Thẻ & chuyên mục

Nhập hàng Alibaba chính ngạch là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp trong thời gian gần đây. Các trang TMĐT như 1688, Alibaba, Tmall,… cho phép khách hàng lựa chọn đặt hàng, thanh toán trực tiếp qua Alipay, thẻ tín dụng. Tuy nhiên, việc đặt hàng Alibaba trực tuyến vẫn còn gặp những vướng mắc nhất định. Khó khăn đó là gì? Cách giải quyết ra sao, cùng tìm hiểu bài viết sau của Đại Dương.

>>>Xem thêm: Đặt Hàng Alibaba Cực Đơn Giản Chỉ Với 3 Bước

Tại sao nên nhập hàng Alibaba chính ngạch?

Sàn thương mại điện tử Alibaba, Tmall, 1688 vốn được biết đến là thiên đường mua sắm, đa dạng các mặt hàng phục vụ nhu cầu thiết yếu, phục vụ cho sản xuất, kinh doanh. Ngoài ra, những lý do dưới đây giúp bạn trả lời câu hỏi: “Tại sao nên đặt hàng Alibaba chính ngạch?”:

 • Hàng hóa được vận chuyển an toàn, nguyên đai nguyên kiện;
 • Không bị kiểm tra bắt giữ vì vi phạm hàng hóa không rõ nguồn gốc;
 • Hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng, kịp tiến độ, không lo tắc biên.
 • Đặc biệt khi làm thủ tục nhập khẩu chính ngạch, khách hàng được cung cấp đầy đủ chứng từ, hóa đơn. Trong trường hợp cần thiết có thể hoàn hủy đơn hàng dễ dàng hơn.
Dịch vụ nhập hàng Alibaba chính ngạch

Ưu điểm và nhược điểm nhập hàng Alibaba chính ngạch

Nhập hàng Trung Quốc chính ngạch là sự lựa chọn của doanh nghiệp khi nhập khẩu lượng hàng lớn. Tuy nhiên cũng có ưu và nhược điểm như:

Ưu điểm

 • ✅ Hàng hóa sẽ được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng và nguồn gốc.
 • ✅ Khi vận chuyển hàng không bị giới hạn số lượng khi bạn order hàng trên các trang của Alibaba.
 • ✅ Hàng hóa có đầy đủ giấy tờ hóa đơn. Vì vậy giá trị hàng sẽ được cao hơn.
 • ✅ Hàng hóa được kinh doanh đúng pháp luật và không sợ phiền phức từ quản lý thị trường.

Nhược điểm

 • ❌ Chi phí cao hơn.
 • ❌ Hàng hóa bị kiểm soát chặt chẽ hơn.
 • ❌ Phải đầy đủ giấy tờ mới làm được thủ tục thông quan.

Các lựa chọn thanh toán khi mua hàng trên Alibaba

Mua hàng trên Alibaba, sau đó vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch về Việt Nam có một số phương pháp thanh toán phổ biến sau:

? Người trung gian

Như đã đề cập trước đây, Alibaba đã có hàng trăm hàng ngàn “nhà sản xuất”. Tuy nhiên, nhiều người trong số những “nhà cung cấp” không phải là trực tiếp nhà sản xuất, họ là trung gian bán hàng trên Alibaba.com. Nhưng bạn sẽ phải chi thêm chút tiền phí % cao hơn so với giá gốc của nhà sản xuất.

Nhà sản xuất

Nhà cung cấp chất lượng, có uy tín là một mối quan tâm lớn khi đặt hàng từ nước ngoài. Trên hệ thống Alibaba có rất nhiều nhà cung cấp này, phổ biến là họ vì Alibaba đã xác thực danh tính của họ qua thời gian. Gian hàng nhà cung cấp càng lâu đời càng chứng tỏ uy tín của nhà cung cấp là có thực.

Thanh toán hàng hóa trên sàn TMĐT Trung Quốc

Bảo vệ bản thân khi nhập hàng Alibaba chính ngạch

Vậy làm thế nào chính xác để bạn tự bảo vệ mình từ người bán trung gian, kẻ lừa đảo và lựa chọn các sản phẩm chất lượng cao, giá thấp nhất trên Alibaba.com? Mặc dù không có phương pháp duy nhất là hoàn hảo, hãy thực hiện những gợi ý dưới đây để tự bảo vệ chính bạn khi giao dịch mua hàng trên Alibaba.com

Chúng ta hãy nhìn vào một vài điều bạn có thể làm để bảo vệ tài sản của bạn khi tìm nguồn cung từ nước ngoài:

? Kiểm tra nhà cung cấp

Alibaba có chương trình xác minh của riêng của họ ở vị trí đó bao gồm nhiều cấp độ xác minh. Những phù hiệu xác minh sẽ xuất hiện trên danh sách sản phẩm và hồ sơ công ty. Nếu họ có gian hàng nhà cung cấp. Tìm kiếm những xác minh là một bước khởi đầu tốt.

? Follow dịch vụ

Khi bạn bắt đầu thu hẹp các lựa chọn từ các nhà cung cấp. Để đảm bảo bạn nên hỏi rất nhiều câu hỏi về công ty và sản phẩm của họ. Yêu cầu một bản sao được cấp giấy phép kinh doanh của mình, yêu cầu một số điện thoại và thực sự gọi nó. Có một cuộc họp liên lạc qua Skype của bạn. Yêu cầu hình ảnh của các nhà máy và các mẫu sản phẩm thông qua Skype.

Hãy hỏi bất cứ điều gì để làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn khi làm ăn với nhà cung cấp đó. Bạn có thể thậm chí yêu cầu họ cung cấp ảnh nhà máy, văn phòng của họ trên tạp chí, website.

? Kiểm tra hàng mẫu

Trước khi đầu tư bất kỳ số tiền đáng kể nào cho đơn hàng nhập lớn bạn cần phải lấy mẫu để kiểm tra. Và xác minh chất lượng của sản phẩm. Hay thậm chí liên lạc với họ thông qua một tên và email (hư cấu) nào khác và nhận được một mẫu khác. Do đó bạn có thể so sánh chất lượng với mẫu mà bạn nhận được từ đơn hàng mẫu trước đó.

Liên hệ đặt hàng Alibaba chính ngạch qua Đại Dương

Sử dụng dịch vụ nhập hàng Alibaba chính ngạch

Đặt hàng trên các trang của Alibaba đã không phải là vấn đề xa lạ với thương nhân Việt Nam. Vận chuyển chính ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam là cách chuyển hàng theo đúng các thủ tục hải quản. Mặc dù chi phí cao hơn đường tiểu ngạch. Nhưng hàng hóa của quý khách sẽ được đảm bảo an toàn.

Dịch vụ nhập hàng chính ngạch Alibaba của công ty Đại Dương

Chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có thể đăng ký dịch vụ vận chuyển chính ngạch của công ty Đại Dương.

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin, báo giá dịch vụ

Khách hàng gửi đơn đặt hàng qua email cho Đại Dương. Thông tin bao gồm, tên hàng, link sản phẩm, hình ảnh, số lượng, đơn giá, nhà cung cấp,… Nhân viên chuyên trách của chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý đơn hàng và gửi báo giá lại cho quý khách hàng. Đại Dương có chi nhánh công ty tại Trung Quốc (Quảng Châu, Đông Hưng, Bằng Tường). Có thể đứng ra làm đại diện xuất khẩu thay Qúy khách.

 • Bước 2: Đặt hàng + nhận hàng + vận chuyển

Sau khi thỏa thuận báo giá dịch vụ xong. Chúng tôi sẽ thay khách hàng thanh toán tiền hàng, nhận hàng từ nhà bán và vận chuyển tới cửa khẩu.

 • Bước 3: Làm thủ tục kê khai hải quan nhập khẩu hàng hóa

Đại Dương có bộ phận hiện trường tại các cửa khẩu nhập hàng. Sẽ tiến hành khai báo và làm thủ tục hải quan thông quan cho lô hàng của Qúy khách.

 • Bước 4: Vận chuyển hàng tới địa chỉ khách chỉ định

Sau khi thông quan xong, hàng được vận chuyển tới địa chỉ của quý khách. Công ty sẽ bàn giao giấy tờ thông quan.

 • Trường hợp khách hàng nhập khẩu theo hình thức trực tiếp. Giấy tờ bàn giao gồm tờ khai hàng hóa, giấy nộp tiền, hóa đơn phí dịch vụ, các chứng từ liên quan…
 • Trường hợp khách hàng ủy thác nhập khẩu. Giấy tờ bàn giao lại cho khách hàng là hóa đơn bán hàng dịch vụ.

Đại Dương nhận phí thanh toán dịch vụ và kết thúc đơn hàng.

Tổng kết

Nhập hàng Alibaba chính ngạch là giải pháp thông minh đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Vừa tận dụng được nguồn cung cấp giá rẻ, vừa hợp thức hóa chứng từ nhập khẩu, minh bạch hóa đơn đầu vào. Liên hệ với công ty Đại Dương để được tư vấn tốt nhất về xuất nhập khẩu hàng hóa.

 

Đăng ký ngay để nhận thông báo
chương trình ưu đãi sớm nhất

Đăng ký ngay
Days
:
Hours

Yêu cầu báo giá

  Giờ làm việc

  8:00-11:30 & 13:30-17:00 Thứ 2 - Thứ 7

  error: Content is protected !!