Thẻ & chuyên mục

Taobao là gì? Sao ai cũng mê tít?.

 

VIỆT NAM có nhiều trang web thương mại điện tử lớn nhỏ!. Tại sao người tiêu dùng vẫn chọn hàng Taobao?. Nếu đã tiếp cận Taobao bạn sẽ ít hoặc không còn ngó ngàng đến Lazada… nữa.

Follow me! Cùng tôi tìm đáp án nhé !!!.

TAOBAO Là gì

Taobao là gì?.

Taobao (tao bao) là trang mạng mua sắm trực tuyến Hoa ngữ tương tự như eBay, Amazon và Rakuten . Có trụ sở tại Hàng Châu, Chiết Giang và được Tập đoàn Alibaba vận hành.

Kể từ khi được Tập đoàn Alibaba thành lập vào ngày 10 tháng 5 năm 2003. Sàn giao dịch Taobao hỗ trợ bán lẻ khách hàng với khách hàng (C2C). Bằng cách cung cấp nền tảng điện toán cho các doanh nghiệp nhỏ và cá nhân mở các gian hàng online. Nhắm đến các khách hàng ở những khu vực nói tiếng Hoa. (Trung Quốc Đại Lục, Hồng Kông, Macao và Đài Loan) cũng như ở nước ngoài. Tính đến tháng 2 năm 2018, Taobao có trên 580 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Với trên 1 tỷ sản phẩm được liệt kê vào thời điểm năm 2016. Sàn giao dịch Taobao là một trong 10 trang web được viếng thăm nhiều nhất trên thế giới, theo báo cáo từ Alexa. Trong năm tài khóa 2017, tổng khối lượng hàng hóa (GMV) của Sàn giao dịch Taobao và Tmall.com gộp lại vượt quá 3 ngàn tỉ nhân dân tệ. Nhiều hơn tổng tất cả các doanh nghiệp bán lẻ và trên internet của Mỹ cộng lại.

Chủ gian hàng online đăng món hàng cần bán với một mức giá cố định hoặc thông qua hình thức đấu giá. Chỉ một tỉ lệ nhỏ giao dịch được thực hiện bằng hình thức đấu giá trong khi phần lớn hàng hóa được đăng bán với giá đã định sẵn. Khách mua hàng có thể phỏng đoán uy tín của người bán qua những thông tin có được trên web. Bao gồm thông số đánh giá, bình luận và khiếu nại từ khách trước đó.

Order Taobao là gì?.

Hình thức đặt hàng trực tuyến qua trang website được gọi là order hàng Taobao. Việc đặt hàng qua trang web giúp khách hàng tiết kiệm được công sức và thời gian cũng như chi phí đi lại. Bạn ngồi ngay tại nhà mà vẫn có thể tham khảo giá, lựa chọn shop ưng ý và tiến hành đặt mua hàng Trung Quốc.

Tuy nhiên, hạn chế của hình thức này là bạn không thể lựa chọn hàng trực tiếp nên khó đảm bảo về chất lượng. Điều này đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kỹ thông tin về shop dự định sẽ đặt hàng. Để tránh những rủi ro trong quá trình mua hàng.
Ngoài ra, Taobao là trang web thuần Trung Quốc. Nên bạn sẽ cần biết một chút tiếng Trung để có thể lựa chọn và thực hiện việc đặt đơn hàng.

Cửa hàng Taobao là gì?.

Cửa hàng Taobao là tên gọi dùng để chỉ một cửa hàng ảo trên website. Nơi trưng bày hàng hóa, báo giá tới khách hàng một cách công khai và thực hiện các giao dịch mua bán.

Hiện nay, các cửa hàng trên Taobao đều nằm dưới sự quản lý của Alibaba. Tuân theo các quy định nghiêm ngặt nhằm bảo vệ người dùng. Từ đó, Taobao hạn chế tối đa việc bán các hàng hóa kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Đảm bảo cho người mua trên nhiều phương diện như chất lượng, giá cả.

Các cửa hàng đều có phân loại và đánh giá riêng biệt. Cửa hàng được đánh giá theo quy trình nghiêm ngặt riêng của tập đoàn Alibaba. Thêm đó khách hàng sẽ được đánh giá về các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp. Hình thức đánh giá trực tiếp này khiến cho các chủ shop nhận được phản hồi ngay lập tức về tình hình cung cấp dịch dịch vụ của mình.

Hàng Taobao là gì? Hàng hóa Taobao có tốt không?.

“Tiền nào của nấy”

Câu này có vẻ không đúng lắm với hàng hoá trên Taobao. Nhiều người e ngại khi giá các mặt hàng trên Taobao quá rẻ nên sẽ đi kèm với các hàng hóa kém chất lượng. Tuy nhiên, mặc dù giá thành trên Taobao rẻ nhưng chất lượng các mặt hàng tại đây vẫn luôn đảm bảo.

Taobao lấy hàng cung cấp chủ yếu từ nội địa Trung Quốc. Nơi hàng hóa khá rẻ do nguyên liệu và nhân công đều có chi phí thấp. Do đó, hàng hóa trên Taobao dù rẻ nhưng chất lượng vẫn rất ổn.

Bên cạnh đó, khách hàng trước khi đặt mua trên Taobao cũng cần lưu ý rằng. Không phải tất cả hàng hoá trên Taobao là tốt cũng như không phải các shop trên Taobao đều uy tín.

Do số lượng shop quá nhiều nên đôi khi Alibaba không thể quản lý được hết. Để chắc chắn mua được hàng chất lượng, giá cả phải chăng. Bạn cần tìm hiểu về cách đánh giá sản phẩm và shop trên Taobao trước khi mua hàng. Các phản hồi của khách hàng sẽ là minh chứng rõ nhất cho uy tín của một shop.

Ưu điểm của Taobao là gì? Taobao khác biệt gì với phần còn lại của thế giới.

Trên Taobao sản phẩm cực kỳ rộng lớn, tốc độ tăng trưởng thần tốc theo từng giây. Giá trị giao dịch gấp nhiều lần những trang thương mại điện tử trong nước.

 • Hơn 800 triệu sản phẩm bày bán và tốc độ tăng trưởng khoảng 30% mỗi năm 800 triệu có bao lớn?. Bạn cứ so với trang web thương mại điện tử lớn nhất nước nhà. Có khoảng 2-3 triệu sản phẩm chia ra để thấy con số này là cực lớn.
 • 14.3 tỷ $ là giá trị giao dịch trong 1 ngày lễ mua sắm được ghi nhận. So với tiềm năng 4 tỷ $ / cả năm tại Việt Nam. Giao dịch 1 ngày của Taobao lớn bằng mấy năm của thương mại điện tử toàn Việt Nam có khiến bạn ấn tượng không?.
 • 72.000 là con số sản phẩm mới hoàn toàn. (Có nghĩa là trước đó chưa có ai bán) được cập nhật mỗi ngày mà alibaba ước tính được. Điều này đảm bảo cho khách hàng không bỏ lỡ bất kỳ xu hướng mới nào.

Giá cả Taobao như thế nào? Khuyến mãi ra sao?.

Chắc bạn chẳng lạ những trang mua nhóm, mua chung tại Việt Nam. Hàng hóa chủ yếu là đến từ Trung Quốc và gần như mọi hàng hóa đó đều có thể tìm thấy trên Taobao. Cuối cùng là lúc này bạn mới thấy giá gốc thật sự khác khá xa so với giá “mua chung” bạn vẫn tưởng là rẻ nhé.

Có vài chục triệu gian hàng thuộc đủ các loại ngành nghề trên taobao. Các chiến dịch giảm giá, khuyến mãi, thanh lý sản phẩm để tái cơ cấu theo xu hướng mới… diễn ra tràn ngập. Họ ước tính được trung bình mỗi shop có ít nhất 1 chiến dịch đang chạy mỗi ngày.

Uy tín và an toàn trên Taobao như thế nào?.

Hẳn những con số ấn tượng phía trên mà bạn đọc được. Sẽ chẳng thể đến từ 1 trang mua sắm mà người tiêu dùng không tín nhiệm.

Cụ thể hơn thì mọi giao dịch của bạn được đảm bảo bởi chính sách “thanh toán tạm giữ”. Nghĩa là bạn luôn luôn nhận được hàng hóa trước khi người bán nhận được tiền hàng. Thậm chí nếu bạn chưa xác nhận là sản phẩm đã nhận đúng chất lượng thì người bán cũng chưa nhận được tiền hàng.

➡ An toàn tuyệt đối chưa nào.

Tôi cần mua những món hàng Trung Quốc đặc biệt trên Taobao.

Tôi không chắc chắn tuyệt đối về thứ bạn muốn là có trên Taobao. Nhưng tôi quả quyết rằng Taobao là nơi có cơ hội tốt nhất để tìm thứ bạn cần. Từ một mẩu nhỏ linh kiện đến những thứ to lớn. Từ những sản phẩm cổ xưa đến những sản phẩm hiện đại. Từ dịch vụ cưới hỏi đến dịch vụ… ly hôn… tất cả đều có thể thấy.

Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Mua Hàng Order Taobao.

Để chọn được shop bán hàng uy tín và sản phẩm hợp ý nhất. Trước khi quyết định order táo bạo sản phẩm nào các bạn cũng nên chú ý tới một số điểm sau.

Chú ý tới xếp hạng về độ uy tín của shop được tính như sau.

đặt hàng taobao
Thấp nhất là xếp hạng trái tim. Tiếp đến là kim cương Vương miện bạc, Vương miện vàng là cấp xếp hạng cao nhất về độ uy tín. Lời khuyên cho bạn nên order taobao tại những shop đã bán hàng lâu năm trên Taobao và được tích lũy điểm uy tín cao. Có thể chọn mua hàng order taobao từ các shop có độ uy tín từ 3 kim cương trở lên.

Đánh giá về: Chi tiết sản phẩm cần order của shop trên Taobao.

Bạn hãy dựa vào những thông tin giao dịch, phản hồi của người đã order về sản phẩm đó ở bên dưới. Chú ý: ở đây là những comment thật. Vì trên Taobao chỉ những người đã thực hiện giao dịch mua sản phẩm đó mới đc đánh giá về sản phẩm đã mua.

Đánh giá dựa trên tổng số giao dịch khi đặt hàng order Taobao.

Đây cũng là yếu tố cần lưu ý tới khi đặt hàng trên Taobao. Dựa vào tổng số giao dịch thành công nhiều hay ít để chúng ta quyết định xem đây có phải là shop uy tín hay không. Thông thường, những shop bán hàng uy tín sẽ có nhiều giao dịch và nhiều người order taobao nhất.

Đánh giá chất lượng phục vụ.

Đánh giá shop thông qua những bình luận của khách hàng đã mua sản phẩm này. Chúng ta biết được chất lượng phục vụ của chủ shop có được đánh giá cao hay không.

Mua hàng mẫu trước khi mua nhiều.

Cách order hàng Taobao tốt nhất là bạn yêu cầu nhà cung cấp gửi hàng mẫu để kiểm tra chất lượng sản phẩm. Cũng như test về chất lượng dịch vụ. Về chất lượng sản phẩm trên Taobao bạn đừng lo ngại bởi 90% chất lượng là thật so với hình ảnh..

Order hàng trên Taobao là gì? Cách mua hàng trên Taobao như thế nào?.

Để có thể order hàng trên Taobao. Bạn hoàn toàn có thể tự mua hàng hoặc có thể sử dụng dịch vụ mua hàng hộ Taobao từ các bên trung gian.

Tự mua hàng trên Taobao.

Tại Việt Nam để có thể tự mua hàng trên Taobao, bạn phải có đủ các tiêu chí sau:

 • Thẻ thanh toán nội địa Trung Quốc để thanh toán cho đơn hàng.
 • Tài khoản Alipay được xác thực.
 • Địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc do Taobao chỉ nhận ship hàng nội địa, không nhận ship hàng quốc tế. Mặt khác chi phí cho ship quốc tế cũng rất cao nên bạn cũng cần chú ý ở công đoạn này.
 • Phương tiện vận chuyển hàng hóa về Việt Nam.
 • Các giấy tờ thông quan hàng hoá.

Có thể thấy việc tự đặt mua hàng trên Taobao là khá khó khăn khi bạn cần rất nhiều giấy tờ, thủ tục. Nếu không có đủ điều kiện trên bạn có thể sử dụng cách đặt hàng qua các đơn vị order.
Cũng vì những hạn chế này, đa phần khách hàng Việt Nam thường sử dụng dịch vụ đặt hàng hộ từ các công ty trung gian. Tuy nhiên, hãy lưu ý lựa chọn những công ty uy tín để đảm bảo an toàn cho đơn hàng của mình nhé.

Sử dụng dịch vụ đặt hàng taobao của công ty xuất nhập khẩu Đại Dương chúng tôi!.

Với sức mạnh, vị thế cũng như phong cách làm việc chuyên nghiệp của mình. Taobao đang ngày càng chứng tỏ vị thế làm chủ của mình về thương mại điện tử trong nước cũng như nước ngoài. Nếu bạn quan tâm tới việc nhập hàng Taobao, Dịch vụ đặt hàng Taobao Trung Quốc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

Đăng ký nhận thông tin
và báo giá vận chuyển

Gửi thông tin
Days
:
Hours

Yêu cầu báo giá

  Giờ làm việc

  8:00-11:30 & 13:30-17:00 Thứ 2 - Thứ 7

  error: Content is protected !!