Thẻ & chuyên mục

Bạn đang là chủ kinh doanh các mặt hàng mới nhập từ Trung Quốc? Bạn cần kiểm tra chất lượng hàng hóa. Vậy mã vạch hàng Trung Quốc là thông tin bạn cần nắm rõ để mua được loại hàng đúng chất lượng.

 

1. Giới thiệu mã vạch sản phẩm

1.1. Mã vạch có lịch sử hình thành thế nào?

Mã vạch được  tạo ra  bởi Norman Joseph Woodland và Bernard Silver. Khi các ông đang là sinh viên ở trường Đại học tổng hợp Drexel.  Ý tưởng này được bắt nguồn từ một vị chủ tịch muốn kiểm soát được hàng hóa tự động. Đó là ý tưởng sử dụng mã Morse để in những vạch rộng hay hẹp thẳng đứng. Sau này chuyển sang sử dụng dạng điểm đen của mã vạch với các vòng tròn đồng tâm.
Thiết bị đọc mã vạch đầu tiên được thiết kếxây dựng bởi Woodland và Silver năm 1952. Bao gồm một đèn dây tóc 500W. Và 1 ống chân không nhân quang từ được sản xuất bởi RCA cho các phim có âm thanh. Tới năm 1962 Woodland và Silver đã bán bằng sáng chế này cho công ty Philips. Sau đó Philips lại bán nó cho RCA.
Ngày nay mã vạch là phần không thể thiếu trong quá trình sản xuất hàng hóa. Đặc biệt để phân biệt hàng nhái. Cách nhận biết hàng Trung thật hay giả thông qua mã vạch Trung Quốc này tuyệt đối đúng 100%.

 

1.2. Công dụng của mã vạch

Hàng Trung Quốc nổi tiếng trong thị trường hàng hóa Việt Nam là hàng giá rẻ. Bởi vậy người tiêu dùng thường mặc định hàng Trung là hàng chất lượng kém. Tuy nhiên, đó là nhận định sai lầm, hàng ở bất kỳ quốc gia nào cũng có hàng chất lượng thấp và cao.  Và là hàng chính ngạch sẽ có mã vạch Trung Quốc rõ ràng.
Các sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc nếu muốn tung ra thị trường cần phải thông qua các thủ tục giấy tờ, kiểm định chất lượng hết sức khắt khe. Như vậy, đủ để thấy được không phải cứ hàng hóa nào sản xuất tại Trung Quốc đều là đồ “rởm”, đồ độc hại, không an toàn. Điều quan trọng là ở người tiêu dùng có biết phân biệt hàng giả, hàng nhái, hàng không có tem mác mã vạch hay không.

 

2. Mã vạch hàng Trung Quốc là gì?

Mã vạch mã sản phẩm hàng Trung Quốc là gì?

Mã vạch hay còn gọi là Bancore, còn mã vạch hàng Trung Quốc hàng của Trung Quốc dùng phân biệt khi xuất nhập khẩu.

Là cách để nhận biếtphân biệt các loại hàng hóa từ khắp nơi trên thế giới. Mặt hàng nào cũng đều có mã vạch. Nếu sản phẩm chưa có mã vạch thì có khả năng đó là hàng nhái, hàng giả.
Mã vạch có 2 loại đó là mã vạch gồm 8 chữ số và mã vạch gồm 13 chữ số. Từ các số này sẽ cho chúng ta biết tất cả về sản phẩm, mã vạch 8 và 13 số đều có cách nhận biết giống nhau.
Mã vạch Trung Quốc thuộc loại mã EAN (“mã quốc gia” của sản phẩm được cấp bởi Tổ chức EAN quốc tế). Loại mã này có 13 chữ số trong đó 2 hoặc 3 số đầu tiên là số “mốc”.  Mã vạch này dùng để biểu thị cho nước sản xuất. Hiện nay, hàng nội địa Trung Quốc có 3 chữ số đầu tiên (UCP code) trong dãy số mã vạch là từ 690 – 695.

Ví dụ như: 6921734900135

 

3. Cách nhận biết mã vạch hàng Trung Quốc

Cách nhận biết mã vạch hàng Trung Quốc

Hàng hóa Trung Quốc vào Việt Nam ngày càng nhiều. Bởi vậy, lượng hàng nhái trôi nổi trên thị trường rất nhiều và không khác hàng chính hãng nếu chỉ nhìn qua lớp vỏ. Là doanh nghiệp buôn hàng Trung hay khách hàng là “ tín đồ” của hàng Trung quốc nội địa. Thì đọc được mã vạch Trung Quốc giúp bạn có lựa chọn hàng hóa chuẩn.

Cách đọc mã vạch hàng Trung Quốc là một mẹo vặt rất hữu ích trong mua sắm và tiêu dùng. Khi mua bất kì sản phẩm hay hàng hóa nào bạn cũng nên đọc 3 chữ số đầu tiên của mã vạch được in trên hộp vỏ. Nếu 3 chữ số đầu tiên (UCP code) trong dãy số mã vạch là từ 690 – 695. Thì đó chắc chắn là hàng hóa có xuất xứ Trung Quốc.
 • Mã quốc gia: Hai hoặc ba chữ số đầu
 • Mã doanh nghiệp: Có thể gồm từ bốn, năm hoặc sáu chữ số.
 • Mã mặt hàng: Có thể là năm, bốn, hoặc ba chữ số tùy thuộc vào mã doanh nghiệp.
 • Số kiểm tra: Là số cuối cùng. Số kiểm tra C là một con số được tính dựa vào 12 con số trước đó, dùng để kiểm tra việc ghi đúng những con số nói trên.

 

4. Cách mua hàng trung quốc chính hãng qua mã vạch

Để mua được hàng chính hãng Trung Quốc điều bạn cần biết là cách xem mã vạch hàng Trung Quốc.
Một số cách mua hàng chính hãng, chất lượng như sau:

Cách mua hàng Trung Quốc chính hãng qua mã vạch
 • ✅ Nhập hàng trực tiếp tại các xưởng, shop uy tín ở Quảng Châu – Trung Quốc:  Đây là cách nhanh gọn nhất để xác định hàng chất lượng mà không cần kiểm tra mã vạch Trung Quốc.
 • ✅ Mua hàng tại các công ty nhập khẩu hàng Trung Quốc: Đây là cách để bạn sở hữu hàng Trung Quốc chính hãng mà không cần lo về chất lượng. Với hình thức này sẽ cần thanh toán chi phí vận chuyển và các chi phí hải quan liên quan cho đơn vị nhập khẩu. Đây là giải pháp an toàn, đảm bảo về mặt hàng hóa và đỡ tốn thời gian cho người nhập hàng.
 • ✅ Mua hàng tại các website điện tử Trung Quốc: Các trang web lớn uy tín và nổi tiếng như: Alibaba.com, Taobao.com, Tmall.com hoặc 1688.com. Các website này có những chính sách, điều lệ đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

 

Tổng kết

Ở thị trường Việt Nam, hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung Quốc. Nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo về chất lượng. 

Đại Dương tự hào là đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch có uy tín trên thị trường. Mã vạch hàng Trung Quốc luôn được chúng tôi kiểm định đầy đủ. Sử dụng dịch vụ của Đại Dương sẽ giúp bạn thay đổi cách nhìn về hàng Trung. 

Hãy liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ của Đại Dương.

 

  Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Trung Quốc Đại Dương

  • Địa chỉ: 
   • Văn phòng Hà Nội: Tầng 4, 47 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.
   • Văn Phòng TP. Hồ Chí Minh: Tòa nhà Visland, 94 – 96 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 0877.883.388 - 0876.853.888
  • Email: thuongmaidientudaiduong@gmail.com
  • Website: https://nhapkhautrungquoc.vn/

   

  Đăng ký nhận thông tin
  và báo giá vận chuyển

  Gửi thông tin
  Days
  :
  Hours

  Yêu cầu báo giá

   Giờ làm việc

   8:00-11:30 & 13:30-17:00 Thứ 2 - Thứ 7

   error: Content is protected !!