Thẻ & chuyên mục

Hầu hết các đơn vị nhận vận chuyển hàng hóa đối với mỗi đơn hàng được xuất khẩu sang Mỹ đều cần được kê khai ISF đầy đủ. Đó chính là cơ sở dữ liệu quan trọng để đầu nhập khẩu quản lý thông tư hàng hóa được cung ứng. Đồng thời là dữ liệu để Cục Hải qua kiểm rà soát. Vậy ISF là gì? Những thông tin nào được yêu cầu khi khai báo ISF? Để tìm câu trả lời thì hãy cùng Xuất nhập khẩu Đại Dương theo dõi bài viết dưới đây nhé.

ISF là gì ?

ISF là gì ?

ISF được hiểu là thông tư xác thực cho một đơn hàng được xuất khẩu sang các nước hoa kỳ. Nó sử dụng trong việc kê khai an ninh.

Các đơn vị vận chuyển khi tiếp nhận lô hàng từ nhà xuất khẩu cần thực hiện thống kê chi tiết với dữ liệu tương ứng với lô hàng này. Qua đó, Cục hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ mới có thể kiểm soát khối lượng hàng hóa được xuất nhập thông qua đường biển. 

Thông tin lô hàng sẽ được nhập liệu dưới form chuẩn của ISF để các cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra và dễ dàng quản lý với việc vận chuyển bằng đường biển.

Tránh tình trạng xảy ra như nhập lậu, vận chuyển hàng hóa kém chất lượng hay chất cấm qua con đường này. Nếu đơn vị vận chuyển không cung cấp được ISF sẽ không thể qua cửa hải quan để thực hiện kiểm tra và xử phạt nếu vi phạm.

Với vai trò quan trọng được thiết lập trong vấn đề kê khai ISF, nhà xuất khẩu cần tìm hiểu chi tiết và chú ý áp dụng chuẩn xác về những điều luật được quy định để đảm bảo an toàn cho lô hàng xuất khẩu.

Thông tin yêu cầu cơ bản khi thực hiện khai báo ISF là gì?

Để hàng hóa được thông quan theo đúng quy định được đặt ra cho những điều luật cụ thể. Nhà xuất khẩu và đơn vị vận chuyển Logistic cần phối hợp với nhau để thống kê, rà soát, thiết lập dữ liệu báo cáo ISF để trình lên cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Nhằm hướng tới mục tiêu thuận lợi trong quá trình vận chuyển hàng hóa qua Cửa Hải quan để đến với nhà nhập khẩu của các nước Hoa Kỳ.

Thông tin từ phía nhà nhập khẩu, nhà cung cấp

Thông tin từ phía nhà nhập khẩu, nhà cung cấp

Thông tin từ phía nhà nhập khẩu và nhà cung cấp là những thông tin bắt buộc cần có đối với báo cáo ISF được thiết lập. Bởi đây là những dữ liệu quan trọng, liên quan trực tiếp tới lô hàng được xuất khẩu qua đường biển. 

 • Tên người gửi, địa chỉ nhà cung cấp hàng hóa.
 • Tên người nhận, địa chỉ và nước tiếp nhận hàng hóa.
 • Nguồn gốc xuất xứ lô hàng kèm giấy kiểm định chất lượng của cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Thông tin người giao hàng hoặc đơn vị vận chuyển chịu trách nhiệm giao nhận lô hàng đến địa chỉ nhập khẩu hàng hóa.
 • Nơi đóng hàng hóa vào Container vận chuyển hàng.
 • Thông tin nhân viên, cán bộ chịu trách nhiệm kiểm hàng từ kho để xuất cho đơn hàng trong quy trình đóng hàng.
 • Hồ sơ có chứa đầy đủ thông tin, chứng từ và hợp đồng vận chuyển kèm cam kết giao nhận của đơn vị vận chuyển Logistic.
 • Biểu thuế thống kê cho từng sản phẩm của lô hàng xuất khẩu được cung cấp từ cơ quan thuế.
 • Thông tư sản phẩm trong lô hàng được cung cấp từ đơn vị xuất khẩu hàng hóa. Bao gồm số lượng hàng hóa, tên sản phẩm, bảng thành phần, lưu ý chi tiết.
 • Thời gian vận chuyển dự kiến cho đơn hàng từ ngày giao nhận cho đơn vị vận chuyển đến ngày người nhập hàng nhận sản phẩm về kho theo vận chuyển đường biển.

Nhờ có phần thông tin này mà các cơ quan chức năng nếu phát hiện vấn đề đáng nghi về hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái hay có chứa hàng cấm sẽ thực hiện truy quét nguồn gốc để xử phạt nghiêm minh. Vì vậy, ISF cần chú ý thiết lập những thông tin đầy đủ sau cho một đơn hàng được xuất nhập.

Thông tin từ hãng tàu

Thông tin từ hãng tàu

Bên cạnh đó, khi thực hiện khai báo ISF, thông tin từ hàng tàu là dữ liệu quan trọng không thể thiếu. Nhà cung cấp hàng hóa cần chú ý xác định rõ những thông tin liên quan đến hãng tàu để người nhận thuận tiện trong quá trình nhận hàng.

Đó cũng là dữ liệu để Cục hải quan thống kê, lưu trữ và rà soát khi nhận thấy dấu hiệu bất thường từ đơn hàng để thực hiện điều tra làm rõ.

 • Tên đơn vị vận chuyển, chủ đầu tư hoặc người đứng đầu chịu trách nhiệm pháp lý.
 • Kế hoạch chi tiết về vấn đề xếp hàng lên tàu.
 • Mã vận đơn được thiết lập từ công nghệ mã hóa hiện đại. Từ đó, người gửi và người nhận dễ dàng kiểm tra và theo dõi tiến trình vận chuyển đơn hàng kèm thời gian giao nhận xác thực.
 • Thông tin người chịu trách nhiệm trực tiếp vận chuyển đơn hàng qua đường biển.

>>> Xem thêm: ETA là gì? Phân biệt ETA và ETD trong vận tải hàng hóa

Các lỗi thường gặp khi hoàn thiện thủ tục an ninh hàng hóa khi xuất khẩu đi Mỹ

Trong quá trình hàng hóa được xuất khẩu đi Mỹ, các nhà cung cấp và đơn vị vận chuyển cần quan tâm phối hợp chặt chẽ để kê khai ISF chuẩn xác và nhanh chóng. 

Tại điều kiện thuận lợi để đơn hàng được xuất kho và thông quan theo đúng thời gian dự kiến. Với những lỗi thường gặp khi hoàn thiện thủ tục an ninh hàng hóa khi xuất khẩu đi Mỹ là điều cần quan tâm.

Tình trạng kê khai chậm AMS 

Ngay khi hàng được vận chuyển đến cảng để chuẩn bị cho quá trình xuất khẩu qua đường biển, nhà xuất khẩu cần thực hiện kê khai chính xác và nhanh chóng. Yêu cầu thông tin AMS được kê khai trước khi đơn vị vận chuyển hàng thực hiện chuyển giao đơn hàng tới cảng để thông quan 48 giờ.

Đây là lưu ý quan trọng cần được nhà xuất khẩu quan tâm, tránh tình trạng kê khai AMS chậm dẫn tới hàng bị giữ lại cảng.

Lỗi chỉnh sửa AMS

Đây là một vấn đề thường xuyên gặp phải khi kê khai AMS. Đơn vị xuất khẩu có quyền chỉnh sửa thông tin kê khai. Tuy nhiên, những thông tin này phải được đảm bảo xác thực và rà soát chặt chẽ. 

Tránh tình trạng chỉnh sửa sai hoặc chỉnh sửa những dữ liệu chưa được cập nhật dẫn đến thông tin sai lệch. Và khi cơ quan chức năng kiểm tra sẽ phát hiện sai sót khiến lô hàng không thể thông quan.

Chậm trễ trong kê khai ISF

Theo nguyên tắc quy định, thông tin kê khai ISF phải được nhà xuất khẩu cập nhật trước khi đơn hàng xuất cảng 24 giờ. Đây là thủ tục quan trọng cần được thực hiện nhằm đảm bảo chất lượng và quy trình vận chuyển cho đơn hàng được vận chuyển tới Mỹ. 

Để thuận tiện trong công việc của mình, nhà xuất khẩu cần chú ý kê khai ISF trong thời gian quy định. Nếu chậm trễ sẽ phải chịu mức phạt là 5000 đô la Mỹ/ đơn hàng.

Hàng hóa bị giữ để soi container

Hàng hóa bị giữ để soi container

Cơ quan Hải quan sẽ tiến hành soi container nào mà họ phát hiện dấu hiệu đáng nghi. Quá trình này được thực hiện theo chủ đích đã xác định dựa trên các dấu hiệu bất thường hoặc soi ngẫu nhiên. 

Với công nghệ soi hiện đại, cơ quan chức năng dễ dàng phát hiện ra những lô hàng kém chất lượng, có chứa chất cấm hay các đơn hàng nhập lậu theo đường biển để xuất khẩu tại Mỹ. Nhằm đảm bảo nguồn hàng được cung ứng.

Như vậy, ISF là gì? Những thông tin yêu cầu khi khai báo ISF đã được cung cấp chi tiết trên đây. Đó là điều luật quan trọng cần nhà sản xuất chú ý tìm hiểu và áp dụng chính xác. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi để lô hàng xuất khẩu được thông quan nhanh chóng, đúng với thời gian giao nhận đã thiết lập. 

Mọi thắc mắc và cần hỗ trợ về dịch vụ nhập hàng Trung Quốc, vận chuyển hàng Trung Quốc bằng đường bộ, đường biển và đường hàng không xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU TRUNG QUỐC ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ: 321 Trường Chinh, P.Khương Trung, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Văn phòng Đại Dương: Tầng 4 Tòa nhà số 47 Phố Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

Hotline: 0877883388

Kho: 0975156501(Mr.Kỷ)

Email: thuongmaidientudaiduong@gmail.com

Giờ Làm Việc: 8:00-12:00 & 13:30-17:00 Thứ 2 – Thứ 7

Đăng ký ngay để nhận thông báo
chương trình ưu đãi sớm nhất

Đăng ký ngay
Days
:
Hours

Yêu cầu báo giá

  Giờ làm việc

  8:00-11:30 & 13:30-17:00 Thứ 2 - Thứ 7

  error: Content is protected !!