Thẻ & chuyên mục

Dịch vụ thông quan trọn gói do công ty Đại Dương cũng cấp. giúp bạn giải phóng mặt bằng hàng hóa và vận chuyển. Chúng tôi hiểu nếu hàng hóa không được thông quan kịp thời dẫn đến tổn thất lớn cho chủ hàng. Vậy ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về dịch vụ thông quan hàng hóa nhé!

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu thông quan hàng hóa là gì? Thông quan hàng hóa là một trong những khâu quan trọng nhất trong việc xuất nhập khẩu hàng hóa. Và dịch vụ thông quan  là dịch vụ được cung cấp bởi các đại lý hải quan, công ty giao nhận vận tải quốc tế hoặc các đơn vị logistics. Nhằm cung cấp cho doanh nghiệp, khách hàng giải pháp nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình thương mại hàng hóa đi thị trường quốc tế.

Khi nào nên thuê dịch vụ thông quan hàng hóa

Dịch vụ hải quan là bước rất quan trọng giúp thông quan hàng hóa nhanh chóng tiết kiệm thời gian và chi phí. Vậy khi nào doanh nghiệp cần dùng dịch vụ hải quan?
Nếu doanh nghiệp của bạn không có bộ phận chuyên làm thủ tục hải quan. Lại không có kinh nghiệm là thủ tục thông quan hàng. Và công ty bạn có nhân sự tự tìm hiểu các thủ tục để tự làm. Như vậy doanh nghiệp sẽ không cần đến dịch vụ hải quan trọn gói.
Nếu doanh nghiệp bạn chưa có đủ các yếu tố trên. Thì điều cần làm là các bạn nên chọn một đơn vị làm dịch hải quan logistics giúp thông quan hàng hóa. Như vậy doanh nghiệp sẽ thấy đơn giản hơn khi tham gia thị trường xuất nhập khẩu:

 • ✔ Yên tâm về công việc
 • ✔ Tiết kiệm thời gian tìm hiểu chi tiết và làm thủ tục hải quan.
 • ✔ Tránh được các rủi ro nghiêm trọng: Thông quan hàng hóa chậm, sai sót giấy tờ.
 • ✔ Tiết kiệm được các chi phí tổng thể như đi lại lo giấy tờ.

Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ hải quan trong xuất nhập khẩu cũng có một số nhược điểm như:

 •  Doanh nghiệp sẽ mất một khoản chi phí cho bên dịch vụ để giúp thông quan hàng.
 • Thông tin sẽ không được bảo mật tuyệt đối.
 • Đôi khi sẽ có phát sinh ngoài mà không kiểm soát được.

Dịch vụ thông quan trọn gói đối với hàng xuất khẩu

Dịch vụ hải quan trọn gói sẽ phải chuẩn bị các thủ tục để chuẩn bị cho thông quan hàng hóa:

Tư vấn giấy tờ xuất khẩu

Với các doanh nghiệp lần đầu làm thủ tục xuất khẩu. Đơn vị dịch vụ hải quan logistics sẽ tư vấn cách làm giấy tờ phụ thuộc hàng hóa của nhà xuất khẩu. Và sẽ giúp doanh nghiệp làm hồ xuất khẩu đầy đủ.

Hỗ trợ thiết lập khai báo hải quan điện tử

Khi khai báo hải quan điện tử, đơn vị làm thông quan hàng hóa trọn gói sẽ hỗ trợ doanh nghiệp về chữ ký số để khai báo hải quan điện tử. Một số bước hướng dẫn để đăng ký khai báo hải quan điện tử trong dịch vụ thông quan:

 • Bước 1 : Đăng ký tài khoản quản trị
 • Bước 2 : Đăng nhập tài khoản quản trị
 • Bước 3 : Đăng ký tài khoản khai báo trên VNACCS
 • Bước 4 : Đăng ký khai báo tờ khai điện tử
 • Bước 5 : Lấy thông tin để thiết lập khai báo
 • Bước 6 : Đổi mật khẩu cho người dùng
 • Bước 7 : Thiết lập các thông số để khai báo

Làm, kiểm tra, chỉnh sửa chứng từ

Khi sử dụng dịch vụ hải quan trọn gói của Đại Dương. Chúng tôi sẽ hỗ trợ doanh nghiệp làm chứng từ như: Hóa đơn thương mại, bảng kê hàng hóa, hợp đồng mua bán . Và hỗ trợ doanh nghiệp lập các bảng kê chi tiết theo thông tin cơ bản hàng hóa mà doanh nghiệp cung cấp.

Khai báo hải quan VNACCS

Công ty Đại Dương sẽ tiến hành khâu khai báo chi tiết hàng hóa lên hệ thống hải quan điện tử. Kiểm tra phân luồng hàng hóa và báo cáo kết quả cho doanh nghiệp.

Các nghiệp vụ sau thông quan

Sau khi hàng hóa được thông quan và được chuyên chở đi nước ngoài. Trong quá trình vận chuyển, đại lý hãng tàu và người nhận tại cảng đích có thể yêu cầu thêm một số giấy tờ đi kèm như:  Giấy kiểm dịch thực vật, chứng nhận xuất xứ, hay chứng nhận an toàn thực phẩm dành cho hàng hóa liên quan đến thực phẩm.

Dịch vụ thông quan trọn gói đối với hàng nhập khẩu

Nhập khẩu lô hàng cũng sẽ làm thủ tục thông quan hàng hóa giống như xuất khẩu. Các thủ tục đó là:

Tư vấn giấy tờ nhập khẩu

Trước khi hàng được nhập khẩu về, doanh nghiệp phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ về lô hàng. Đơn vị dịch vụ hải quan trọn gói sẽ giúp doanh nghiệp xử lý giấy tờ để thông quan hàng hóa thuận lợi.

Hỗ trợ thiết lập đăng ký VNACCS

Cũng tương tự như xuất khẩu. Nhập khẩu doanh nghiệp cũng phải khai báo chi tiết hàng hóa lên hệ thống hải quan điện tử. Kiểm tra phân luồng hàng hóa và báo cáo kết quả cho doanh nghiệp.

Khai báo lên hệ thống hải quan

Doanh nghiệp cũng thông qua bên làm dịch vụ thông quan hàng hóa làm các bước khai báo như xuất khẩu hàng.

Xử lý các vấn đề của hải quan

Mặc dù doanh nghiệp có thể chuẩn bị khá kĩ càng và đầy đủ bộ hồ sơ nhập khẩu. Tuy nhiên cũng có trường hợp người bán ở nước ngoài trong quá trình làm hồ sơ bị sai sót. Nên khi lô hàng cập cảng tại Việt Nam, hải quan hoặc chính đơn vị logistics phát hiện lỗi sai. Lúc đó xử lý các phát sinh về sai sót hết sức quan trọng để tránh hàng hóa bị lưu kho quá lâu, mất nhiều chi phí.

Thông quan hàng hóa và vận chuyển về kho 

Sau khi hoàn tất thủ tục thông quan hàng hóa. Lô hàng được vận chuyển về tận theo địa chỉ yêu cầu của khách hàng.

Hỗ trợ các vấn đề sau thông quan
Khi hàng hóa đã được vận chuyển về kho. Mà giấy tờ thủ tục hải quan nhập hàng của doanh nghiệp còn thiếu. Lúc đó đơn vị dịch vụ hải quan như Đại Dương sẽ phải có trách nhiệm hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thành thủ thục.

Tra cứu và nhắc nhở nợ thuế

Doanh nghiệp nhập khẩu đôi khi có khối lượng công việc khá lớn từ khâu mua hàng đến sản xuất và bán hàng. Vì vậy việc theo dõi về quá trình nộp thuế nhập khẩu hàng hóa có thể chậm.  Dẫn đến doanh nghiệp nộp thuế quá hạn. Điều này ảnh hưởng đến lô hàng nhập khẩu tiếp theo, hệ thống hải quan sẽ ghi nhận không tốt về nghĩa vụ nộp thuế của doanh nghiệp. Do đó ảnh hưởng đến kết quả phân luồng hải quan có thể chuyển sang luồng đỏ, phải kiểm hóa hàng hóa phát sinh thêm nhiều chi phí.

Tổng kết

Trên đây là quy trình xuất nhập khẩu hàng của dịch vụ thông quan cần phải làm. Công ty Đại Dương với kinh nghiệm lâu năm trong ngành dịch vụ hải quan logistics trọn gói. Chúng tôi giúp doanh nghiệp bạn không phải lo về các thủ tục của hải quan, không lo chậm hàng. Lựa chọn chúng tôi là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp bạn. Liên hệ ngay để được tư vấn!

Đăng ký ngay để nhận thông báo
chương trình ưu đãi sớm nhất

Đăng ký ngay
Days
:
Hours

Yêu cầu báo giá

  Giờ làm việc

  8:00-11:30 & 13:30-17:00 Thứ 2 - Thứ 7

  error: Content is protected !!