách hàng cần vận chuyển
 4. Đơn giá sản phẩm
 5. Cân nặng sản phẩm
 6. Thông số kỹ thuật (công suất, điện áp, tần số,…)
 7. Chất liệu
 8. Thương Hiệu
 9. Nhà sản xuất, xuất xứ
 10. Công dụng của sản phẩm
 11. Quy cách đóng gói (kích thước,cân nặng,số lượng sản phẩm/1 quy cách đóng gói)

Trên đây là 11 thông tin mà khách hàng cần cung cấp cho một đơn vị nhập khẩu chính ngạch. Bằng cách đó, doanh nghiệp có thể chuyển hàng về Việt Nam một cách nhanh nhất, tối ưu chi phí nhất. Cụ thể là Đại Dương để có thể vận chuyển hàng hóa chính ngạch Trung Quốc về Việt Nam nhanh nhất, tối ưu chi phí nhất.

Xem thêm : Nên Nhập Khẩu Chính Ngạch Hay Tiểu Ngạch

Vận chuyển chính ngạch

Những lưu ý khi vận chuyển chính ngạch hàng Trung Quốc

Với bất cứ thị trường nào, Doanh nghiệp cần năm được 5 thông tin cơ bản khi nhập khẩu chính ngạch. (Đặc biệt với doanh nghiệp lần đầu nhập khẩu chính ngạch)

5 Điểm cần đặc biệt lưu ý

 • Về công ty: Công ty có chức năng nhập khẩu chưa? Có chữ ký số đã đăng ký trên Cục Hải quan để truyền tờ khai?…
 • Về thông tin sản phẩm: Tên đầy đủ của hàng hóa (Đặc biệt là mã HS), số lượng hay số kiện hàng, khối lượng, cách đóng gói,…
 • Về điều khoản giao hàng chính ngạch: Đây là 2 điều khoản hay được các đơn vị thực hiện khi giao dịch với phí Trung Quốc: Giao hàng lên tàu (FOB) hay giao tới cảng người mua (CIF – tiền hàng, bảo hiểm, cước phí). Ngoài ra còn điều khoản Nhập tại kho của người bán (EXW – giá xuất xưởng),…
 • Những thủ tục liên quan trước khi nhập khẩu: Thống nhất Hợp đồng (contract), Hóa đơn thương mại (Invoice), Quy cách đóng gói (Packing list) với người bán (Seller). Thanh toán Hóa đơn (Invoice) theo điều kiện thanh toán trong Hợp đồng (Contract) qua ngân hàng được nhà nước cấp phép cho người bán (Seller).
 • Điều khoản, chính sách: Tất cả các công ty nhập khẩu uy tín khi làm việc với khách hàng đều có những chính sách làm việc rõ ràng, cụ thể như: chính sách bảo mật, chính sách đền bù,..

Lưu ý gì cho việc hợp tác cùng Công ty xuất nhập khẩu ???

Ngoài việc lựa chọn chính xác một công ty uy tín thì Khách hàng cần lưu ý tới lợi ích mình nhận được.

 • ✅ Tiết kiệm thời gian, nhân lực.
 • ✅ Thông quan hàng hóa trong thời gian ngắn, không lo tắc biên, mất mát, hỏng hóc.
 • ✅ Hàng hóa được cung cấp đầy đủ giấy tờ, hợp pháp.

Kết luận

Về cơ bản chúng ta đã hiểu và phân biệt được những cái ưu điểm của vận chuyển chính ngạch. Hiểu vì sao Doanh nghiệp cần phải lựa chọn hình thức nhập khẩu chính ngạch thay vì tiểu ngạch. Nhìn nhận một cách tổng quan nhất, tối ưu tất cả những quá trình cần có sự góp mặt của các công ty xuất nhập khẩu . Bạn có thể liên hệ với Đại Dương để có thể hỗ trợ bạn tốt nhất.

 

Đăng ký ngay để nhận thông báo
chương trình ưu đãi sớm nhất

Đăng ký ngay
Days
:
Hours

Yêu cầu báo giá

  Giờ làm việc

  8:00-11:30 & 13:30-17:00 Thứ 2 - Thứ 7

  error: Content is protected !!