Thẻ & chuyên mục

Aliwangwang là ứng dụng được nhiều người dùng yêu thích, đặc biệt là những người kinh doanh hàng Trung Quốc. Bởi vì nó hỗ trợ việc kinh doanh và trao đổi thông tin của họ dễ dàng và hiệu quả hơn. Vậy app Aliwangwang là gì? Bài viết hôm nay Đại Dương sẽ giới thiệu cho bạn tất tần tật về Aliwangwang cũng như cách cài đặt ứng dụng này một cách đơn giản nhất.

App Aliwangwang là gì?

App Aliwangwang là gì?

Đây là một phần mềm trò chuyện giao tiếp với các nhà cung cấp, chủ cửa hàng và người bán ở Trung Quốc. Người dùng sẽ được giao tiếp với mọi người, chủ cửa hàng trên các trang web thương mại điện tử của Trung Quốc như Alibaba, Tmall, Taobao, 1688,…. 

Ngoài chức năng trò chuyện với nhà cung cấp, bạn có thể gặp gỡ và trao đổi với những người có cùng sở thích với bạn hoặc đã mua một sản phẩm tương tự với bạn. Bạn có thể kết bạn với họ, trò chuyện để xác định các nhà cung cấp tốt nhất và đặt câu hỏi về những thứ bạn sắp mua, giống như trên các trang mạng xã hội.

Bạn có thể giao tiếp trực tiếp và thoải mái với người bán hàng Trung Quốc bằng Aliwangwang bất cứ lúc nào và từ bất kỳ vị trí nào. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời cho những người trẻ tuổi có ý tưởng kinh doanh tại Trung Quốc. 

Bạn sẽ có không gian, điều kiện và các công cụ hiện đại trong phần mềm Aliwangwang để liên hệ với nguồn sỉ, tìm hiểu về các mặt hàng, đàm phán, đánh giá cũng như các vấn đề về lợi ích,…

Lợi ích khi chat trên app Aliwangwang là gì?

Lợi ích khi chat trên app Aliwangwang là gì?

Khi sử dụng ứng dụng Aliwangwang, bạn có thể liên lạc trực tiếp với nhà cung cấp để trao đổi chi tiết sản phẩm. Hơn nữa, sau khi đặt hàng, bạn có thể trực tiếp thương lượng giá cả và theo dõi thông tin đơn hàng của mình. 

Nếu việc mua hàng bị trì hoãn, khách hàng có thể yêu cầu nhà cung cấp kiểm tra đơn đặt hàng trên Aliwangwang hàng ngày. Ngoài ra, app này sẽ hỗ trợ người mua trong việc nộp đơn khiếu nại, yêu cầu bồi thường hoặc yêu cầu hoàn lại tiền nếu nhà cung cấp không tuân thủ các giao dịch đã thỏa thuận ngay từ đầu.

Điều kiện để chat với chủ shop trên app Aliwangwang là gì?

Để có thể trò chuyện với các nhà cung cấp trên Aliwangwang, bạn cần chuẩn bị các yếu tố sau đây:

 • Sở hữu tài khoản Taobao hoặc Alipay (vì tài khoản Aliwangwang sẽ được chia sẻ với tài khoản Taobao).
 • Tải phần mềm Aliwangwang, nó có thể được tải xuống một thiết bị (máy tính, thiết bị di động).
 • Thiết lập một tài khoản hợp pháp. Để làm được điều này bạn cần phải xác minh tài khoản và tài khoản phải được liên kết với các ngân hàng nội địa Trung Quốc.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Aliwangwang đơn giản

Cài đặt app Aliwangwang trên máy tính

Bước 1

tải aliwangwang về máy tính

Bạn cần phải truy cập vào link alimarket.taobao.com/markets/qnww/portal-group/ww/index để có thể tải Aliwangwang về máy tính.

Sau đó, bạn lựa chọn hệ điều hành tương thích với thiết bị mà bạn đang dùng. Mục này nằm ở góc phải phía trên của màn hình. Phần mềm này hiện tại chỉ hỗ trợ 2 hệ điều hành là Mac Os và Windows.

Bước 2

thả đường link vào ô yêu cầu

Bạn cần chờ quá trình tải Aliwangwang hoàn tất và mở file vừa tải.

Lúc này, bạn sẽ thấy màn hình hiển thị một cửa sổ mới. Tại ô chính giữa màn hình, bạn thả đường dẫn lưu trữ vào đó.

Tiếp theo, bạn chọn vào ô đồng ý với các điều khoản. Ô này nằm ở góc trái phía dưới màn hình. Bạn cần lưu ý là phải click chọn ô này thì phần mềm mới được phải tiến hành cài đặt.

Tiếp tục, chọn “cài đặt nhanh” để quá trình cài đặt được khởi chạy.

Bước 3

đăng nhập vào tài khoản

Sau khi quá trình cài đặt app Aliwangwang kết thúc, bạn tiến hành tạo tài khoản đăng nhập. Để dễ dàng hơn, bạn nên tạo tài khoản Taobao trước đó và sử dụng thông tin nhập đó cho ứng dụng này.

Sau khi đăng nhập xong là bạn đã có thể sử dụng phần mềm bình thường.

Cài đặt Aliwangwang trên điện thoại

Bước 1

app Aliwangwang trên hệ điều hành Android

App Aliwangwang trên hệ điều hành Android

App Aliwangwang trên hệ điều hành IOS

App Aliwangwang trên hệ điều hành IOS

Đối với điện thoại di động thì phần mềm này cũng vẫn hỗ trợ trên 2 hệ điều hành thông dụng là Android và IOS.

Nếu bạn dùng hệ điều hành Android, bạn vào CH Play để download Aliwangwang về máy. Tuy nhiên, hệ điều hành của bạn là IOS thì bạn phải vào cửa hàng ứng dụng của IOS.

Trên thanh công cụ tìm kiếm, bạn chỉ nhập từ khóa “Aliwangwang” để tìm kiếm, việc này thực hiện trên cả hai hệ điều hành.

Bước 2

Sau khi tìm được app Aliwangwang, bạn tiến hành cài đặt như những ứng dụng thông thường khác.

Bước 3

Đăng nhập vào tài khoản

Chờ cho quá trình cài đặt hoàn tất, bạn tiến hành đăng nhập. Cách thức đăng nhập cũng giống như bên trên chúng tôi đã chia sẻ, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Taobao.

Sau đó, khi đăng nhập là bạn đã có thể sử dụng được app.

Kinh nghiệm thương lượng giá với nhà cung cấp qua app Aliwangwang

Thành thạo ngôn ngữ Trung

Khi giao tiếp với một doanh nghiệp Trung Quốc trên Aliwangwang, thông thạo ngôn ngữ giúp cả hai bên hiểu nhau hơn và làm cho quá trình làm việc diễn ra suôn sẻ hơn, vì:

 • Có rất ít nhà cung cấp Trung Quốc có thể giao tiếp bằng tiếng Việt.
 • Mặc dù bạn có thể dùng tiếng Anh nhưng hầu như không phải tất cả các cửa hàng ở Trung Quốc đều thông thạo ngôn ngữ này và rất ít nhà cung cấp có khả năng như vậy.

Bạn cũng có thể yêu cầu một phiên dịch viên tiếng Trung Quốc nhưng trong một số trường hợp, bản dịch không theo nghĩa đen và sẽ ảnh hưởng đến cách hai bên giao tiếp.

Am hiểu về nhà cung cấp và sản phẩm của họ

Một lời khuyên chân thành cho bạn khi đàm phán trên app Aliwangwang là nên nghiên cứu kỹ các chi tiết của nhà cung cấp, chẳng hạn như phương pháp bán hàng, phân khúc sản phẩm, chính sách ưu đãi,… 

Điều này sẽ giúp tối đa hóa khả năng đàm phán giá của bạn với nhà cung cấp. Bằng cách hạn chế các cuộc đàm phán về giá chênh lệch thị trường, bạn có thể thuyết phục các nhà cung cấp để đạt được mức giá tối thiểu nhất.

Gợi ý các bước trả giá

Gợi ý các bước trả giá

Để thương lượng giá trên app Aliwangwang thành công hay không thì khả năng đàm phán của bạn sẽ quyết định tất cả. Các bước sau đây có thể được sử dụng nếu bạn chưa cách tạo ra một quy trình đàm phán giá tốt:

 • Đầu tiên bạn nên giới thiệu nhà cung cấp về chính bạn và sức mua sỉ theo nhu cầu của bạn.
 • Nghiên cứu kỹ mặt hàng bạn muốn mua, sau đó truyền đạt sự đánh giá cao của bạn với hàng hóa của cửa hàng và thể hiện thái độ sẵn sàng hợp tác cùng nhau.
 • Sau đó, đánh giá giá sản phẩm của shop so với giá của các đơn vị khác. Bạn nên đặt những câu hỏi có thể lấy được nhiều thông tin nhất, như là “giá tốt nhất là bao nhiêu” thay vì hỏi “đây có phải là giá tốt không” khi mặc cả với nhà cung cấp.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên trao đổi thêm về các điều kiện vận chuyển, chẳng hạn như hỗ trợ chi phí vận chuyển, ngày nhận hàng,…
 • Cuối cùng, tiếp tục bày tỏ mong muốn hợp tác với nhà cung cấp nếu họ chưa đồng ý hoặc đợi một khoảng thời gian cụ thể trước khi hỏi lại.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về thanh toán hộ là gì để sau khi trả giá thành công bạn có thể sử dụng dịch vụ này để hỗ trợ bạn thanh toán dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Thực hiện cuộc gọi trên app Aliwangwang

Bạn có thể thực hiện cuộc gọi video có sẵn trên ứng dụng Aliwangwang ngoài tính năng trò chuyện. Nếu bạn thành thạo tiếng Trung, điều này sẽ có lợi cho bạn:

 • Yêu cầu cận cảnh trực tiếp hàng hóa tại cửa hàng Trung Quốc.
 • Dễ dàng đánh giá hàng hóa nhằm thẩm định giá cả thích hợp từ những hình ảnh được chụp ngay lập tức.

Đại Dương hỗ trợ đàm phán, thương lượng giá cả với nhà cung cấp Trung Quốc

Đại Dương hỗ trợ đàm phán, thương lượng giá cả với nhà cung cấp Trung Quốc

Ngoài việc tự đàm phán thương lượng trên app Aliwangwang, thì để tăng tỉ lệ thành công bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của Công ty cổ phần xuất khẩu Đại Dương. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm nguồn hàng và thương lượng với các nhà cung cấp Trung Quốc nhằm mang đến lợi ích tốt nhất cho bạn.

Khi sử dụng dịch vụ hỗ trợ đàm phán, thương lượng giá cả với nhà cung cấp Trung Quốc, bạn sẽ còn được đơn vị bao trọn gói các dịch vụ khác như:

 • Hỗ trợ các giấy tờ và hướng dẫn thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu hàng cho khách.
 • Bảo hiểm hàng hóa.
 • Đặc biệt những vấn đề liên quan đến hải quan cũng sẽ được đơn vị này hỗ trợ giúp bạn.

Ngoài dịch vụ nhập hàng chúng tôi còn cung cấp thêm một số dịch vụ như là:

Đại Dương tin rằng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và đầy kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn tất tần tật về app Aliwangwang là gì cũng như cách cài đặt ứng dụng này như thế nào. Mong rằng, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về app này và có thể sử dụng một cách suôn sẻ. Nếu có bất kỳ thắc mắc và cần hỗ trợ về các dịch vụ tại Đại Dương xin vui lòng liên hệ:

 

Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Trung Quốc Đại Dương

 • Địa chỉ: 
  • Văn phòng Đại Dương: Tầng 4, 47 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.
  • Văn Phòng TP. Hồ Chí Minh: Tòa nhà Visland, 94 – 96 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 0877.883.388
 • Email: thuongmaidientudaiduong@gmail.com
 • Website: https://nhapkhautrungquoc.vn/

 

Đăng ký ngay để nhận thông báo
chương trình ưu đãi sớm nhất

Đăng ký ngay
Days
:
Hours

Yêu cầu báo giá

  Giờ làm việc

  8:00-11:30 & 13:30-17:00 Thứ 2 - Thứ 7

  error: Content is protected !!